4 cách giặt ghế sofa vải có hiệu quả làm sạch cao

Khi nói đến việc làm sạch ghế sofa vải, các thợ giặt ghế sử dụng rất nhiều phương pháp giặt khác nhau như giặt nước nóng, giặt khô, giặt hơi nước nóng, giặt bằng xà  phòng nhiều bọt để hoàn thành công việc. Vệ sinh làm sạch là một khía cạnh quan trọng để kéo dài tuổi thọ của ghế sofa. DANAHYG giới thiệu cho bạn những cách khác nhau để giặt ghế sofa vải hiệu quả.

Giặt ghế sofa bằng nước nóng

Phương pháp chiết xuất bằng nước nóng kết hợp việc sử dụng một thiết bị phun công nghiệp được thiết kế để bơm nước nóng áp suất cao vào vải bị ố trên ghế sofa của bạn. Về cơ bản, khi nước nóng đi kèm với áp lực cao của nước nóng do thiết bị bơm phun cung cấp, các hạt bụi bẩn sẽ bị đánh bật và ghế sofa vải của bạn được làm sạch sâu, do đó khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Ngoài ra, một hóa chất làm mềm vải và tẩy dầu mỡ cũng được sử dụng trong quá trình chiết xuất bằng nước nóng. Sau khi ghế sofa vải của bạn được làm sạch kỹ lưỡng, máy hút nước chân không công suất lớn được sử dụng đồng thời để hút hơi ẩm tạo ra trong quá trình giặt nước nóng này, mang theo bụi bẩn và nước dơ.

Ưu điểm của giặt ghế sofa bằng nước nóng:

  • Chỉ sử dụng nước nóng để giặt ghế sofa, điều này làm cho phương pháp này phù hợp với những người bị dị ứng hoặc hen suyễn, do không để lại dư lượng hoá chất,.
  • Giặt bằng nước nóng sử dụng ít hoặc không sử dụng chất tẩy rửa, và những gì đang được sử dụng là hoàn toàn an toàn cho trẻ em, vật nuôi của bạn và môi trường.
  • Giặt bằng nước nóng có thể làm mới toàn bộ ghế sofa của bạn, để nó luôn mới và không có vết bẩn trong thời gian dài hơn nhiều so với các phương pháp khác.
  • Tiêu diệt triệt để mạt bụi, vi sinh vật, khử mùi hôi hiệu quả.

Giặt ghế sofa bằng nước nóng

 

Giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng

Giặt ghế sofa vải bằng hơi nước nóng là một phương pháp khác được các dịch vụ giặt ghế sofa tại Đà Nẵng thường xuyên sử dụng. Mặc dù giặt bằng nước nóng và hơi nước nóng nghe có vẻ giống nhau, nhưng về bản chất là có sự khác biệt rỏ ràng.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi ghế sofa bằng giấm và baking soda.

Trong quá trình giặt ghế bằng máy phun hút hơi nước nóng áp suất cao, nước được đun sôi tới điểm bay hơi, sau đó được nén lại và xả hơi nước nóng lên bề mặt ghế sofa vải. Dưới hơi nước nóng và nhiệt độ rất cao, các vết bẩn bị phân rả, mềm ra, trung hoà với hơi nước nóng và được chiết xuất ra ngoài bằng máy hút nước chân không công suất lớn.

Phương pháp giặt thảm bằng hơi nước nóng làm cho nước được đun sôi dưới áp suất cao và chuyển tất cả thành hơi nước nên ít sử dụng nước hơn. Tuy nhiên, giặt bằng hơi nước nóng không làm sạch hoặc loại bỏ vết bẩn và bụi đất hiệu quả như giặt sofa vải bằng chiết xuất nước nóng.

Giặt khô

Nhiều loại ghế sofa vải được yêu cầu giặt khô để an toàn cho lớp vỏ bọc ghế. Do đó đôi khi phương pháp giặt khô được sử dụng để làm sạch vải của ghế sofa của bạn. Dung môi lỏng được sử dụng để làm sạch ghế sofa, thay vì nước và chất tẩy rửa thông thường. Sự khác biệt chính giữa giặt khô và giặt ướt là trong giặt khô, dung môi được sử dụng chứa ít hoặc không chứa nước.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi ghế sofa da mới.

Trong Giặt khô, máy giặt khô cấp công nghiệp được sử dụng. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, vải ghế sofa của bạn thực sự bị ướt trong quá trình này, nhưng nhờ dung môi lỏng được sử dụng, độ ẩm bay hơi nhanh hơn đáng kể. Giặt khô làm sạch sâu ghế sofa vải của bạn, đồng thời giữ cho nó khô và sạch hơn so với các phương pháp giặt thông thường.

Giặt khô ghế sofa
Giặt khô ghế sofa

Làm sạch ghế sofa bằng xà phòng nhiều bọt

Tại DANAHYG, xà phòng nhiều bọt độc quyền của chúng tôi được sử dụng để làm sạch ghế sofa vải của bạn một cách kỹ lưỡng và hiệu quả. Không giống như các phương pháp làm sạch thông thường kết hợp hoá chất giặt tẩy thông thường, xà phòng nhiều bọt với công thức đặc biệt an toàn với hóa chất của chúng tôi bao bọc bụi bẩn sâu bên trong sofa thành các tinh thể nhỏ, sau đó các bọt bẩn này được đẩy lên bề mặt và  được loại bỏ trong quá trình làm sạch.

Giặt ghế sofa bằng xà phòng nhiều bọt

Sau khi ghế sofa của bạn được làm sạch kỹ lưỡng, nó sẽ được khử trùng bằng chất khử trùng an toàn hóa học đã được Bộ Y Tế phê duyệt  để loại bỏ bất kỳ dấu vết nào của mạt bụi và các vi sinh vật khác, đồng thời bổ sung thêm các lớp đặc tính diệt khuẩn cho ghế sofa vải của bạn.

Phương pháp làm sạch ghế sofa nào để sử dụng?

Bạn nên xác định phương pháp làm sạch an toàn nhất cho ghế sofa vải của bạn, trước khi bạn thực sự bắt đầu làm sạch nó. Nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa, việc làm sạch ghế sofa vải của bạn có thể gây hại nhiều hơn lợi. Chúng tôi khuyên bạn nên đến cửa hàng đồ nội thất mà bạn đã mua ghế sofa của mình và tham khảo ý kiến ​​của họ về quy trình tốt nhất để làm sạch chiếc ghế sofa cụ thể của bạn, hoặc bạn có thể thuê dịch vụ giặt ghế sofa để họ có đầy đủ phương tiện và kinh nghiệm giặt sạch hoàn hảo nhất, giúp ghế sofa luôn như mới, ít bị cũ nhất.

 

4.8/5 - (958 votes)