Lớp phủ chống thấm Urethane ưu việt cho sàn bê tông

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thi công vừa giúp cải tạo sàn bê tông, nâng cao vẻ đẹp của sàn vừa bảo vệ sàn được lâu dài, thì lớp sơn phủ chống thấm bê tông Urethane là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Chất chống thấm bê tông là gì?

Chất chống thấm thường được sử dụng để ngăn ngừa các thiệt hại ảnh hưởng đến sàn bê tông mà nguyên nhân chính gây ra là do độ ẩm.

Nếu sàn bê tông bị sai hỏng trong kết cấu như có nhiều khe nứt, độ xốp quá cao, bong tróc lớp phủ cũ…thì độ ẩm từ môi trường cũng như nhiều chất lỏng khác sẽ xâm nhập vào đe dọa đến tính bền vững của sàn.

chong-tham-cho-san-be-tong-vesinhcongnghiepdanang
Ngăn ngừa độ ẩm tấn công sàn bê tông

Đặc tính của chất chống thấm là phải tương thích tốt với sàn bê tông để đảm bảo được khả năng chống thấm hiệu quả nhất.

Chất chống thấm thường là các hợp chất polymer tổng hợp tồn tại dưới dạng huyền phù hoặc nhũ tương với tác dụng chính là làm dẻo hóa và tăng khả năng bám dính cho xi măng.

Lớp phủ chống thấm Urethane và những điều có thể bạn chưa biết

Thành phần chính của sơn Urethane

Sơn chống thấm Poly Urethane hay còn gọi sơn chống thấm PU là dạng chống thấm sử dụng vật liệu tạo màng, không mối nối, thành phần chính là nhựa urethane dùng để chống thấm bên ngoài bê tông (khi sử dụng cần phải phủ thêm một lớp bên ngoài để bảo vệ lớp chống thấm) hoặc chống thấm bên trong (lớp giữa bê tông).

son-phu-chong-tham-urethane-pu-vesinhcongnghiepdanang
Hóa chất sơn phủ chống thấm PU

Hợp chất phủ chống thấm urethane có thể được áp dụng trên bê tông chưa được xử lý hoặc nền bê tông đã được đánh bóng và cần thêm một lớp phủ bảo vệ nữa sẽ giúp sàn bê tông bền vững trong nhiều năm bằng các công cụ đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp.

Phân loại chống thấm urethane

Chống thấm lộ thiên (chống thấm bên ngoài)

Trước hết phải sử dụng lớp sơn lót, sau đó phủ một lớp chống thấm Polyurethane có độ dày từ 3mm trở lên để bảo vệ bề mặt khỏi các nguyên nhân gây thấm, sau cùng thêm một lớp phủ bảo vệ lớp chống thấm khỏi tác động của môi trường hay tia UV

so-do-cac-lop-chong-tham-urethane-vesinhcongnghiepdanang
Thứ tự các lớp phủ chống thấm trên sàn bê tông

Chống thấm không lộ thiên (chống thấm bên trong)

Chống thấm giữa lớp bê tông, giống như chống thấm lộ thiên nhưng có thể không sử dụng lớp sơn lót trên bề mặt.

Ưu điểm của lớp phủ Urethane

Khả năng bám dính tốt

Urethane có khả năng liên kết chặt chẽ với nhiều loại bề mặt không chỉ riêng bê tông, có tính dẻo, độ đàn hồi cao, chống thấm tốt.

Độ bền cao

Chống thấm urethane có độ bền cao dưới tác động của lượng giao thông di chuyển hằng ngày trên sàn và có khả năng chống mài mòn tốt.

lop-phu-pu-co-do-ben-cao-vesinhcongnghiepdanang
Sơn PU mang đến bề mặt có độ bền cao

Ít mài mòn, kháng hóa chất

Urethane có khả năng hạn chế bị ăn mòn khi tiếp xúc với một số loại hóa chất, điều này khiến cho sơn phủ sàn urethane trở thành lựa chọn hàng đầu cho sàn bê tông trong lĩnh vực công nghiệp.

Chống chịu được tia UV

Khả năng chống chịu tốt trong mọi loại thời tiết, đặc biệt là chống tia UV, là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc che phủ các vết nứt cấu trúc của sàn bê tông.

Thời gian sử dụng lâu dài

Tuổi thọ của sàn bê tông thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, tuy nhiên lớp phủ chống thấm urethane là một trong những lớp phủ sàn có thời gian sử dụng lâu nhất trên thị trường hiện nay.

Giá trị thẩm mỹ cao

Urethane cung cấp lớp phủ trong suốt và sáng bóng, thường được sử dụng làm lớp phủ hoàn thiện để bảo vệ và cho phép hiển thị màu sắc hoặc hoa văn hiện có trên sàn bê tông. Lớp phủ Urethane cung cấp khả năng chống trầy xước và nứt gãy cao, vì vậy bề mặt sàn luôn giữ được diện mạo đẹp đẽ sau nhiều năm sử dụng.

ve-ngoai-ruc-ro-cua-lop-phu-pu-vesinhcongnghiepdanang
Bề mặt bê tông bóng loáng nhờ lớp phủ chống thấm PU

Tính linh hoạt

Hợp chất Urethane có tính linh hoạt cao, có thể được áp dụng trực tiếp lên sàn bê tông hoặc trên các lớp phủ khác. Urethane tạo ra một lớp phủ bề mặt cực kỳ cứng. Thường được sử dụng kết hợp với lớp phủ epoxy hoặc thi công đánh bóng bê tông , lớp phủ chống thấm sàn bê tông để mang đến những hiệu quả tối ưu nhất cho người dùng.

Ứng dụng của lớp phủ chống thấm Urethane:

  • Sàn bê tông trong các căn hộ, tòa nhà dân dụng, những khu vực cần khả năng chống thấm cao như nhà vệ sinh, nhà bếp,…
  • Các nhà máy, đặc biệt là nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm, các xưởng sản xuất
  • Các cơ sở thương mại, cửa hàng, showroom
  • Trường học, bệnh viện, trạm xá….
  • Các loại bể bơi, bể chứa nước sinh hoạt, bể xử lý nước thải, sàn thể thao…
  • Các khu vực sân bay, ga tàu, bãi đỗ xe,…
lop-phu-pu-co-tinh-ung-dung-cao-vesinhcongnghiepdanang
Ứng dụng thiết thực của lớp phủ chống thấm PU

Nhờ những đặc điểm ưu việt và khả năng ứng dụng cao mà lớp sơn phủ chống thấm Urethane ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi cho sàn bê tông. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại sản phẩm này.

Bạn cần tìm một chuyển gia trong lĩnh vực này?

Hãy liên hệ với DanaHYG ngay hôm nay theo số 0907490082 để biết thêm thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc về những giải pháp thi công bê tông phù hợp nhất với bạn

5/5 - (2 votes)