Vệ sinh nhà xưởng tại Đà Nẵng

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chất lượng cao DANAHYG mang đến các giải pháp tiên tiến giúp nhà xưởng của bạn luôn sạch sẽ, vận hành tốt, đáp ứng các yêu cầu khắt khe theo quy định an toàn vệ sinh lao động của Nhà nước. Nhà xưởng của bạn sẽ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, đẩy mạnh năng suất, gây dựng sức mạnh thương hiệu, giảm thiểu các thất thoát chi tiêu không đáng có do vấn đề vệ sinh gây ra. Khi có nhu cầu vệ sinh nhà xưởng giá rẻ, đừng bỏ qua DANAHYG! Liên hệ đến chúng tôi qua Hotline 0907490082. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng nhất tại Đà Nẵng sẵn sàng phục vụ 24/24.

Vệ sinh nhà xưởng tại Đà Nẵng

Một nhà xưởng muốn hoạt động tốt không thể thiếu việc vệ sinh thường xuyên hoặc ít nhất cần được vệ sinh chuyên sâu định kỳ theo quý, theo năm. Những yêu cầu đặc thù và khắt khe của nhà máy buộc bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình lựa chọn dịch vụ. Bạn sẽ tin tưởng DANAHYG với tất cả những giá trị mà chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dưới đây.

Các đặc điểm khi vệ sinh nhà xưởng cần lưu ý 

1. Lưu ý vệ sinh trần nhà xưởng 

Vật liệu làm trần hầu hết có bề mặt nhẵn như thép màu, nhôm, tấm nhựa, bảng ghim. Bề mặt có thể được lau bằng giẻ không bụi có tính hấp phụ mạnh hay các công cụ như cây lau nối dài rất tiện dụng. Loại máy hiện đại có thể được sử dụng đó là máy hút bụi công nghiệp siêu lọc bụi. Máy sử dụng hiệu quả ở những nơi không bằng phẳng và các góc khuất bên trong.

2. Lưu ý vệ sinh mái nhà xưởng

Mái tôn, tôn cách nhiệt, tấm panel sóng là những vật liệu thường được sử dụng để lợp mái nhà xưởng. Để loại bỏ bụi bẩn, rong rêu, rác trên mái có thể dùng vòi phun xịt áp lực mạnh. Dùng bàn chải mềm đánh mái nhà tránh làm xây xước bề mặt tôn. Các loại hóa chất tẩy rỉ sét có thể được sử dụng như hóa chất gốc oxy, clo, đồng sunfat được sử dụng với tỷ lệ thích hợp hạn chế tình trạng ăn mòn.

3. Lưu ý vệ sinh tường nhà xưởng

Vật liệu làm tường hầu hết được làm bằng vật liệu có bề mặt nhẵn như kính, tấm thép màu,  tấm gusset, tấm inox, tấm nhựa, tấm nhôm, panel sóng. Bề mặt có thể được lau bằng giẻ giảm bụi bám. Cần gạt nước có khả năng hấp phụ mạnh, rất tiện dụng khi sử dụng với dụng cụ nạo kính, kẹp cọp, que gạt kính và các dụng cụ khác. Máy hút bụi công nghiệp siêu lọc được dùng để hút bụi những nơi không bằng phẳng, góc chết, nơi dụng cụ thủ công không thể tiếp cận.

4. Lưu ý vệ sinh sàn nhà xưởng

Vật liệu sàn chủ yếu có thể kể đến như sơn polyurethane, nhựa epoxy, da nhân tạo và gạch terrazzo. Bề mặt sàn được hút bụi bằng máy hút bụi công nghiệp siêu lọc sau đó được chà và sấy khô bằng máy công nghiệp chuyên dụng.

5. Lưu ý vệ sinh phương tiện, thiết bị trong nhà xưởng 

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tiến hành hút bụi bằng máy hút bụi công nghiệp siêu lọc hoặc lau bằng giẻ để làm sạch bụi. Cần am hiểu cơ bản về các loại máy để trong quá trình vệ sinh không làm hư hỏng thiết bị.

6. Hút bụi các lỗ thông hơi, khe hở, cửa ra vào và cửa sổ, van, đèn và các lỗ ống

Vệ sinh nhà xưởng các bộ phận trong nhà xưởng bằng máy hút bụi công nghiệp siêu lọc hoặc lau bằng giẻ không bụi. Đảm bảo mọi chi tiết nhỏ nhất đều được làm sạch.

7. Yêu cầu đối với việc sử dụng chất tẩy rửa

Một nhà xưởng sạch sẽ đúng quy chuẩn có yêu cầu nghiêm ngặt về độ ẩm. Cần tránh vệ sinh ướt, ưu tiên sử dụng chất tẩy rửa trung tính (không có tính kiềm, tính axit mạnh). Chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết và nên dùng chất tẩy rửa ít axit hoặc kiềm để hạn chế tính ăn mòn hay độc hại. Sử dụng chất tẩy rửa hiện đại, có thể loại bỏ tĩnh điện.

