Vệ sinh tháp giải nhiệt Cooling Tower

Dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt (Cooling Tower, Chiller) tại Đà Nẵng giúp quá trình làm mát hệ thống máy móc sản xuất luôn trong trạng thái ổn định và đảm bảo năng suất của doanh nghiệp. DANAHYG mang đến giải pháp vệ sinh hệ thống giải nhiệt, hệ thống trao đổi nhiệt của tháp, loại bỏ tất cả các nguy cơ làm bẩn, gây tắc nghẽn, phát sinh vi khuẩn như cặn vi sinh, cặn ăn mòn, bùn lắng làm giảm hiệu quả làm mát. Dịch vụ vệ sinh DANAHYG là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng bởi am hiểu về hệ thống giải nhiệt, có đầy đủ năng lực chuyên môn, máy móc vệ sinh công nghiệp hiện đại, hóa chất chuyên dụng khử trùng khử khuẩn. Cam kết Nhanh, sạch hoàn hảo và khử trùng triệt để. Bạn có thể liên hệ DANAHYG qua hotline 0907490082 để được tư vấn cụ thể. 

Dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng

Công ty vệ sinh công nghiệp Đà Nẵng DANAHYG từng đảm nhận rất nhiều yêu cầu vệ sinh từ các xưởng sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp như vệ sinh mạng nhện, kiểm soát côn trùng, đánh bóng sàn, tổng vệ sinh định kỳ và không thể thiếu vệ sinh tháp giải nhiệt.

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt là một cấu trúc kỹ thuật được thiết kế để làm mát một lượng lớn nước theo phương pháp tuần hoàn. Tháp giải nhiệt còn có tên gọi khác là tháp làm mát.  Đây là một loại thiết bị trao đổi nhiệt hỗn hợp, sử dụng sự bay hơi một phần của nước trong không khí để làm mát phần nước nóng. 

Trong công nghiệp và dân dụng, chúng được sử dụng để làm mát bộ trao đổi nhiệt, bình ngưng của các thiết bị lạnh và điều hòa không khí. 

Tháp giải nhiệt đóng vai trò bảo vệ thiết bị công nghệ khỏi bị nung nóng và phá hủy dưới tác động của nhiệt độ cao. Hệ thống tuần hoàn nước thường được sử dụng trong luyện kim, năng lượng, kỹ thuật, đóng tàu và các ngành công nghiệp khác.

Tháp giải nhiệt được phân loại theo phương pháp làm mát và loại thiết bị tưới. Theo phương pháp làm mát, chúng được chia thành: tháp, quạt, mở, phun.

Tháp giải nhiệt là dạng tháp được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp và nhà máy điện. Việc làm mát trong các tháp giải nhiệt như vậy được thực hiện dựa vào lực đẩy được tạo ra bởi thiết kế của tháp cao.

Cấu tạo của tháp giữ nhiệt

Tháp giải nhiệt có cấu tạo chủ yếu là thân tháp, vỏ, cửa sổ hút gió, bộ phận phân phối nước, thiết bị cảm ứng không khí,… 

 • Thân tháp: gồm thân tháp trên và thân tháp dưới nhằm giảm tiếng ồn. Một tấm chắn âm thanh bằng vật liệu hấp thụ âm thanh được lắp ở đầu ra của thân tháp phía trên. Một tấm chắn khác được lắp đặt ở đầu vào không khí của phần thân tháp phía dưới. Thân tháp là thường được làm bằng sợi thủy tinh polyester. 
 • Quạt tháp giải nhiệt: Đây là loại quạt hướng trục cánh rộng bằng hợp kim nhôm có độ ồn thấp với hiệu suất cao và lượng không khí lớn. 
 • Cửa sổ hút gió: Bao gồm các cánh đảo gió và các tấm dẫn khí. Mục đích của cửa làm cho không khí đều được phân bố trên toàn bộ tiết diện của tháp giải nhiệt.
 • Bộ phận phân phối nước: Mục đích của bộ phận này chính là tạo nhiệt. Nước được tưới đều trên vỏ ngoài của tháp giải nhiệt.
 • Vỏ ngoài: Bộ phận này được làm bằng vật liệu polyvinyl clorua cải tiến hoặc vật liệu polypropylene. Chúng có độ bền cao và khả năng chịu tác động của mọi điều kiện thời tiết khi được đặt ở ngoài trời.
 • Bể chứa nước: Phần dưới của tháp được trang bị một bể chứa nước, có tác dụng thu gom nước làm mát rơi ra từ vỏ ngoài để chứa và điều chỉnh lượng nước. 
 • Đường ống nước: Có đường ống cấp nước và đường ống tràn.

