6 bước quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp

Nhằm mang đến cho các khách hàng có nhu cầu giặt ghế sofa tại Đà Nẵng một cái nhìn tổng thể về quy trình giặt ghế sofa tại nhà khách hàng, DANAHYG trình bày quy trình vệ sinh ghế bành chuyên nghiệp mà chúng tôi đang áp dụng cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Dựa vào đây, quý khách có thể kiểm tra được các đơn vị giặt sô pha có thực hiện đúng các bước đã cam kết không.

Quy trình giặt ghế sofa hiệu quả

Bước 1:  Hút bụi

Tất cả vải bọc hoặc bề mặt bằng da của ghế sofa được hút bụi bằng máy hút bụi chuyên dụng dành cho ghế sofa. Các vòi hút sẽ hút sâu vào các nếp nhăn, đường nứt, kẻ hở trên ghế sofa để hút sạch các loại bụi bẩn và lông, tóc có bám trên mặt ghế.

Sau khi đã hút bụi, tiến hành kiểm tra tổng thể ghế sofa, báo với khách hàng tình trạng của ghế như vết bẩn, các khu vực trầy xước, mài mòn. Trình bày với khách hàng về phương án giặt ghế cũng như các loại hóa chất sẽ được sử dụng. Giải thích rỏ với khách hàng về công dụng của các loại hóa chất,  phạm vi ảnh hưởng nếu có để khách hàng hiểu rỏ trước khi tiến hành làm. Với các yêu cầu đặc biệt, cần phải tiến hành làm giặt một khu vực nhỏ để tẩy các vết bẩn nhằm demo cho khách hàng hiệu quả giặt đạt đươc để khách hàng xem xét.

Bước 2: Làm sạch các vết bẩn

Tất cả các vết bẩn đều được kiểm tra với chất tẩy điểm bẩn để kiếm tra đây có phải là các vết ố hay là các vết keo bám. Các vết keo đều được xử lý bằng trước bằng chất tẩy vết keo nhằm tránh phun hút quá nhiều nước lên ghế làm ẩm thảm. Các vết bẩn được phun hóa chất tẩy rửa chuyên dụng tùy theo tính chất của vết bẩn nhằm làm trung hòa các vết bẩn trước khi thấm sạch bằng khăn vải trắng. Sau đó hút sạch các hóa chất dư thừa nhằm bảo đảm loại bỏ vết bẩn hoàn toàn. Trong quá trình làm sạch các vết bẩn, cần phải mở thông thoáng các cửa sổ để làm không khí đối lưu giúp làm nhanh khô ghế sofa.

Quy trình giặt thảm chuyên nghiệp

Bước 3. Giặt ghế

Giặt ghế bằng phương pháp giặt hơi nước nóng, máy phun hút hơi nước nóng hoặc máy phun sương để phun dung dịch giặt ghế, lưu lượng phun được tính toán kỹ nhằm bảo đảm bề mặt vải trên ghế sofa được phun đủ nhưng không làm ướt đệm hoặc mút xốp bên trong ghế. Chờ từ 2-5 phút để các hóa chất tẩy rửa có tác dụng lên bề mặt ghế.

Sử dụng máy giặt ghế sofa nhằm đánh nhẹ lên bề mặt sô pha, làm sạch các vết bẩn. Ở các khu vực mà máy không tiếp cận được thì sử dụng bàn chải để chà sát nhẹ nhàng làm các vết bẩn bong ra mà không ảnh hưởng đến sợi vải của ghế sofa.

Bước 4. Hút khô ghế

Sử dụng máy hút chân không chuyên dụng để hút khô toàn bộ bề mặt ghế, quá trình hút này lặp đi lặp lại tới khi bề mặt ghế được khô hoàn toàn. Trường hợp cần thiết, sử dụng máy thổi gió công nghiệp và máy sấy hồng ngoại để làm khô ghế sofa một cách nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng vải bọc ghế.

Giặt ghế sô pha chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Bước 5. Khử khuẩn cho ghế sofa

Trong trường hợp bình thường, quá trình phun hút hơi nước nóng áp lực cao đã giết sạch mọi vi khuẩn, vi sinh vật như bọ rệp, kiến, bọ chét sống trên bề mặt ghế. Nhưng nếu khách hàng có yêu cầu, chúng tôi sẽ phun dung dịch Cloramin B lên bề mặt ghế nhằm diệt khuẩn và vệ sinh chuyên sâu cho toàn bộ ghế.

Ghế sofa cũng sẽ được khử mùi bằng dung dịch đặc biệt nhằm mang lại mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu.

Bước 6. Nghiệm thu

Khách hàng nghiệm thu kết quả giặt ghế sofa sau cùng, các chổ nào chưa vừa ý hoặc có sai sót sẽ yêu cầu giặt lại nhằm bảo đảm chất lượng cao nhất theo yêu cầu.

Xem thêm:

Rate this post