8. Hạn chế bụi khi vệ sinh nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi sản xuất các loại sản phẩm, vật dụng khác nhau trong đó có thực phẩm, hàng tiêu dùng. Vậy nên, trong quá trình vệ sinh nhà xưởng cần đặc biệt chú ý tránh để bụi bay không kiểm soát trong quá trình vệ sinh, gây ảnh hưởng đến yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất.

Công ty vệ sinh nhà xưởng tại Đà Nẵng chuyên nghiệp DANAHYG

Vai trò của vệ sinh nhà xưởng công nghiệp 

Vệ sinh công nghiệp nhà xưởng là một trong những yêu cầu tiên quyết để đảm bảo chất lượng công việc đồng thời đáp ứng yêu cầu để một nhà xưởng có thể đạt chuẩn HACCP/ISO 22000.

Loại bỏ nguy cơ ô nhiễm sản phẩm và duy trì mức độ vệ sinh cao

Môi trường nhà xưởng rất nhanh phát sinh bụi bẩn vì số lượng nhân công đông đảo cùng nhiều thiết bị máy móc vận hành liên tục. Chính vì vậy, việc vệ sinh nhà xưởng cần được chú trọng để các loại bụi bẩn, ô nhiễm trong không khí không làm ảnh hưởng đến sản phẩm mà nhà máy đang sản xuất. Vệ sinh thường xuyên giúp công nhân bảo đảm sức khỏe, nhà máy đạt đúng các tiêu chí vệ sinh theo quy định của nhà nước.

Tăng tuổi thọ của máy móc

Nếu không được bảo dưỡng đầy đủ, các máy móc, công cụ và thiết bị đắt tiền có thể tích tụ bụi khiến máy xử lý kém, vận hành không hiệu quả và có các sự cố như rỉ sét. Hệ quả chính là làm giảm hiệu suất vận hành và giảm tuổi thọ của máy. Xưởng sản xuất buộc phải sửa chữa và thay thế thường xuyên.

Cải thiện năng suất sản xuất

Môi trường nhà máy hoặc kho hàng không được tổ chức, sắp xếp gọn gàng, hợp lý có thể có tác động nghiêm trọng đến năng suất kinh doanh chung. Công nhân sẽ khó khăn khi xác định vị trí của máy móc. Máy móc được bảo quản kém gây chậm trễ trong việc xếp hàng hóa để chuyển đến khu vực đóng gói, công nhân gặp khó khăn khi vận hành thiết bị, dây chuyền sản xuất chậm gây tiêu hao năng lượng,… là một số trường hợp có thể xảy ra.

Nâng cao niềm tự hào về công việc 

Nhân viên làm việc tại một địa điểm vô tổ chức hoặc không sạch sẽ có thể không tìm thấy niềm tự hào hay sự hài lòng mong muốn mà họ đã mong đợi khi gia nhập nhà máy của bạn. Mặt khác, nếu họ được cung cấp quần áo bảo hộ lao động sạch sẽ và môi trường ngăn nắp, không khí không bị ô nhiễm nặng, các khu vực vệ sinh được đảm bảo,…điều đó sẽ khiến họ có động lực làm việc và gây dựng lòng trung thành.

Giảm tối đa tình trạng ô nhiễm

Bụi bẩn, nấm mốc và mầm bệnh là những nguy cơ gây ô nhiễm tại địa điểm kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dược phẩm, sữa và các sản phẩm khác. Chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Các công nhân xử lý các mặt hàng này cần đeo găng tay và khẩu trang để giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra, các xưởng sản xuất ngành hàng tiêu dùng nên sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng để ngăn chặn tình trạng ô nhiễm, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Đảm bảo an toàn lao động

Sàn nhà không sạch sẽ sau mỗi ca làm việc hoặc các mảnh vỡ, chất lỏng không được xử lý có thể gây ra các mối đe dọa an toàn nghiêm trọng cho công nhân nhà máy và nhà kho. Sơ suất có thể dẫn đến những tổn thương tại nơi làm việc khiến tổ chức của bạn phải trả giá đắt về tiền bạc cũng như làm gián đoạn công việc của công nhân.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp 

Mọi sự cố nhiễm bẩn sản phẩm hoặc thương tích của nhân viên do nhà máy hoặc địa điểm nhà kho không hợp vệ sinh có thể gây tổn hại danh tiếng suốt nhiều năm gầy dựng của doanh nghiệp. 

Một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng hiệu quả sẽ giúp nhà máy, công xưởng nâng cao mức độ uy tín, hình ảnh thương hiệu trong lòng công chúng, có sức thu hút mạnh các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Tại sao nên chọn dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của DANAHYG?