Do bản thân hệ thống làm mát là hệ thống hở, mưa nắng lâu ngày, bụi bẩn,…  tấm làm mát Cooling Pad sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn làm giảm chất lượng làm mát nước. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả làm mát của dàn lạnh.           

Dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt Cooling Tower chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Quá trình vệ sinh tháp giải nhiệt có thể xử lý các vấn đề gì?

Vệ sinh tháp giải nhiệt công nghiệp là công việc định kỳ thường được các nhà máy, xưởng sản xuất đặc biệt quan tâm. Chúng thường gặp phải các tình trạng sau nếu lâu ngày không được làm sạch:

 • Đóng cặn: Xuất hiện do quá trình làm mát nước diễn ra liên tục, các muối ở dạng cacbonat cặn magie và canxi lắng đọng thành lớp dày đặc bám trên bề mặt của hệ thống phun nước, đầu phun, đường ống. Các loại chất bẩn này có thể làm giảm hiệu suất của tháp giải nhiệt tới 40-50%.
 • Cặn ăn mòn: Xuất hiện trong quá trình ăn mòn kết cấu kim loại của lưới phun nước, đường ống, Cùng với cặn cacbonat, chúng tạo ra những khó khăn đáng kể cho hoạt động đầy đủ của tháp giải nhiệt.
 • Nước bị ô nhiễm: Trong nước tuần hoàn có một lượng đáng kể các loại phù cát, phù sa, bùn và các hạt không hòa tan khác xâm nhập vào nước. Lông chim, phấn hoa, côn trùng, bụi đường,..cũng có thể làm tắc nghẽn hệ thống vòi phun và đường ống, lắng đọng trong các bể của tháp giải nhiệt.
 • Hệ vi sinh: Tảo, vi sinh vật (bao gồm cả vi khuẩn Legionella) hình thành trong hệ thống tháp giải nhiệt và có nguy cơ lây nhiễm cho con người vì chúng có xu hướng nhân rộng từ hệ thống nước. Sự tắc nghẽn do tảo gây ra đối với hệ thống tháp giải nhiệt cũng ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của nó.
 • Bọt: Yếu tố thúc đẩy nhanh quá trình tạo cặn trong bồn.

Các vấn đề trên cần đòi hỏi các chuyên gia vệ sinh am hiểu sơ bộ về kết cấu máy để có thể tiến hành vệ sinh tháp giải nhiệt hiệu quả.

Sự cần thiết của việc vệ sinh tháp giải nhiệt

Do tháp giải nhiệt tiếp xúc thường xuyên với điều kiện môi trường bên ngoài nên trong quá trình hoạt động, theo thời gian sẽ có một lượng lớn cặn bẩn, rong rêu,… bám vào bề mặt của vỏ bên ngoài tháp giải nhiệt. Nếu không được làm sạch bụi bẩn, chúng sẽ trôi vào dàn lạnh trong các hoạt động tiếp theo. Điều này dẫn đến dàn đồng trao đổi nhiệt trong dàn lạnh bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến hiệu quả trao đổi nhiệt. Vì vậy tháp giải nhiệt phải được vệ sinh kỹ lưỡng, cẩn thận từng bộ phận. 

Quá trình vệ sinh tháp giải nhiệt sẽ giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề thiết thực đối với sự vận hành của nhà máy:

Kéo dài tuổi thọ 

Nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, tuổi thọ dự kiến ​​của tháp giải nhiệt của bạn sẽ được tăng lên. Đa phần, tháp giải nhiệt có khả năng vận hành đến hàng chục năm. Tuy nhiên, nếu bạn không có bước bảo trì cho máy, chúng sẽ dễ hư hỏng hơn. Trong khi đó, thiết bị này có giá trên thị trường không hề rẻ.

Hoạt động tốt hơn 

Một chiếc máy được điều chỉnh tốt hoạt động ở mức cao nhất và một hệ thống được chăm sóc tốt cũng hoạt động ở mức tương tự. Ngay cả những hư hỏng hoặc lỗi nhỏ nhất cũng có thể làm giảm hiệu suất tổng thể. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và khắc phục nhanh chóng, máy sẽ khôi phục lại hiệu suất ban đầu.

