Cách tự sửa chữa ghế sofa da bị sờn rách tại nhà trong 15 phút

Nhiều khách hàng thường xuyên nhờ DANAHYG tư vấn cách sửa ghế sofa da bị hư hỏng. Sofa da thật thường là một trong những đồ nội thất đắt tiền và quý giá, được chủ nhà tự hào và nâng niu. Tuy nhiên, trong quá trình sinh hoạt, vì nhiều lý do khác nhau, khiến ghế sofa có thể bị trầy xước, sờn rách, mài mòn, phai màu. Qua bài viết dưới đây, bạn sẽ không bôid rối và biết cách sửa chửa phục hồi ghế da bị hư hỏng nhé.

Cách tìm thợ sửa chữa phục hồi ghế sofa da

Nói chung, bề mặt của ghế sofa da thường được sơn nhuộm màu, đánh bóng, quét sáp bảo dưỡng sau khi sản xuất nên sẽ có những bộ ghế sofa da bò với nhiều màu sắc khác nhau. Nếu một chiếc ghế sofa da như của bạn không bị hư hỏng nặng, nói chung là rất dễ sửa chữa. Chúng ta có thể tới các xưởng sản xuất ghế sofa và nhờ thợ ở đó tới sửa giúp . Hoặc gọi dịch vụ giặt ghế sofa Đà Nẵng, họ cũn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vệ sinh và phục hồi ghế da.

Sửa chữa ghế sofa da

Phương pháp sửa chửa ghếsofa da bị phai màu

Dùng lòng trắng trứng

Đầu tiên, đập một quả trứng để lấy lòng trắng, sau đó pha một ít sơn, phối màu cẩn thận và từ từ để có được màu giống như  màu da của ghế sofa của bạn, sau đó sử dụng lòng trắng trứng để trộn. Sau đó thoa lên vùng da bị hư hỏng, rồi để khô từ từ. Khi da khô, hãy bôi  sáp đánh bóng da lên, tình trạng hư hỏng trên da ghế sofa sẽ được cải thiện đáng kể.

Xem thêm: Cách xử lý ghế sofa da bị nhăn.

Dùng bình sơn xịt

Bôi một lượng sơn lót nhất định lên ghế sofa và phun lớp sơn tương tự lên ghế sofa. Hoặc bạn có thể đến siêu thị lớn  như Big C, Metro để mua một loại sơn xịt chuyên dụng – kích thước tương đương với bình xịt muỗi. Có sẵn nhiều màu, bạn có thể tự sửa chữa nếu như ghế sofa da của bạn chỉ bị phai màu.

Sửa chữa ghế sofa da bị sờn rách

Cách sửa ghế sofa da bị rách

Sửa chữa ghế da bị trầy xước bằng parafin

Có thể dùng miếng sáp parafin bôi nhẹ lên vết xước để sáp che vết trầy xước, sau đó dùng miếng giấy nhám mịn chà đi chà lại vết xước. Cuối cùng, sử dụng khăn mềm ẩm để làm sạch các vết xước trên bề mặt da và khôi phục lại hình dạng ban đầu.

Xem thêm: Cách bảo dưỡng sofa da.

Dùng keo chuyên dụng

Dùng keo chuyên dụng để dính chặt phần bị rách, và dán một miếng da vào vào chổ da bị rách nặng, sau khi dán xong, hãy thử độ bền bằng tay.

Trám vết rách

Dùng lưỡi dao lấy kem (bã matix) sửa ghế sofa da cạo lên vết rách và làm phẳng, sau đó dùng máy sấy tóc để sấy khô , lưu ý không để nóng quá tránh cho da bị co rút nhé.

Phục hồi ghế da bị trầy xước

Nhuộm màu khu vực bị rách

Pha các màu nước cho đến khi điều chỉnh được màu sắc giống màu trên ghế da. Dùng miếng bọt biển nhúng bảng màu đã điều chỉnh và nhẹ nhàng thoa lên vết xước (nhúng và lau màu thủ công), hoặc phun bằng máy phun sơn, sau đó sấy khô. Lặp lại nếu thích hợp cho đến khi bạn hài lòng.

Lau hoặc phun hoá chất dưỡng da, tạo bóng cho toàn bộ ghế sofa.

Phục hồi sofa da bị thủng lỗ

Dán keo

Dùng keo chuyên dụng để dán phần bị hư hỏng, nếu thiếu thì dán một miếng da, sau khi dán xong cần thử độ bền bằng tay.

Đổ keo dán ghế sofa da chuyên nghiệp mua từ siêu thị vào lỗ của ghế sofa và loại bỏ phần dán thừa.
Ủi bề mặt ghế sofa bằng bàn là điện. Nhớ đặt một miếng giấy dày hơn giữa ghế sofa và bàn là. Điều này nhằm tránh nhiệt độ của bàn là hoặc máy sấy tóc quá cao làm hỏng bề mặt của ghế sofa.
Sau đó sử dụng miếng bọt biển để thoa kem màu sửa chữa ghế sofa chuyên nghiệp lên khu vực sửa chữa, và lau qua lại đều để màu được hấp thụ hoàn toàn bởi lớp biểu bì ghế sofa cho đến khi khô. Trong quá trình bôi, bạn có thể mở rộng diện tích phù hợp để màu sắc hòa nhập và phối hợp hơn, sau đó để khô trong vài giờ.

Làm đầy vết thủng

Cạo và làm phẳng vết thương bằng lưỡi lam và dùng máy sấy tóc để làm khô. Có thể lặp lại nhiều lần để tránh bị co ngót.

Nhuộm màu

Để tạo màu, chọn loại màu nước và trộn đều cho đến khi điều chỉnh màu, dùng miếng bọt biển xoa nhẹ màu lên vết thương, sau khi lau xong, sấy khô bằng máy sấy tóc trong 4 phút. Điều này có thể được lặp lại để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông qua quá trình sửa chữa bề mặt ghế da, có thể phục hồi hầu hết các vết phai màu, trầy xước cục bộ, vết nứt, lão hóa và các hiện tượng khác trên sofa da. Da sau khi sửa chữa, tân trang hoặc phục hồi sẽ có cảm giác mềm mại và độ bóng mềm tự nhiên, nó có thể đảm bảo độ đàn hồi và độ thoáng khí tốt của da,  không cảm nhận được sự khác biệt giữa khu vực da nguyên thuỷ và khu vực đã sửa chữa.

4.6/5 - (948 votes)