Vệ sinh và bảo dưỡng ghế sofa da

Những năm gần đây, với mức thu nhập ngày càng cao, nhiều người đã bắt đầu sử dụng ghế sofa da như là một trong những đồ nội thất cần  phảii có trong gia đình. Bên cạnh việc ghế sofa được sử dụng nhiều trong tiếp khách, sinh hoạt hàng ngày, dẫn tới dễ bị vấy bẩn và dần xuống cấp. DANAHYG sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh và bảo dưỡng ghế sofa.

Phương pháp vệ sinh sofa da

Chú ý đến độ sạch của ghế sofa da

Khi vệ sinh thông thường, tốt nhất bạn nên dùng khăn vải sợi mịn thấm ẩm lau nhẹ để lau sạch bụi, sau đó dùng bình xịt tẩy bẩn cổ áo , thấm khăn mềm sạch rồi vắt khô, vò nhẹ vào chỗ bẩn. Chỉ cần lau nhẹ.

Vệ sinh sofa da

Nếu là da, dung dịch tẩy rửa sẽ đòi hỏi cao hơn, và tốt nhất là sử dụng dung dịch vệ sinh đồ da chuyên dụng. Sau khi ngâm dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho đồ da 1:10 hoặc dung dịch dầu gội 1:20, vắt ra, lau nhẹ các vết bẩn. Cuối cùng, dùng khăn bông sạch lau lại một lần nữa. Để vệ sinh ghế sofa, không sử dụng cồn và các dung dịch hóa chất có tính ăn mòn.

Khi sofa da bị bẩn nặng không chỉ mất đi vẻ sáng bóng ban đầu mà bụi bẩn còn xâm nhập vào các lỗ chân lông của da. Do vậy chúng ta cần sử dụng máy xông hơi chuyên dụng và chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch ghế sofa.

Xem thêm: Cách sửa chữa sofa bị sờn rách.

Kem dưỡng da tay hết hạn sử dụng vừa có thể dưỡng da của ghế sofa. Ngoài ra, kem dưỡng da tay còn có thể lau sạch các vết bẩn bám trên bề mặt ghế sofa. Trước khi sử dụng kem dưỡng da để vệ sinh và bảo dưỡng ghế sofa da, bạn nhớ dùng khăn mềm để loại bỏ lớp bụi trên bề mặt ghế sofa.

Nếu ghế sofa bị dính bã kẹo cao su, có thể áp dụng cách tẩy bã kẹo cao su trên ghế sofa.

Nếu ghế sofa chẳng may bị vết bút bi hoặc vết mực vẽ lên, bạn có thể dùng tẩy mềm hơn để lau, để không bị phai màu, bạn có thể nhỏ vài giọt nước lên vết bẩn.

Không bao giờ sử dụng cồn và các dung dịch hóa chất ăn mòn da vì chúng làm bay hơi ẩm trong lớp da và làm da bị khô, nứt nẻ. Sau khi làm sạch, phủ lên ghế sofa một lớp dung dịch bảo vệ để tránh bụi bẩn xâm nhập vào các lỗ chân lông và gây ô nhiễm thứ cấp. Nên sử dụng loại sáp mềm lỏng chuyên dụng cho sofa da để bảo dưỡng bề mặt da, nếu không da sẽ cứng và nhanh bị lão hóa.

Trường hợp ghế sofa da bị bẩn nặng mà bạn không biết cách để xử lý, tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ giặt ghế sofa tại Đà Nẵng, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao để xử lý cho bạn.

Phương pháp bảo dưỡng sofa da

Sau khi mua sofa da về nhà, trước tiên bạn hãy phủ một lớp màng bảo vệ sofa bằng sáp bảo dưỡng để tránh bụi bẩn và mồ hôi xâm nhập vào các lỗ chân lông của sofa, sau này sẽ khó vệ sinh.

Vệ sinh và bảo dưỡng ghế sofa mỗi tháng một lần bằng sáp bảo dưỡng. Vào mùa hè, do người ra nhiều mồ hôi nên duy trì mỗi tuần một lần. Đừng đợi đến khi ghế sofa bẩn rồi mới vệ sinh, bạn sẽ rất khó để làm sạch như ban đầu.

Xem thêm: 5 điểm phải lưu ý để mua được bộ ghế sofa như ý.

Nhiều chất tẩy rửa có hại cho da, vì vậy bạn phải chọn một chất làm sạch phù hợp, tốt nhất là các dung dịch vệ sinh có độ PH trung tính. Lúc đó vệ sinh khó thấy, lâu ngày sẽ phát sinh vấn đề, da của sofa da thật rất quý, cũng giống như da người, cần phải giữ gìn cẩn thận, chỉ sau khi bảo dưỡng mới được. Ghế sofa da của bạn bền mãi như mới, mang đến cho bạn sự thích thú trong cuộc sống.

Bảo dưỡng ghế sofa da

Không nên dùng nước thông thường để lau sofa da sofa da, nước máy thường chứa nhiều clo và cặn canxi, lâu ngày sẽ làm da bị  khô cứng và mất cảm giác mềm mại. Không nên tùy tiện sử dụng chất tẩy rửa thương mại để vệ sinh ghế sofa sẽ khiến cho da bị ố màu, bạc màu và làm cứng da. Một khi ghế sofa da bị bẩn, hãy liên hệ với dịch vụ giặt ghế sofa Đà Nẵng để được vệ sinh và phục hồi lại bề mặt da an toàn, đúng cách.

4.5/5 - (989 votes)