Tiết kiệm kinh phí

Vệ sinh tháp giải nhiệt định kỳ giúp phát hiện nhanh các vấn đề khi chúng vừa phát sinh. Công việc làm sạch có thể chặn ngăn chúng trở thành một sự phức tạp tiềm ẩn trên quy mô lớn. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kinh phí lớn khi phải sửa chữa các hư hỏng nặng trên máy.

Vận hành an toàn 

Máy bị làm mát bị nhiễm bẩn có nguy cơ gây bệnh Legionnaire. Virus này có thể lây lan từ tháp giải nhiệt bẩn không được xử lý hoặc từ tháp giải nhiệt có bộ phận khử trôi bị lỗi, rò rỉ, nước bắn ra ngoài hoặc gói nạp bẩn. Bảo trì đúng cách đảm bảo rằng tháp giải nhiệt được an toàn.

Vệ sinh tháp chiller cooling tower tại Đà Nẵng

Quy trình vệ sinh tháp giải nhiệt chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Quy trình vệ sinh tháp giải nhiệt chuyên nghiệp của DANAHYG là một quy trình hoàn chỉnh, khép kín, bao quát tất cả các bộ phận trong cấu tạo máy. Một đơn vị am hiểu chuyên môn trong lĩnh vực mình thực hiện vệ sinh sẽ biết cách bắt đầu từ đâu. 

Khách hàng không phải chỉ dẫn cụ thể cho nhân viên của DANAHYG như đối với các đơn vị không chuyên khác. Bạn cũng không phải nơm nớp lo sợ liệu rằng trong quá trình làm sạch, nhân viên có làm hư hỏng bộ phận nào của máy không. Tháp giải nhiệt thực sự là một tài sản lớn của doanh nghiệp cần được bảo vệ.

Đánh giá và kiểm tra trạng thái của tháp giải nhiệt

 1. Phân tích trạng thái và mức độ phức tạp của tình trạng ô nhiễm hiện có.
 2. Đánh giá khả năng áp dụng các công nghệ làm sạch cần thiết để phục vụ quá trình vệ sinh.
 3. Lên kế hoạch công việc và phân bố tổ chức nhân sự.
 4. Các chuyên gia của chúng tôi tiến hành xây dựng  quy định về công nghệ để áp dụng cho từng mô hình tháp giải nhiệt cụ thể, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ với khách hàng.

Chuẩn bị tiến hành công việc:

 1. Tắt máy tháp giải nhiệt, cách ly tháp giải nhiệt với hệ thống vận hành.
 2. Mở ống thoát nước ra khỏi tháp giải nhiệt.
 3. Nhân viên vệ sinh chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết và thuốc thử làm sạch công nghệ cao chuyên dụng.
 4. DANAHYG áp dụng công nghệ làm sạch áp suất cao và siêu cao bằng phương pháp phun xịt nước áp lực cho tất cả các bề mặt có thể tiếp cận và đường ống. Phương pháp này cực kỳ hiệu quả trong việc giúp tháp làm mát khỏi tất cả các loại chất gây ô nhiễm bề mặt như rong, rêu, cặn bùn…
 5. Đối với các khu vực khó tiếp cận, DANAHYG sử dụng hóa chất tác dụng lên vết bẩn, khiến chúng lắng xuống bên dưới để dễ dàng cho việc tháo bẩn, làm sạch.
 6. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, chúng tôi chưa kết thúc công việc. Bước tiếp theo là khử trùng tháp giải nhiệt bằng các chất khử trùng đặc biệt.
 7. Bước làm sạch và khử trùng hoàn thành, những chuyên gia của DANAHYG dùng cách thức chuyên nghiệp để kiểm định độ sạch thô cũng như đặc điểm sạch khuẩn của máy. Chúng tôi mong muốn rằng, kết quả quá trình làm việc phải thực sự hoàn hảo trước khi có sự kiểm duyệt lần cuối của khách hàng.
 8. Khởi động tháp giải nhiệt. Lấy nước ở tháp giải nhiệt đi phân tích thành phần ở phòng thí nghiệm để kiểm tra xem đạt chất lượng yêu cầu hay chưa.
 9. Bàn giao thiết bị tháp giải nhiệt đã hoàn tất mọi công đoạn vệ sinh và khử khuẩn cho khách hàng.