DANAHYG cung cấp đa dạng các loại hình vệ sinh nhà xưởng. Dù ở quy mô, cấp độ hay khả năng tài chính nào bạn cũng dễ dàng lựa chọn được các gói dịch vụ vệ sinh phù hợp.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của chúng tôi phù hợp với quy mô và loại hình sản xuất, bao gồm nhà máy sản xuất thực phẩm, nhà kho, tòa nhà thương mại, cơ sở sản xuất và các không gian thương mại khác. DANAHYG đáp ứng các yêu cầu dịch vụ vệ sinh nhà xưởng cụ thể từ vệ sinh cấp cao đến vệ sinh máy móc, dây chuyền sản xuất và văn phòng làm việc.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Đà Nẵng

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp nặng, vệ sinh nhà xưởng, nhà máy, vệ sinh máy móc công nghiệp đặc thù. 

DANAHYG trang bị các thiết bị vệ sinh công nghiệp chuyên dụng để thực hiện được tất cả các yêu cầu đối với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Nếu bạn thuê một đơn vị vệ sinh công nghiệp không có sự đầu tư đúng mức họ sẽ không thể nào có đủ dụng cụ, chuyên môn để xử lý các vấn đề đặc thù trong nhà máy.

Các chuyên gia vệ sinh chuyên nghiệp của chúng tôi có thể giúp bạn duy trì các cơ sở công nghiệp sạch sẽ và hợp vệ sinh. Chúng tôi là đội ngũ nắm rõ các đặc trưng môi trường làm việc và luôn có phương án tốt nhất để giải quyết các vấn đề nảy sinh.

Chúng tôi hoạt động hầu khắp các quận huyện tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Hệ thống chuyên nghiệp với đội ngũ dịch vụ vệ sinh phục vụ liên tục 24/24, đáp ứng yêu cầu hoạt động liên tục của nhà máy. Đồng thời cung cấp một loạt các dịch vụ vệ sinh công nghiệp trong toàn bộ nhà máy của bạn. 

DANAHYG sẽ là đối tác tuyệt vời giúp doanh nghiệp của bạn tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh. Nhà máy sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng cho các cuộc kiểm tra vệ sinh từ các cơ quan chức năng. 

Dịch vụ vệ sinh chuyên sâu của chúng tôi góp phần mang lại môi trường sạch sẽ và vệ sinh cho nhân công nhà xưởng. Hơn hết, chúng tôi cam kết không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của khách hàng, luôn nỗ lực tối đa trong việc cắt giảm thời gian ngừng hoạt động.

DANAHYG có đầy đủ các dịch vụ vệ sinh nhà máy mà khách hàng cần. Chỉ cần bạn đưa ra yêu cầu, chúng tôi sẵn lòng đáp ứng kịp thời.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp DANAHYG luôn tuân thủ quy trình an toàn vệ sinh lao động, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về sức khỏe. Đảm bảo sự cẩn trọng mức độ cao trong các giải pháp làm sạch công nghiệp ở mọi môi trường.

Lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chính sách bảo hiểm và bồi thường 100% được ghi rõ trong hợp đồng khi có các vấn đề xảy ra trong quá trình lao động là minh chứng cụ thể của sự uy tín, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho đối tác.

Hơn 10 năm cung cấp dịch vụ vệ sinh thương mại và vệ sinh công nghiệp, DANAHYG luôn cố gắng vượt lên chính mình, làm hài lòng khách hàng trong mọi lĩnh vực. Chúng tôi đã chinh phục hàng trăm đối tác lớn để cùng nhau liên kết suốt nhiều năm liền. Khi lựa chọn chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của mình.

Các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chúng tôi cung cấp

DANAHYG cung cấp đầy đủ các gói dịch vụ, đáp ứng tất cả các yêu cầu vệ sinh nhà xưởng:

 • Làm sạch dầu mỡ
 • Vệ sinh kho hàng
 • Quét bụi trần nhà
 • Lau mạng nhện
 • Chăm sóc sàn và tường
 • Khử trùng các bề mặt thường xuyên tiếp xúc
 • Làm sạch tràn hóa chất công nghiệp
 • Dịch vụ làm sạch sâu phòng vệ sinh
 • Phòng nhân viên, phòng thay đồ và vệ sinh các thiết bị nhà ăn
 • Vệ sinh sạch sâu nhà bếp
 • Hệ thống thông gió và làm sạch ống dẫn khí ở mức độ cao
 • Làm sạch bên ngoài tòa nhà bao gồm cả đá hoặc gạch
 • Tẩy dầu mỡ và làm sạch sâu dây chuyền máy móc hoặc thiết bị sản xuất

Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Liên hệ công ty vệ sinh nhà xưởng tại Đà Nẵng

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà xưởng tại Đà Nẵng DANAHYG là công ty dịch vụ uy tín, có chứng chỉ hoạt động và làm việc hiệu quả trong suốt hơn 10 năm qua. 

Chúng tôi hiện đang là đối tác vệ sinh công nghiệp của nhiều đơn vị lớn bao gồm các khu công nghiệp Hoà Khánh, Hoà Cầm và các khu công nghiệp tại Quảng Nam, Huế, Quảng Ngãi…

Khi cần liên hệ dịch vụ vệ sinh nhà xưởng quý khách hàng có thể gọi trực tiếp đến Hotline: 0907490082. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ ngay lập tức tiếp nhận yêu cầu, đến tận nơi khảo sát và trao đổi trực tiếp cùng đối tác. 

