Cách làm sạch sofa da màu trắng tại nhà mới tinh khôi

Một chiếc ghế sofa da màu trắng là một món đồ nội thất xa xỉ, sang trọng và tinh tế. Giống như bất kỳ món đồ nội thất tinh tế nào, nó yêu cầu một cách sử dụng đặc biệt và làm sạch thường xuyên. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tự làm sạch bộ sofa da màu trắng bằng những dụng cụ có sẵn từ tủ thuốc gia đình hoặc trên kệ bếp.

Những vết bẩn xuất hiện trên bề mặt da phải được loại bỏ càng sớm càng tốt để bụi bẩn không có thời gian ngấm sâu vào lớp da  – đây là quy tắc đầu tiên, nhưng khác xa với quy tắc duy nhất khi làm sạch ghế sofa da màu trắng. Trong bài viết gần đây của chúng tôi về cách làm sạch ghế sofa da tại nhà,  trong đó nêu ra các mẹo để làm sạch và sử dụng đồ nội thất bọc da.  Nhưng dưới đây chúng tôi vẫn muốn nhắc lại các ý chính.

Làm sạch ghế sofa da màu trắng

Đồ nội thất bằng da không chịu được ở gần các nguồn nhiệt – nó bị khô, nổ  da và làm phai màu. Ghế sofa da không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp – màu sắc của lớp da bề mặt sẽ mờ dần và các chổ bạc màu được hình thành.

Đặt ghế sofa da màu trắng và sáng tránh xa những chiếc gối ôm và đệm lưng có màu tối và màu sắc sặc sỡ. Và nếu bạn muốn nằm trên đó trong bộ quần áo tối màu, tốt hơn hết bạn nên phủ một tấm chăn lên mặt ghế, lưng và tay vịn trước. Tiếp xúc với vải dệt màu tối và nhiều màu sắc có thể làm ố ghế sofa màu trắng.
Không nên tổ chức ăn uống trên ghế sofa vì có thể làm dây thức ăn, rớt nước hoa quả, dầu mỡ, cafe xuống ghế da và rất khó để làm sạch.

Cách làm sạch ghế sofa da màu trắng

Dung dịch xà phòng trung tính

Trong hầu hết các trường hợp, biện pháp khắc phục hiệu quả và an toàn nhất là dung dịch xà phòng. Bất kỳ loại xà phòng trung tính nào cũng thích hợp để pha chếdung môi tẩy rửa – nhưng luôn luôn là xà phòng không màu. Thêm nó vào một bát nước ấm (không nóng!) Và tạo bọt kỹ. Chỉ sử dụng bọt để lau, không đổ nước lên ghế da. Nhẹ nhàng vớt bọt bằng một miếng bọt biển mềm và lau xuống ghế sofa.
Với sự hỗ trợ của dung dịch xà phòng, bạn có thể tiến hành tổng vệ sinh – phải làm ít nhất 2 tuần một lần, để lau sạch các vết dầu mỡ từ thức ăn và thậm chí cả vết máu tươi.

Cồn y tế

Cồn y tế hiệu quả khi cần tẩy vết bút lông, bút dạ, sơn khô để vẽ trên ghế da. Với nó, bạn có thể loại bỏ vết rượu và vết máu khô.
Để làm sạch ghế sofa, hãy thoa một chút cồn vào một miếng bông sạch và xử lý vết bẩn với nó. Không nên chà xát quá mạnh, nếu không bạn sẽ chà xát làm chất bẩn sâu hơn vào lỗ chân lông trên da.

Cách làm sạch ghế da màu trắng

Nước chanh

Nước chanh có hiệu quả tương tự như rượu – nó có thể lau sạch vết máu, sơn, rượu, bút dạ và vết thức ăn dính dầu mỡ. Đôi khi vết cà phê cũng có tác dụng làm sạch bằng chanh.
Vắt một ít nước cốt chanh lên bông gòn hoặc vải sạch và chấm lên vết bẩn. Nói chung, việc lau định kỳ toàn bộ ghế sofa bằng dung dịch nước cốt chanh là rất hữu ích. Nước chanh đóng vai trò như một loại chất tẩy trắng tự nhiên nên sẽ làm cho bộ sofa trắng của bạn trở nên bóng và sáng hơn.

Xem thêm: Cách tự làm sạch ghế sofa tại nhà.

Giấm

Giấm có tác dụng tốt đối với các vết bẩn sẫm màu trên vải bọc màu sáng – tương cà và đồ uống bị ố và vết bẩn từ bút mực. Ngoài ra, dung dịch giấm 1: 1 tốt hơn bất kỳ phương pháp tẩy các vết ố màu trên ghế sofa da màu trắng tại nhà nào khác.

Axeton và amoniac

Đây là các hợp chất hoá học có tính chất hoạt hoá mạnh, axeton và amoniac chỉ có thể được sử dụng nếu như các biện pháp trên đã không mang lại kết quả trong việc làm sạch bộ ghế sofa da màu trắng. Tuy nhiên do chúng là hợp chất tẩy rửa mạnh, nên phải cẩn thận trong quá trình sử dụng, tốt nhất bạn nên làm thử ở một khu vực khuất xem có thật sự hiệu quả tẩy trắng mà không làm hư hỏng ghế da không.
Đừng quên về sự an toàn của bạn – tốt hơn là bạn nên làm sạch ghế sofa bằng amoniac sau khi đeo găng tay, vì chúng có thể làm bỏng da bạn.

Xem thêm: Cách làm sạch vết nước tiểu mèo trên ghế sofa.

Các dòng sản phẩm chăm sóc ghế da chuyên dụng

Một trong những thương hiệu chăm sóc ghế da chuyên dụng cao cấp là của hãng 3M. Lưu ý chỉ được dùng các sản phẩm làm sạch ghế da không màu để tránh làm ố màu bộ ghế sofa da trắng của bạn.

Sau khi làm sạch, da phải được làm mềm bằng cách sử dụng các sản phẩm dưỡng da như dầu khoáng. Nó sẽ cung cấp cho da độ bóng và làm đầy lỗ chân lông để ngăn chặn bụi bẩn và cặn bã tắc nghẽn trong đó. Thấm một ít dầu khoáng vào một miếng vải sạch, khô và lau đều lên toàn bộ ghế sofa.

Dịch vụ làm sạch ghế sofa da trắng chuyên nghiệp

Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo  cách tự làm sạch ghế sofa da màu trắng của bạn để loại bỏ hầu hết các vết bẩn có thể xảy ra. Nhưng nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào hoặc thử nghiệm sản phẩm trên khu vực không dễ thấy của vải bọc cho kết quả không tốt nhất – tốt hơn là nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc thuê dịch vụ vệ sinh sofa để bảo đảm ghế sofa da trắng của bạn được hưởng chế độ chăm sóc tốt nhất .

5/5 - (1 vote)