Hướng dẫn giặt ghế sofa bằng xà phòng Ariel, OMO

Ariel, OMO là chất tẩy rửa nổi tiếng được sử dụng để giặt quần áo trong gia đình, và đôi khi được dùng  giặt tẩy các vết bẩn trên ghế sofa, thảm. Trong các quầy tạp hoá, bạn có thể thấy rất nhiều loại chai, bình xịt màu xanh và các dạng khác (dạng bột, dạng lỏng) của các thương hiệu hoá chất giặt tẩy này. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách hiểu về nhiều loại xà phòng làm sạch này và cách làm sạch ghế sofa với Ariel, OMO một cách chính xác mà không làm hỏng lớp vải bọc của nó.

Cẩn thận khi giặt ghế sofa bằng xà phòng Ariel

Nhà sản xuất hóa chất gia dụng cung cấp toàn bộ dòng sản phẩm dưới thương hiệu Ariel – dầu gội, gel, bọt, xịt và bột. Chúng bao gồm chất tẩy vết bẩn, chất khử mùi, chất kháng khuẩn và xà phòng để giặt ghế sofa ướt. Về bản chất, các thành phần của dòng Ariel không có nhiều khác biệt, ngoại trừ hình thức và cách thức áp dụng. Vì vậy, đây là những gì bạn cần biết về Ariel hoặc OMO.
Thứ nhất, mặc dù được nhà sản xuất tuyên bố về tính linh hoạt, Ariel chỉ phù hợp với các bộ ghế sofa có chất liệu bọc dày như cotton, vải nỉ,…
Chú ý! Không bao giờ sử dụng Ariel để làm sạch ghế sofa có vải bọc bằng lụa, nhung.
Thứ hai, bạn không nên sử dụng Ariel để làm sạch ghế sofa có vải bọc sáng màu. Tất cả các sản phẩm từ nhà sản xuất này đều có chất tẩy có chứa chất oxi hoá cao. Các hoá chất có tính oxi hoá cao của nó có một tác dụng phụ là làm phai màu. Chúng ta đang nói về những vết bẩn như vết socola và nước hoa quả, cà phê, bút lông bằng nỉ, thức ăn – tất cả những thứ mà khi dính vào vải bọc của ghế sofa, chúng sẽ bị bong ra. Tuy nhiên, theo quy luật, màu nhuộm của vải bọc ghế sofa sẽ được tẩy sạch cùng với vết bẩn. Ngoài ra, bột giặt Ariel hoàn toàn không thích hợp để làm sạch đồ nội thất bằng da, bởi chúng sẽ làm tẩy màu da, làm khô da và nứt nẻ, nhăn nheo da bọc ghế.

Giặt ghế sofa vải bằng xà phòng OMO, ARIEL

Sử dụng Ariel để làm sạch ghế sofa sáng màu, bạn có nguy cơ bị các vết bạc màu do vải bọc ghế bị phai màu. Luôn thử trước các hoá chất giặt tẩy này trên khu vực kín đáo của ghế sofa trước khi lau vết bẩn để xem phản ứng hóa học của vải dệt như thế nào!

Ariel không có hiệu quả trước những vết bẩn cứng đầu. Đây không phải là một sản phẩm tẩy rửa chuyên nghiệp, do đó nó có thành phần hoạt động yếu không có khả năng tiêu diệt các chất bẩn có thành phần phức tạp.

Xem thêm: Cách xác định chất liệu vỏ bọc ghế sofa.

Đừng cố làm sạch vết bẩn cũ bằng Ariel, cũng như vết máu, vết nước tiểu, bút bi, cà phê. Điều này có thể dẫn đến các vết bạc màu trên vải ghế sofa.

Trong một số trường hợp, giặt ghế sofa bằng xà phòng Ariel thực sự có thể thực hiện được. Xà phòng giặt của hãng này cũng có những ưu điểm đáng chú ý: kinh phí rất tiết kiệm – giá thành rẻ, công thức không chứa clo và chắc chắn an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Không khó để sử dụng Ariel, nhưng để không làm hỏng đồ đạc, hãy chú ý đến lời khuyên của chúng tôi.

