Toàn tập về kỹ thuật giặt ướt ghế sofa

Giặt ghế sofa bằng nước (hoặc làm sạch ướt) là một phương pháp làm sạch ghế sofa và đồ nội thất bọc khác bằng cách sử dụng chất tẩy rửa và nước làm dung môi. Đây là một cách hiệu quả để loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn từ ghế sofa mà không tốn nhiều chi phí so với các biện pháp giặt khác như giặt khô, giặt hấp, giặt nước nóng.. Giặt ướt ghế sofa mang lại hiệu quả làm sạch cao các vết bẩn cứng đầu trong đa số các tính huống.

Mô tả công nghệ giặt ướt ghế sofa

DANAHYG thực hiện quy trình giặt ghế sofa bằng thiết bị chuyên dụng – máy hút rửa (vắt) nhỏ gọn được trang bị hai bình chứa dung dịch tẩy rửa và nước bẩn. Theo nguyên lý hoạt động, máy vắt giống máy hút bụi giặt thông thường nhưng mạnh hơn rất nhiều. Chế độ phun hút liên tục giúp đánh bay các vết bẩn và chiết xuất các chất dơ trong ghế sofa ra ngoài bằng bộ cơ chế đặc biệt, gồm một vòi phun đặc biệt và một đầu hút được đặt gần nhau.

Giặt ướt ghế sofa
Trước khi bắt đầu công việc, chất tẩy rửa được chọn phù hợp với loại vải bọc của đồ nội thất được bọc và mức độ nhiễm bẩn của nó. Hoá chất giặt tẩy chuyên dụng dành cho từng loại vật liệu ghế sofa được đổ vào bồn chứa của máy phun hút và hòa tan trong nước sạch ấm.

Dung dịch tẩy rửa vết bẩn được cung cấp qua vòi phun dưới áp lực mạnh  lên bề mặt của ghế sofa. Dung dịch này ngay lập tức thâm nhập vào các lớp sâu nhất của vải bọc và đồ nội thất.

Dưới tác động của thành phần tẩy rửa, chất bẩn sẽ phân hủy thành các hạt nhỏ li ti, dễ dàng tách ra khỏi vải bọc.

Máy giặt ghế sofa với chế độ phun hút liên tục đồng thời chuyển sang chế độ hút. Chất tẩy rửa còn sót lại cùng với các hạt bụi bẩn được loại bỏ khỏi ghế sofa thông qua bộ phận mỏ vịt của đầu hút chân không. Lực hút của máy hút bụi rất lớn khiến chiếc ghế sofa trở nên gần như khô ráo. Sau khi giặt khô, ghế sofa hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng trong 1-2 giờ, tùy thuộc vào độ ẩm trong phòng và có sử dụng thêm máy sấy hồng ngoại hoặc máy thổi gió công nghiệp hay không.

Xem thêm: Hướng dẫn giặt ghế sofa bằng xà phòng.

Lợi ích của cách giặt ướt ghế sofa

Giặt ghế sofa vải nỉ, vải cotton.. bằng nước là cách hiệu quả nhất để chống lại bụi bẩn có nguồn gốc khác nhau trên ghế sofa. Nó có thể loại bỏ ngay cả những vết bẩn cũ, đã khô và loại bỏ những vết bẩn khó tẩy như vết máu, vết nước hoa quả, dầu mỡ từ thực phẩm và mỹ phẩm, cũng như các loại nước dãi, nước tiểu lâu ngày bám trên ghế sofa.

Giặt ghế sofa bằng nước hoàn toàn an toàn để sử dụng ngay cả trong nhà có phụ nữ có thai,  trẻ nhỏ và động vật. Các chất tẩy rửa sau khi giặt xong được phân huỷ hoàn toàn, không có mùi hắc khó chịu, không gây dị ứng.

Để tiến hành vệ sinh ghế sofa bằng nước, bạn không cần phải mang ghế sofa ra xưởng. Chỉ cần thuê dịch vụ vệ sinh sofa là đủ.

Sau khi làm sạch, tẩy vết dơ bằng nước và thiết bị giặt chuyên nghiệp, ghế sofa không còn vết bẩn, ghế sofa sạch sẽ từ trong ra ngoài.

DANAHYG vệ sinh ghế sofa, đồng thời khử mùi, khử trùng hiệu quả bằng các giải pháp thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi ghế sofa bằng baking soda và giấm.

Khi nào thì phương pháp giặt ướt ghế sofa không hiệu quả?

Phương pháp giặt ướt được chống chỉ định đối với một số loại vải bọc ghế sofa.
Hầu hết các loại ghế sofa được bọc vải đều có thể được làm sạch bằng công nghệ giặt khô ướt. Nhưng trong một số trường hợp, ngay cả việc làm sạch tinh vi với xử lý ẩm tối thiểu và chất tẩy rửa nhẹ nhàng cũng có thể bị chống chỉ định cho một vài loại vải bọc ghế sofa.
Ví dụ như các loại vải lụa bọc ghế sofa thì không thể sử dụng phương  pháp giặt ướt này vì sẽ làm cho vải lụa nhanh chóng bị mục nát, nhàu nhò, biến dạng hoặc xuống cấp trầm trọng. Vải lụa rất mong manh và mềm mịn, nên phải giặt bằng xà phòng tắm cho em bé hoặc dầu gội dầu, cũng như các loại nước bồ hòn, nước bồ kết để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của tơ lụa.
Làm sạch bằng nước có thể không hiệu quả nếu bạn tự chà xát vải bọc bằng các hóa chất gia dụng thông thường.
Thật không may, để giữ được sự sạch sẽ của ghế sofa, đa số mọi người lại tiện tay lấy bất kỳ hoá chất tẩy rửa nào trong tầm tay để tẩy các vết bẩn trên ghế. Tuy nhiên, vì không biết cách, nên sẽ làm cho các vết bẩn càng trầm trọng hơn. Các vết trên bề mặt của nó còn lan rộng ra dọc theo ghế sofa. Điều này không có nghĩa là trong tình huống như vậy, việc giặt nước ghế sofa là không được cho phép. Nhưng, rất có thể, nó sẽ đơn giản là không hiệu quả và gây hại nhiều hơn lợi. Do đó, nếu điều kiện cho phép, bạn nên gọi các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp để được trợ giúp.

4.4/5 - (987 votes)