Tiếp đó, DANAHYG nhanh chóng xây dựng bảng báo giá vệ sinh nhà xưởng với mức giá rẻ tối ưu, tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu và mang đến nhiều lợi ích nhất gửi khách hàng. Quy trình vệ sinh nhà xưởng đạt chuẩn Quốc tế của chúng tôi chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng vượt xa mong đợi. Hotline 0907490082 hoạt động liên tục. Gọi đến chúng tôi trong hôm nay để nhận được ưu đãi hấp dẫn về giá.

BẢNG BÁO GIÁ – PHƯƠNG ÁN THI CÔNG VỆ SINH NHÀ XƯỞNG – NHÀ MÁY TẠI ĐÀ NẴNG

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Đà Nẵng

Các nhà máy và nhà xưởng công nghiệp cần phải được vệ sinh định kỳ nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như nâng cao năng suất lao động, bảo đảm an toàn sức khỏe cho công nhân. Vệ sinh nhà xưởng định kỳ sẽ làm cho chất lượng và năng suất lao động cao hơn.

Cho dù nhà máy của bạn được sử dụng để in ấn, sản xuất thực phẩm, gia công dệt may, sản xuất động cơ hay bất cứ thứ gì khác, chúng đều có một điểm chung: cần được giữ sạch sẽ để tránh cả sức khỏe và an toàn và rủi ro cháy nổ.

Đó là nơi chúng tôi có thể hổ trợ khách hàng khi có nhu cầu vệ sinh nhà xưởng tại Đà Nẵng. Các chuyên gia về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm để giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh trong quá trình vệ sinh nhà xưởng; từ sự cố tràn dầu và hóa chất đến mốc và dọn dẹp tân trang, đến làm sạch mái nhà xưởng và cửa sổ, quét bụi, quét mạng nhện trên cao.

Làm việc theo lịch trình của khách hàng, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giữ thời gian ngừng hoạt động ở mức tối thiểu tuyệt đối, cho phép khách hàng duy trì doanh thu trong khi công việc được tiến hành. Với công nghệ hiện đại, chúng tôi có thể hoàn thành việc vệ sinh toàn diện cho các bức tường bên ngoài, sàn bên trong, tường và trần nhà. Và bởi vì công nghệ chúng ta sử dụng cần rất ít nước, nên không cần phải lo lắng về xử lý sau khi vệ sinh bên trong.

Vệ sinh nhà xưởng có nhiều lợi ích. Nó không chỉ giúp bạn tuân thủ các quy định khác nhau của pháp luật mà còn cải thiện vệ sinh tổng thể của tòa nhà – cải thiện sức khỏe lực lượng lao động của bạn, giảm khả năng ốm đau và vắng mặt liên quan đến công việc.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của chúng tôi bao gồm:

 • Vệ sinh nhà xưởng khẩn cấp sau khi xảy ra sự cố, một lần và định kỳ
 • Làm sạch mức độ cao
 • Làm sạch bề mặt bên ngoài (bao gồm cả gạch và đá)
 • Làm sạch dầu mỡ
 • Làm sạch tràn hóa chất
 • Phun khử trùng nhà xưởng

Báo giá vệ sinh nhà xưởng – nhà máy tại Đà Nẵng

STT  

NỘI DUNG

ĐVT Khối lượng ĐƠN GIÁ 

(VNĐ)

THÀNH TIỀN
 

   1

 

VỆ SINH QUÉT BỤI, MẠNG NHỆN  MÁI TRONG NHÀ XƯỞNG : 48m2 x 42m2

 

M2 2.016xx xxxx xxxxx
2 VỆ SINH QUÉT BỤ, MẠNG NHỆN TƯỜNG DÀI  NHÀ XƯỞNG :

( 48m2 x 15m2) x 2

M2 1.440 xxxxx xxxxx
3 VỆ SINH QUẾT BỤI, MẠNG NHỆN TƯỜNG RỘNG  NHÀ XƯỞNG :

(42m2 x 15m2) x 2

M2 1.260 xxxxxxx xxxxxxx
  Tổng xxxxx
  Thuế GTGT xxxx
  Tổng cộng xxxxx

Bằng chữ: Bốn mươi hai triệu chín trăm sáu mươi sáu nghìn đồng./

Ghi chú:

– Đơn giá trên đã bao gồm thuế GTGT 10%.

– Đơn giá trên bao gồm chi phí nhân công, chi phí ăn ở thuê xe nâng, dàn giáo, máy móc, vật tư, thiết bị….do bên thi công chịu.

– Số luợng nhân viên thi công: 15 người.

– Thời gian thi công: 03 ngày

– Đơn giá trên áp dụng cho một lần làm sạch, trong trường hợp phát sinh hai bên sẽ thoả thuận về chi phí nằm ngoài hạng mục báo giá.

