Thuốc phun khử trùng Covid-19

Thông tin dịch bệnh ngày càng lan rộng, vì thế có nhiều người muốn tìm hiểu thông tin về thuốc phun khử trùng Covid-19. Với nhiều năm kinh nghiệm phun thuốc khử trùng tại Đà Nẵng, DANAHYG đưa ra thông tin về các loại thuốc phun khử trùng covid-19 có hiệu quả cao đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Nguyên tắc hoạt động của thuốc phun khử trùng Covid-19

Các virus như SARS-CoV-2 được bao bọc bởi một lớp màng chất béo bảo vệ – là loại virus có thể dể dàng bị tiêu diệt.

Có một số phương pháp để phá vỡ lớp màng này, các sản phẩm chứa cồn làm phân huỷ lớp màng lipid bảo vệ virus. Cloramin B và các chất oxy hoá mạnh làm phá vỡ các thành phần chủ yếu của virus.

Hướng dẫn sử dụng các loại thuốc khử trùng Covid-19

Các loại thuốc phun khử trùng covid có thể dùng khăn tẩm hoá chất để lau các bề mặt, hoặc sử dụng máy phun ULV phun mù lạnh để phun trong các không gian kín, hoặc sử dụng máy phun STIHL để phun trong các không gian rộng. Việc quyết định sử dụng biện pháp khử trùng nào tuỳ thuộc vào đặc điểm của các khu vực cần tẩy trùng diệt khuẩn.

Quá trình phun thuốc khử trùng trong không gian kín bắt buộc phải tắt điều hoà, mở thoáng các cửa thông gió. Người phun thuốc phải đeo mặt nạ phòng độc, áo quần bảo hộ, kính mắt. Cần phải bảo đảm liều lượng phun tối thiểu là 8ml/m3. Đầu phun phải cách bề mặt vật thể cần phun khử trùng ít nhất 1 mét.

Thuốc phun khử trùng Covid-19

Về mặt cơ bản, tất cả các chất khử trùng đều có khả năng chống lại virus corona. Khi làm vệ sinh tay, chỉ cần sử dụng cồn y tế là đủ, thời gian khử trùng nhanh, chỉ cần một phút là đủ sạch sẽ. Với các khu vực khác trong nhà, bạn có thể sử dụng các chất khử trùng khác như Cloramin B và hoặc Clorine.

Các khu vực có chứa nhiều thiết bị điện tử, vi mạch, có thể sử dụng cồn để khử trùng. Các trang thiết bị đặc chủng và đắt tiền có thể sử dụng các loại hoá chất khử trùng chuyên dụng.

Các thành phần hoạt tính trong thuốc phun khử trùng covid-19

Có một số nhóm hoạt chất chính được sử dụng trong thuốc phun khử trùng: Hợp chất amoni bậc 4, peroxit, clo dioxide, axit xitric, etanol, axit clohydric, axit hypochlorous, axit lactic, phenol, natri clorit và thymol. Các hoá chất này có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp lại để tiêu diệt hoặc làm ngừng hoạt động, ức chế nhiều loại virus, vi sinh vật.

Thuốc phun khử trùng covid-19 có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Việc tiếp xúc thường xuyên như làm việc và hít thở trong môi trường phun thuốc khử trùng covid-19 sẽ có tác động xấu đến sức khoẻ của nhân viên phun thuốc. Bao gồm các tác động mãn tính và cấp tính, các ngộ độc hoặc di ứng cấp tính có thể là kết quả của việc phun thuốc diệt khuẩn với nồng độ cao trong thời gian dài, không có đồ bảo hộ đủ tiêu chuẩn.

Các triệu chứng bao gồm ho, khó thở, đau ngực, buồn nôn, chảy nước mắt, đôi khi có tình trạng bỏng da, mắt, họng, miệng và phổi. Tiếp xúc với hoá chất khử trùng nồng độ cao trong thời gian dài có thể dẫn đến ngộ độc nặng phải đi cấp cứu.

Có nên sử dụng chất khử trùng có nồng độ càng cao càng tốt?

Thuốc phun khử trùng là các tác nhân hoá học và thường có một số tác dụng phụ nhất định. Việc pha loãng chất khử trùng để đạt tới một nồng độ nào đó, cần phải bảo đảm hiệu quả khử trùng, đồng thời xem xét khả năng ăn mòn và các tác dụng phụ liên quan.

Quá trình pha chế và phun thuốc cần chú ý đến vấn đề an toàn, nên pha chế đúng liều lượng mà nhà sản xuất đã hướng dẫn.

Chất khử trùng đắt tiền có hiệu quả khử trùng cao hơn?

Trên thực tế, các hoá chất khử trùng đắt tiền trên thị trường có độ tinh khiết cao, mùi nhẹ dễ chịu, ít ăn mòn hoặc làm han rỉ sắt thép kim loại, ít có tác dụng phụ, có tác dụng bám dính tốt hơn với các bề mặt cần khử trùng.