Làm sạch ghế sofa của bạn với bột giặt Ariel tại nhà

Nếu vết bẩn mới từ đồ ăn, thức uống, nước tiểu trẻ em xuất hiện trên ghế sofa của bạn – trong hầu hết các trường hợp, các vết bẩn đó có thể được giặt sạch với sự trợ giúp của bột giặt Ariel. Chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm sạch ghế sofa đúng cách với bột giặt này mà không gây bạc màu cho ghế.

Dung dịch Ariel không được quá đậm đặc hoặc quá loãng. Tỷ lệ chính xác của chất lỏng tẩy rửa với nước là 1: 9 – 1 nắp chất tẩy rửa cho 9 nắp nước. Để chuẩn bị dung dịch, sử dụng nước có nhiệt độ không quá 40 °.

Đánh bông dung dịch cho đến khi xuất hiện bọt. Để làm điều này, hãy khuấy nó chủ động bằng tay, miếng bọt biển hoặc bàn chải trong chậu.

Chỉ lấy bọt trên bàn chải hoặc miếng bọt biển và xoa vào vải bọc theo chuyển động tròn.

Để tránh các vết ố, cách tốt nhất là làm sạch toàn bộ ghế sofa, ngay cả khi bạn muốn loại bỏ một vết bẩn nhỏ. Sau khi đánh, để lại bọt trên bề mặt cho đến khi nó khô hoàn toàn. Khi ghế sofa đã khô, hãy hút bụi đúng cách.

Lưu ý khi giặt phải không còn để lại dư lượng bột giặt trên ghế sofa, nếu không, bề mặt vải sẽ bị bết lại, trở nên dễ bám bụi và nhanh bị ố bẩn, hư hỏng trong tương lai.

Nếu bạn làm đổ một số loại chất lỏng gây ố lên ghế sofa, trước tiên bạn nên rắc bột Ariel lên vết bẩn. Khi bạn chuẩn bị dung dịch tẩy rửa, bột sẽ hấp thụ chất lỏng, ngăn không cho nó thấm sâu hơn vào vải bọc. Đánh sạch bột hoặc hút bụi ghế sofa, sau đó tiến hành làm sạch bọt như đã mô tả ở trên.

Xem thêm: Kỹ thuật giặt ướt ghế sofa.

Cách đơn giản nhất là sử dụng bình xịt Ariel. Để làm sạch ghế sofa với nó, bạn không cần phải trộn trước bất cứ thứ gì. Bạn chỉ cần lắc và xịt một lớp mỏng lên bề mặt ghế sofa. Để nguyên liệu trong 5 phút, thấm hết hơi ẩm còn lại bằng khăn khô và chỉ cần hút bụi ghế sofa.

Bạn có thể làm sạch ghế sofa bằng Ariel – nếu được sử dụng đúng cách, nó sẽ đối phó tốt với những vết đơn giản, mới xuất hiện. Nhưng ngay cả việc làm sạch gọn gàng của Ariel, theo lời khuyên của chúng tôi, cũng không thể đảm bảo rằng vải bọc sẽ không bị hư hỏng.
Những vết bẩn còn sót lại sau những nỗ lực không thành công để loại bỏ vết bẩn bằng chất tẩy rửa Ariel rất khó loại bỏ, ngay cả với máy giặt khô chuyên nghiệp . Do đó, lời khuyên hàng đầu của chúng tôi là – đừng mạo hiểm với đồ nội thất của bạn. Nếu ghế sofa của bạn có các vết bẩn lâu ngày hoặc cũ, hoặc khi bạn thử chất tẩy rửa trên khu vực không dễ thấy của vải bọc, bạn thấy màu của vải bị phai ra theo nước giặt – hãy ngừng cố gắng tự làm sạch ghế sofa. Lúc này bạn nên gọi dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Rate this post