– Thanh toán tạm ứng 30% bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tài khoản do công ty cung cấp sau khi hai bên ký hợp đồng.

– Thanh toán 70% còn lại trong vòng 15 ngày kể từ ngày bên thi công thực hiện xong công việc và hoàn thành các thủ tục thanh toán cho bên thuê dịch vụ.

PHƯƠNG ÁN THI CÔNG VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

THỜI GIAN THI CÔNG VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

 • Thời gian thực hiện công việc theo thỏa thuận hợp đồng.
 • Tiến độ 03 ngày xong toàn bộ nhà xuởng.
 • Làm việc từ: 8h00 đến 17h00 ngày cuối tuần
 • ÁP DỤNG PHƯƠNG ÁN: XE NÂNG

PHƯƠNG ÁN THI CÔNG

 

PHƯƠNG ÁN THI CÔNG VỆ SINH NHÀ MÁY

( Được áp dụng cho tất cả các nhà xuởng mà bên công ty DANAHYG đã thực hiện )

PHƯƠNG ÁN THIẾT BỊ VÀ NHÂN VIÊN NỘI DUNG VÀ QUY TRÌNH THI CÔNG ĐÁNH GIÁ RỦI RO VÀ HÌNH ẢNH MINH HỌA BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC RỦI RO TAI NẠN LAO ĐỘNG
 

-XE NÂNG NGƯỜI CẮT KÉO

Công dụng: Thi công ở mặt bằng trống, chiều cao tối đa 16m làm việc

 

-XE NÂNG NGƯỜI CÁNH TAY

Công dụng: Thi công những điểm nhiều hàng hóa, những vị trí mà xe cắt kéo không vào được. Chiều cao tối đa 30m làm việc

 

– cây nối, chổi, khăn lau, đầu quét mạng nhện

– bạc che phủ

– thiết bị bảo hộ

– biển cảnh báo, dây cảnh báo

– máy hút bụi

– xe nâng người, và một số dụng cụ khác…

– 25 Nhân viên
– 4 Tài xế xe nâng
– 1 Giám sát an toàn

– 20 nhân viên vệ sinh, quét dọn, che đậy

 

Nội dung vệ sinh: Trần nhà, trụ cột, dầm, ống PCCC, Vách

Quy trình thi công:

Bước 1: Cho thiết bị, dụng cụ và máy móc lên xe nâng.

Nhân viên  dùng bạc che phủ máy móc, hàng hóa phía dưới (khách hàng tự che phủ). Che phủ theo hai cách:Cách 1: phủ bạc lên trên hàng hóa và thiết bị đã ngưng hoạt động.

Cách 2: Giăng bạc phía trên các hàng hóa,kéo căng bốn góc và cột vào trụ thép, sao cho bạc không đụng vào máy móc đang hoạt động.Nhân viên di chuyển những kiện hàng có thể di chuyển được tới các vị trí trống. Nhằm mục đích tạo lối đi cho xe nâng di chuyển để thao tác công việc.

– Bước 2:

+Nhân viên mặc đai antoàn.Di chuyển xe vào khu vực thi công. Quan sát lối đi trước và sau, di chuyển chậm để kiểm soát tốc độ, tránh vướng, va chạm vào hàng hóa, máy móc trong nhà máy.

 

– Bước 3: Đối với Trần, trụ cột, vách, ống PCCC:

 

Nhân viên móc khóa an toàn vào khung xe.Dùng cây nối kết hợp với đầu quét mạng nhện, quét theo phương ngang, sau đó thay đầu chổi vào cây nối và quét theo phương ngang. Quét từ trên xuống, theo thứ tự: Trần, trụ cộtSau khi quét xong, Giám sát quan sát bề mặt đã được vệ sinh sạch thì cho nhân viên hạ thấp xe nâng, tiến hành di chuyển đến vị trí tiếp theo và lặp lại công đoạn này.

Cứ thế triển khai hết các khu vực tại nhà máy.Đối với dầm:Dùng cây nối kết hợp với đầu chổi, quét bụi trên bề mặt dầm.Sau đó ung cây nối kết hợp với đầu quét mạng nhện, quét theo phương ngang, thay đầu chổi vào cây nối và quét theo phương ngang.

 

Bước 4: Vệ sinh mặt bằng:

 

+Sau  khi kết thúc công việc tại khu vực thi công. Nhân viên vệ sinh bên dưới ung máy hút công nghiện hút sạch bụi.

 

+Dùng chổi để gom rác và mạng nhện rớt xuống bạc.

 

+Thu gom rác bỏ vào bọc và tập kết tại kho rác của nhà máy.