Xem thêm:

Tại sao nên chọn DANAHYG vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng?

Tháp giải nhiệt là một hệ thống vận hành công nghiệp có giá thành cực kỳ cao. Mọi sơ suất xảy ra trong quá trình vệ sinh đều có thể gây ra hậu quả lớn. Vì vậy, thay vì tùy tiện chọn một đơn vị vệ sinh nào đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn một Công ty vệ sinh chuyên nghiệp. 

Những con người làm việc có sự chuyên nghiệp và đặt uy tín lên hàng đầu sẽ luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất trong đó có sự cẩn trọng tối đa trong khâu vệ sinh.

Một vài ưu điểm mà Dịch vụ vệ sinh công nghiệp DANAHYG sẽ mang đến khách hàng khi tiếp nhận công việc vệ sinh máy giải nhiệt:

TỐC ĐỘ LÀM VIỆC CAO

DANAHYG đầu tư nhiều thiết bị chuyên vệ sinh công nghiệp hạng nặng như máy bơm nước, máy phun xịt áp suất cao,…Điều này giúp chúng ta giảm thời gian làm việc ít nhất 2 lần so với chỉ lao động chân tay thông thường.

GIẢM CHI PHÍ

Tối ưu thời gian làm việc, tối ưu trong cách xử lý vấn đề, DANAHYG rút ngắn thời gian hoàn thành công việc cũng chính là đang cắt giảm chi phí cho khách hàng. Chúng tôi sẽ giảm thời gian ngừng hoạt động của thiết bị trong trường hợp khẩn cấp tại nơi sản xuất do tốc độ làm việc cao. Điều này giúp khách hàng không phải mất nhiều chi phí nếu ngừng dây chuyền sản xuất quá lâu. 

CHÍNH SÁCH MỘT CỬA

Nhân viên vệ sinh DANAHYG thực hiện đầy đủ các công việc: Làm sạch, Thu gom, Vận chuyển, Tái chế,…Tất cả các công việc được thực hiện theo một quy trình chuẩn. Khách hàng không phải bận tâm về bất kỳ một vấn đề gì khi sử dụng dịch vụ của DANAHYG. Sự chủ động trong công việc chính là điểm nổi bật mà chúng tôi luôn mang lại cho các vị khách của mình.

GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG

Giấy phép hoạt động được cấp cho một đơn vị là minh chứng họ đã được đào tạo, có chuyên môn, có đầy đủ tính chất pháp lý để vận hành công ty. DANAHYG có tất cả các chứng chỉ và giấy phép hành nghề để thực hiện bất kỳ công việc nguy hiểm và phức tạp nào trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

Khi giao tài sản lớn của doanh nghiệp cho DANAHYG bạn sẽ tự tin hơn bởi chúng tôi là đội ngũ dồi dào kinh nghiệm. Chính sách bảo hiểm hư hỏng, bảo hành vệ sinh của DANAHYG giúp hàng trăm khách hàng đối tác đặt trọn sự tin tưởng vào chúng tôi.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt hàng đầu tại Đà Nẵng 0907490082 – DANAHYG 

Không tự cao cho mình là nhất nhưng DANAHYG có đầy đủ tố chất để tự tin mình là công ty vệ sinh luôn nằm trong Top đầu tại khu vực thị trường Đà Nẵng.

Khách hàng đang cần dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt, muốn chúng vừa sạch sẽ, hoạt động tốt nhất có thể và quan trọng là đảm bảo an toàn cho máy trong quá trình vệ sinh? Bạn đừng quên sự có mặt của DANAHYG. Chúng tôi luôn đặt mục đích công việc cùng mong ước của khách hàng lên hàng đầu. Mọi tiêu chí bạn đưa ra sẽ được chúng tôi cam kết 100% hoàn thành đúng như vậy.

Sau khi tháp giải nhiệt, máy làm mát công nghiệp của xưởng sản xuất được vệ sinh, chúng sẽ là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp của bạn đạt chuẩn an toàn trong sản xuất.

Các giải pháp làm sạch hàng đầu của DANAHYG chinh phục hầu như toàn bộ khách hàng kể cả những vị khách khó tính nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng được đồng hành cùng bạn. Hãy liên hệ đến DANAHYG qua Hotline 0907490082 để kịp thời vệ sinh cho chiếc máy của bạn.

Rate this post