Tẩy bã kẹo cao su dính trên ghế sofa da

Rất nhiều người tìm kiếm thông tin về tẩy bã kẹo cao su dính trên ghế sofa da, vì nhiều lý do, bộ ghế sofa da mà họ tự hào đã bị dính bã kẹo cao su mà không có cách gì làm sạch được. DANAHYG sẽ hướng dẫn bạn 5 cách tẩy sạch bã kẹo cao su hiệu quả dưới đây.

Kẹo cao su là gì?

Kẹo cao su (singum, kẹo gum) là một loại kẹo dẻo, mềm, được thiết kế để nhai nhưng không nuốt. Chúng ta thường nhai kẹo cao su nhằm mục đích khử mùi hôi của miệng sau khi ăn, hoặc nhai singum để giải trí, thư giản, cũng như thêm tăng phần tỉnh táo.

Kẹo cao su thường có các thành phần cơ bản như sau, mặc dù mùi vị hoặc kiểu dáng khác nhau như dạng thanh, dạng viên:

Kẹo cao su: Phần nền cao su không tiêu hóa được dùng để tạo cho kẹo cao su có chất lượng dai.
Nhựa: Thường được thêm vào để tăng cường độ bền và giữ cho kẹo cao su lại với nhau.
Chất độn: Chất độn, chẳng hạn như canxi cacbonat hoặc talc, được sử dụng để tăng canxi cho nướu răng.
Chất bảo quản: Những chất này được thêm vào để kéo dài thời hạn sử dụng. Sự lựa chọn phổ biến nhất là một hợp chất hữu cơ được gọi là butylated hydroxytoluene (BHT).

Kẹo cao su
Kẹo cao su

Chất làm mềm: Được sử dụng để giữ độ ẩm và ngăn không cho kẹo cao su bị cứng. Chúng có thể bao gồm các loại sáp như dầu parafin hoặc dầu thực vật.
Chất tạo ngọt: Những loại phổ biến bao gồm đường mía, đường củ cải và xi-rô ngô. Gôm không đường sử dụng cồn đường như xylitol hoặc chất làm ngọt nhân tạo như aspartame.
Hương liệu: Được thêm vào để mang lại hương vị mong muốn. Chúng có thể là tự nhiên hoặc tổng hợp.

Cách tẩy bã kẹo cao su trên ghế sofa da

Dùng máy sấy tóc

  1. Bật máy sấy tóc và chuyển công tắc sang nút nhiệt độ cao.
  2. Hướng vòi thổi vào phần ghế da bị dính bã kẹo cao su, lưu ý xoay vòng tròn nhẹ nhàng để bã kẹo cao su nóng đều cho đến khi bã kẹo mềm ra.
  3. Dùng thìa để cạo bã kẹo cao su ra khỏi ghế sofa da càng nhiều càng tốt.
  4. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bã kẹo cao su không thể dùng thìa để cạo.
  5. Dùng một khăn vải nhỏ, chà sát nhẹ nhàng cho đến khi bã kẹo cao su dính hết vào khăn.
  6. Dùng bình xịt tẩy bẩn chuyên dụng xịt lên các vết kẹo cao su còn lại
  7. Dùng giẻ lau để lau sạch vết bẩn còn dính trên đó
  8. Dùng kem dưỡng da để xoa đều lên vết kẹo cao su còn lại.

Xem thêm: 5 cách để sắm bộ sofa như ý.

Dùng đá lạnh

Kẹo cao su là một loại keo có nguồn gốc từ nhựa cao su tự nhiên hoặc nhựa glycerin. Khi ở nhiệt độ thấp dưới 0 độ C, keo sẽ cứng lại, trở nên giòn và dễ vỡ và mất đi độ nhớt. Do vậy, chúng ta có thể dùng một túi đá lạnh hoặc 1 viên đá, đặt lên trên vết kẹo cao su, sau 15 phút, dùng búa gõ nhẹ, các mảnh kẹo cao su sẽ vỡ ra và dùng khăn lau sạch nhẹ nhàng.

Dùng sữa dưỡng ẩm

Bạn có thể thoa cùng với kem dưỡng da mà bạn thường dùng, sau khi thoa nên để yên một lúc để giảm độ nhớt của keo và dễ dàng loại bỏ kẹo cao su hơn. Cần lưu ý là sữa dưỡng ẩm có thể bôi trực tiếp lên kẹo cao su.

Tẩy vết kẹo cao su bằng rượu

Thấm ướt vết bã kẹo cao su, dùng 1 miếng băng keo dán lên để ủ hơi rượu trong vòng 5 phút. Sau đó dùng 1 thìa nhựa để cạo sạch vết bã kẹo dính trên ghế sofa da.

Tẩy vết bã kẹo cao su ghế sofa da

Dùng hoá chất pha loãng sơn

Các loại hoá chất pha loãng sơn như Acetone, xilen (XYLENE), benzen, Toluen, Thinner pha sơn 132, xăng thơm, dầu thông cũng có thể dùng để tẩm vào miếng bã cao su, sau đó chúng sẽ tan ra dần dần, ta sẽ dùng khăn lau sạch. Lưu ý chỉ tẩm mỗi lần 1 ít để tránh ảnh hưởng tới lớp da bề mặt.

Giấm trắng làm sạch bã kẹo gum

1. Bạn cần một cốc giấm đun nóng.

2. Nhúng bàn chải đánh răng vào giấm nóng và lau khu vực ghế sofa bị dính kẹo cao su. Chúng ta phải làm nhanh, bởi vì dấm có hiệu quả nhất khi nó còn nóng.

3. Tiếp tục lau bằng giấm cho đến khi loại bỏ kẹo cao su hoàn toàn khỏi bề mặt ghế da. Nếu cần, hãy hâm nóng lại giấm để sử dụng.

4. Xả lại nước lạnh để làm sạch mùi giấm trên ghế sofa.

Cách làm sạch vết kẹo cao suCách làm sạch vết kẹo cao su

 

Dùng lòng trắng trứng gà hoặc vịt để tẩy bã kẹo singum

Nguyên liệu và dụng cụ: lòng trắng của một trứng gà hoặc trứng vịt , một chiếc chén nhỏ, một chiếc máy sấy tóc, một chiếc bàn chải đánh răng mềm.

Xem thêm: Cách tẩy vết mực bút máy trên ghế sofa.

Lấy bàn chải đánh răng mềm ra, càng mềm càng tốt, để không làm xước lớp da trên ghế sofa. Nhúng đầu lông bàn chải đánh răng với lòng trắng trứng rồi bắt đầu chải nhẹ nhàng lên phần kẹo cao su, lúc này bạn có thể thấy bọt trắng ngày càng nhiều hơn.

Khi bọt quá nhiều, bạn có thể dùng khăn giấy lau nhẹ một chút để dễ quan sát diễn biến.

Sau khi đã tẩy gần sạch bã kẹo cao su trên ghế sofa da, dùng máy sấy tóc để sấy khô từ từ. Nếu không vội thì có thể để ghế sofa khô tự nhiên.

Nếu như bạn dùng các cách trên đây mà vẫn chưa tẩy hết vết kẹo cao su trên ghế sofa, hãy liên hệ với dịch vụ giặt ghế sofa tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hổ trợ bạn bằng các bình xịt tẩy vết kẹo cao su chuyên dụng của 3M.

 

4.9/5 - (972 votes)