 

 

Ảnh minh họa rủi ro trong quá trình thi công

 

*Từ ảnh minh họa chúng tôi đưa ra những rủi ro trong quá trình thi công như sau:

 

1/ Té ngã trên xe nâng
2/ Va chạm thiết bị, máy móc, con người
3/ Lây nhiễm bụi

4/ Rơi, rớt dụng cụ

5/ An toàn điện

6/ Cháy nổ

 

Quét mạng nhện ống PCCC, máng đèn

 

Quét mạng nhện vách, trụ, dầm nhà xưởng

 

Quét mang nhện trần nhà xưởng

 

Xe nâng người cánh tay

 

Xe nâng người cánh tay

 

Xe nâng người cánh tay

 

Vách trước khi thi công

 

Vách sau khi thi công

 

1.Té ngã trên xe nâng

– Nhân viên được đào tạo về khóa huấn luyện vận hành xe nâng người. Được cấp chứng chỉ vận hành sau khi kết thúc khóa đào tại công ty TNHH Công Ngiệp OLYMPIA Việt Nam.

– Nhân viên được học khóa huấn luyện an toàn lao động trên cao. Được cấp chứng nhận an toàn lao động trên cao sau khi kết thức hóa huấn luyện tại công ty CP An Toàn Lao Động Bình An.

– Nhân viên được nhận  tài  liệu về an toàn lao động khi làm việc tại nhà máy nhà máy. Tài  liệu được in ra dán lên xe

– Được ôn lại kiến thức an toàn lao động, an toàn khi sử dụng xe nâng mỗi ngày, trước khi vào nhà máy thi công.

– Nhân viên được nhận tài liệu về an toàn khi sử dụng xe nâng.

-Tài liệu được in ra và dán trực tiếp lên xe nâng, ngay vị trí cần lái xe, nhằm mục đích nhắc nhở người vận hành.

Điều nên làm khi vận hành xe:

+ Được phép di chuyển xe khi xe đang ở chế độ không nâng

+ Quan sát các chướng ngại vật trước khi di chuyển như: máy móc, vật dụng, con người

+ Di chuyển trong làng đường  xe nâng được phép di chuyển, trong khu vực đang thi công được giăng dây cảnh báo.

+ Bắt đầu vận hành và di chuyển xe khi nhận được lệnh của giám sát

+ Trong quá trình thi công làm theo sự hướng dẫn của giám sát

+ Được phép vận hành khi tất cả thiết bị báo cháy đã tắt tại khu vực thi công

+ Di chuyển xe tới các khu vực sạc theo sự hướng

dẫn của giám sát.

+ Móc đai an toàn vào khung xe khi vận hành

Điều không nên làm khi vận hành xe:

+ Không được phép di

chuyển xe khi xe đang ở chế độ nâng cao trên 3m

+ Không chạy nhảy lên xe khi xe đang di chuyển

+ Không đùa giởn khi xe đang di chuyển và khi đang làm việc trên xe nâng

+ Không được phép vừa di chuyển vừa thao tác công việc

+ Không di chuyển tới khi có chướng ngại vật trước mặt.

+ Không cáng qua các vật dụng, thiết bị, dây điện trong nhà máy. Vì có thể gây tai nện điện hoặc cháy nổ

+ Không được di chuyển hoặc nâng hạ trên mặt sàn gồ ghề, có độ dốc cao. Vì có thể gây té ngã trên xe.

+ Không được phép vận hành xe khi chưa có lệnh của giám sát

+ Không tự quyết, di chuyển xe theo cảm tính. Vì có thể gây tai nạn lao động cho bản ung và người xung quanh

+ Không di chuyển xe vào các khu vực không thuộc trong kế hoạch làm việc của ngày

+ Không để dụng cụ quét trần dựng đứng khi xe di chuyển. Vì trong quá trình di chuyển sẽ bị va vẹt với các thiết bị trong nhà máy.

 

– Nhân viên luôn đeo dây an toàn và móc vào vị trí cố định trên xe.

– Nhân viên được trang bị bảo hộ đầy đủ:

+ Bảo vệ đầu: Nón BH

+ Bảo vệ mắt: Kính BH

+ Bảo vệ Chân:Giầy BH

+ Tăng độ an toàn cho người lao động khi làm việc ở điều kện thiếu ánh sáng: Áo Phản Quang

2. Va chạm thiết bị máy móc, con người.

+ Trước khi di chuyển xem lại khu vực có vướng dụng cụ hay thiết bị của các nhà thầu khác hay không. Vì trong nhà máy đang có nhiều đơn vị cùng thi công trên cao.

+ Giăng dây cảnh báo an toàn cách vị trí làm việc ra 3 mét

+ Treo bảng nhà thầu đang thi công tại khu vực làm việc

+ Trường hơp có đơn vị thi công gần khu vực chuẩn bị di chuyển thi phải ra tính hiệu báo, nhận thấy nhà thầu đã hiểu rõ thì mới được di chuyển

+ Trong quá trình thi công sẽ có giám sát trực tiếp 24/24 để điều phối và xử lý các mối nguy hại có thể xảy ra. Nhằm mục đích mang lại sự an toàn trong suốt quá trên thi công cho nhân viên và nhà máy.