Cloramin B

Cloramin B tiêu diệt một loạt các sinh vật bao gồm cả các virus kháng thuốc. Các chất khử trùng gốc clo rẻ tiền và có thời gian tiêu diệt virus covid-19 tương đối nhanh.

Hoá chất Cloramin B thường được sử dụng để tiêu độc khử trùng rộng rải trong y tế dự phòng cộng đồng.

Thuốc Cloramin B nhập khẩu từ Trung Quốc và từ Nhật Bản có hàm lượng tinh khiết thấp, sẽ dễ dàng gây ố màu, gây ăn mòn và han rỉ cho các bề mặt được phun thuốc, cũng như gây ra các kích ứng da nếu không được pha chế và phun đúng theo kỹ thuật.

Cloramin B nhập từ Cộng Hoà SÉC (Tiệp Khắc cũ) có hàm lượng tinh khiết cao nhất, dạng tinh thể trắng mịn, mùi  nhẹ, không gây ố màu, không gây ăn mòn các đồ vật kim loại và inox. Cloramin B hàng SEC có giá gấp đôi so với Cloramin B của Trung Quốc. Trên thị trường, Cloramin B hàng SEC được đóng gói dạng bao 1kg và dạng thùng 35kg.

Thuốc phun khử trùng Covid-19 Cloramin B

Thuốc phun diệt khuẩn Covid-19 Cloramin B thùng 35kg

Cồn ethanol

Khi được pha loãng trong nước, cồn có hiệu quả chống lại nhiều loại virus và vi khuẩn. Tuy nhiên chúng có nhược điểm là bay hơi nhanh do đó không tồn tại đủ lâu để tiêu diệt các virus có độc tính mạnh. Cồn còn có khả năng dễ cháy, tuy nhiên chúng lại không gây tác hại cho các linh kiện điện tử, vì thế thường được sử dụng để sát khuẩn và khử trùng cho các phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất linh kiện điện tử.

Glutaraldehyde

Glutaraldehyde là một chất dialdehyde bão hoà đã được chấp nhận rộng rãi trong y tế như là một chất khử trùng hoá học cấp độ cao. Dung dịch Glutaraldehyde ở dạng lỏng có tính axit và không có tác dụng khử trùng. Chỉ khi được kiềm hoá đến PH 7.5 – 8.5 thì mới sinh ra hoạt tính có tác dụng diệt khuẩn.

Netbiokem DSAM

Thuốc Netbiokem DSAM là một chất khử trùng đa năng, được pha sẵn để sử dụng, không gây ăn mòn, không gây cháy, có khả năng diệt được nhiều loại virus, nấm mốc và vi khuẩn. Hoá chất Netbiokem DSAM an toàn với tất cả các loại vật liệu và an toàn cho người vận hành. Netbiokem DSAM có chức năng làm sạch, khử trùng, khử mùi, không gây ăn mòn, được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng không trên thế giới.

Thuốc phun khử trùng Covid-19

Hydrogen Peroxide (Oxy già)

Khi được sản xuất dưới dạng sẵn sàng hoạt động, các chế phẩm dựa trên Hydrogen Peroxide được con là an toàn, thân thiện và bền vững với môi trường. Điều này do chúng phân huỷ thành các nguyên tố tự nhiên của nước và oxy. Oxy già có xu hướng tiêu diệt nhanh chóng nhiều loạt virus và vi khuẩn, có tính axit nhẹ và là chất tẩy rửa có hiệu quả. Một số chất khử trùng có chứa oxy già sẽ tiêu diệt virus corona trong vòng một phút. Tuy nhiên người dùng phải cẩn trọng bởi vì khi sử dụng chúng ở dạng đậm đặc, oxy già có tính bất định cao và dễ gây ra nguy hiểm.

Liên hệ mua thuốc phun khử trùng covid-19

Khách hàng có nhu cầu phun thuốc diệt muỗi tại nhà, tìm hiểu, tư vấn, mua các loại thuốc phun khử trùng Covid-19 phục vụ công tác phòng dịch virus corona sav-cov-2, vui lòng liên hệ với DANAHYG. Đội ngũ chuyên viên khử trùng giàu kinh nghiệm, hợp tác với các giảng viên trường Đại Học Nông Lâm Huế của chúng tôi sẽ tư vấn và giải thích tận tình các các câu hỏi của khách hàng.

Nếu khách hàng muốn tìm mua các loại hoá chất khử trùng như Cloramin B của SÉC (Tiệp Khắc), chúng tôi sẽ hổ trợ khách hàng mua với Cloramin B với giá rẻ nhất trên thị trường do chúng tôi là tổng đại lý phân phối của khu vực miền Trung. 

Khách hàng có thể tìm hiểu bảng giá phun khử trùng tại Đà Nẵng của chúng tôi tại đây 

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP ĐÀ NẴNG DANAHYG
Địa chỉ: B32.09 72 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng
Email: vesinhdanahyg@gmail.com
Phone: 0907490082
Website: vesinhcongnghiepdanang.com

5/5 - (941 votes)