+Giám sát trực tiếp hướng dẫn di chuyển xe nâng trong suốt quá trình thi công

+ Nhắc nhở từng nhân viên, giữ khoảng cách an toàn với máy móc của nhà máy trong quá trình thi công.

+Nhân viên không tự ý vận hành xe khi chưa có lệnh của giám sát. Tuân thủ và làm theo hướng dẫn của giám sát.

+Quan sát trước khi di chuyển xe.

+Thùng xe có khớp nối ra 70cm, khi di chuyển khớp nối phải được rút lại. Tránh tình trạng thùng xe dài dễ va vẹt thiết bị

+ Dụng cụ quét trần phải được đặt nằm ngang trong lúc di chuyển, không được dựng đứng. Tránh tình trạng va vẹt vào các hệ thống ống trên trần và hệ thống điện như máng điện, bóng đèn.

+ Không thao tác công việc khi xe di chuyển

 

3.Chống lây nhiễm bụi:

– Bao che máy móc tại khu vực bằng bạc và giăng dây cảnh báo. Phối hợp với bộ phận kỹ thuật nhà máy, di chuyển các hàng hóa có thể di chuyển được thông qua sự cho phép của quản lí khu vực. Che phủ các băng tải, kiện hàng tại khu vực thi công.

– Tháo dỡ bạc sau khi kết thúc công việc tại khu vực. Bố trí nhân sự quét và dọn vệ sinh bụi và mạng nhện vừa rơi rớt xuống mặt sàn. Sau đó  ung máy hút công nghiệp hút bụi lại bề mặt sàn tại khu vực thi công. Bàn giao mặt bằng với quản lí khu vực

 

4. Rơi, Rớt dụng cụ:

– Các thiết bị thi công đều được cột dây liên kết với khung cẩu.

– Đồng thời trong quá trình thi công luôn có giám sát tại khu vực 100%

– Giăng dây cảnh báo nguy hiểm, bảng cảnh báo

– Có nhân viên hướng dẫn lối đi an toàn cho nhân viên nhà máy.

 

5. An toàn điện:

– Nhân viên được trang bị găng tay chống điện khi tiếp xúc với các thiết bị điện, hoặc thi công gần các thiết bị điện.

– Những dụng cụ làm sạch tại các khu vực này được làm bằng cây tre, thanh gỗ có tính năng cách điện. Trước khi thi công thông báo với kỹ thuật nhà máy ngắt hệ thống chiếu sáng tại khu vực làm việc. – Trong trường hợp không ngắt được nguồn điện thì ung khăn khô, cây khô để thực hiện vệ sinh như: lau bóng điện cao áp.

 

6. Chống cháy nổ:

– Các vật dụng như: bật lửa, thuốc lá bị cấm đem vào nhà máy. Sẽ không có một trường hợp hút thuốc nào xảy ra trong nhà máy.

– Trước khi thi công phải thông báo cho bộ phận kỹ thuật bên nhà máy, ngắt hệ thống báo cháy tại khu vực đó.

 

 

Dùng giàn giáo thi công

– Giàn giáo

– Cây đẩy bụi

– Biển cảnh báo, dây cảnh báo

– Hóa chất vệ sinh

– 8 Nhân viên
– 2 Giám sát an toàn

 

+ Vệ sinh đường ống:

Dùng khăn ẩm và hóa chất vệ sinh dầu mỡ, lau sạch bề mặt ống, ống sau khi lau sẽ sạch dầu mỡ và bụi

 

+ Vệ sinh trần

Dùng cây lau, kết hợp với tấm lau, lau bụi trên toàn bộ bề mặt

 

+ Vệ sinh kèo thép

Dùng máy hút bụi công nghiệp, hút sạch bụi trên các khung kèo thép, sau đó ung khăn ẩm lau sạch bụi

 

+ Vệ sinh vách tôn

Dùng cây lau, kết hợp với tấm lau, lau bụi trên toàn bộ bề mặt

 

+ Vệ sinh các máy sản sản từ 3m trở lên

Dùng máy hút bụi công nghiệp, hút sạch bụi trên bề mặt máy, sau đó ung khăn ẩm lau sạch bụi

 

+ Vệ sinh các trụ inox

Dùng phương án đu dây để vệ sinh

 

+ Vệ sinh quạt hút

Nhân viên lên nóc và tháo nắp quạt hút ra, sau đó vệ sinh sạch, ung khăn kết hợp với hóa chất xử lý dầu mỡ

 

+ Vệ sinh gờ tường

Dùng máy hút bụi công nghiệp, hút sạch bụi trên bề mặt gờ tường, sau đó ung khăn ẩm lau sạch bụi

 

+ Vệ sinh máng điện

Dùng máy hút công nghiệp, hút sạch bụi

 

 

 

Vệ sinh tường tôn

 

Vệ sinh đường ống

 

Vệ sinh hệ thống ống

 

Vệ sinh kèo thép

 

Vệ sinh máng điện

1. An toàn điện:

– Những khu vực thi công có dây điện chạy qua thì phối hợp với bên QL tòa nhà, ngắt nguồn điện trước khi thi công

– Không đặt chân lên dây điện, cầm nắm dây diện

– Trang bị găng tay cách điện khi tiếp xúc trực tiếp với điện

– Trường hợp có ung máy sử dụng điện thì, ung cây chóng dây điện, sao cho dây diện không chạm mặt sàn

– Máy đánh sàn liên hợp là loại máy chạy bằng bình

 

2. Chống trơn trượt: Các khu cực thi công có ung nước, sẽ được lắp bảng cảnh báo và giăng dây cảnh báo trơn trượt. Có nhân viên hướng dẫn lối đi an toàn cho nhân viên làm việc tại nhà máy.

 

3. Chống cháy nổ:

– Các vật dụng như: bật lửa, thuốc lá bị cấm đem vào nhà máy.

– Cấm mang những chất lỏng dễ bắt lửa

 

4. Chống tẻ ngã trên giàn giáo:

– Nhân viên móc đai an toàn vào khung giàm giáo trước khi tiến hành thi công

– Giàn giáo được lắp gháp bởi các cùm số 8, và xung quanh được lắp ghép các chống đỗ

 

 

 1. DANH SÁCH MÁY MÓC, DỤNG CỤ:

 

STT TÊN SẢN PHẨM NHÀ SẢN SUẤT  

CÔNG DỤNG

 

HÌNH ẢNH (MINH HOẠ)

 

 

 

 

 

01

 

 

 

 

Xe nâng người cắt kéo

 

 

 

 

Nhập khẩu Châu Âu

 

 

 

Dùng trong các công việc thi công trên cao, nâng đỡ người và các thiết bị trong xây dựng. chiều cao làm việc tối thiểu 8m – 14m

 

 

 

 

 

02

 

 

 

 

Xe nâng người cánh tay

 

 

 

 

Nhập khẩu Châu Âu

 

 

Dùng trong các công việc thi công trên cao, nâng đỡ người và các thiết bị trong xây dựng. chiều cao làm việc tối thiểu 8m – 30m

 

 

 

3

 

 

 

Giàn giáo

 

 

 

Việt Nam

 

 

Dùng thi công cho hạng mục thi công trên cao

 

03

 

Máy hút bụi công nghiệp

 

Made in Ý

 

Hút nước và bụi trên tất cả các bề mặt, dòng máy công nghiệp

 

04

 

Bạc che phủ

(khách hàng tự che phủ)

 

Made in Việt Nam

 

Che phủ, bao bọc các vật dụng, máy móc, hàng hóa

 

05

 

Cây nối

 

Made in Namico

 

Dùng thi công ở những vị trí trên cao

 

06

 

Đầu quét mạng nhện

 

Made in Namico

 

Dùng cho công tác quét mạng nhện trên trần nhà

 

07

 

Kính bảo hộ

 

Made in Namico

 

Bảo vệ mắt khỏi bụi,mảnh kim loại,  ung cho công nhân thi công trong khu vực nhiều bụi, ngành cơ khí

 

 

 

 

08

 

 

 

Dây an  toàn ( 2 móc khóa )

 

 

 

Made in Ý

 

Chóng rơi khỏi vị trí làm việc, khi có trường hợp té ngã, chợt chân xảy ra

 

 

09

 

Dây cứu hộ lao động

 

Namico Việt Nam

 

Neo buộc vào đai an toàn khi thao tác làm việc trên cao

 

10

 

Nón bảo hộ

 

Namico Việt Nam

 

Bảo vệ đầu

 

11

 

Giày bảo hộ

 

Namico Việt Nam

 

Bảo vệ chân

 

12

 

Áo phản quang

 

Namico Việt Nam

 

Tăng độ an toàn cho người lao động khi làm việc ở điều kện thiếu ánh sáng

 1. CÔNG TÁC AN TOÀN MINH HOẠ:
Máy móc, thiết bị được che phủ trước khi thực hiện công việc Nhân viên được hướng dẫn sử sụng an toàn trước khi vào nhà máy Nhân viên được học an toàn lao động trước khi vào nhà máy Nhân viên được trang bị bảo

hộ lao động đầy đủ

Trang bị đuôi cấm công nghiệp cho máy móc, thiết bị Đặt biển báo nguy hiểm, giăng dây cảnh Lót bạc khi thi công trên sàn Epoxy Dây được được trang bị đuôi cấm công nghiệp
Tập kết xe nâng vào nhà máy Kiểm tra thiết bị nâng với AT bên nhà máy Tủ bạc các máy móc trên giàn kỹ thuật Tập kết nhân sự trước khi vào nhà máy
Chứng chỉ đào tạo vận hành cẩu Chứng chỉ đào tạo vận hành cẩu Chứng chỉ đào tạo vận hành cẩu Chứng chỉ đào tạo vận hành cẩu
Chứng chỉ huấn luyện An Toàn Lao Động Chứng chỉ vận hàng xe nâng người
5/5 - (4 votes)