Cải tạo sàn bê tông cũ chỉ với 4 tiếng thi công đánh bóng

Nếu khách hàng đang có nhu cầu muốn tu sửa, cải tạo lại sàn bê tông của một tòa nhà cũ hoặc một cở sở hiện có đã được sử dụng một thời gian dài. Hãy đến với các giải pháp phục hồi sàn bê tông của DanaHYG.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, phục hồi, cải tạo lại sàn bê tông cũ thành sàn bê tông mới siêu đẹp. Ngoài ra, khi gặp các vấn đề về sàn bê tông cần phải sửa chữa kịp thời để thay đổi diện mạo và tăng thời gian sử dụng.

cai-tao-lai-san-be-tong-cu-vesinhcongnghiepdanang-com
Dịch vụ cải tạo, phục hồi sàn bê tông cũ

Quy trình phục hồi, cải tạo sàn bê tông cũ

Đánh giá hiện trạng sàn bê tông

Trước khi tiến hành cải tạo, phục hồi cần phải thiến hành thẩm định hiện trạng của sàn bê tông, đánh giá độ cứng của sàn, mức độ hư hại, mật độ vết xước, nứt, rạn của sàn bê tông bằng cách sử dụng thiết bị MOHS test kit, sau đó sử dụng quy trình đánh bóng sàn bê tông.

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông cũ cần cải tạo

Dọn dẹp sạch sẽ bề mặt sàn, loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn, các vết dầu mỡ,…tạo điều kiện thông thoáng cho quá trình thi công khôi phục, cải tạo sàn bê tông.

Trường hợp dầu mỡ thấm sâu vào trong bề mặt sàn bê tông thì dùng đèn khò để dưới tác dụng của nhiệt, dầu mỡ sẽ thấm ra bên ngoài rồi lau chùi sạch.

Trường hợp sàn bê tông bị thấm hóa chất, phải sử dụng các dung dịch tẩy rửa hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa trung hòa hết toàn bộ hóa chất thấm trong bề mặt sàn bê tông.

ve-sinh-san-be-tong-cu-vesinhcongnghiepdanang-com
Vệ sinh sạch sẽ sàn bê tông cũ

Phá bỏ bề mặt sàn bê tông cũ

Bước tiếp theo trong quá trình cải tạo là cần loại bỏ hết các lớp sơn phủ bề mặt sàn bê tông cũ như:

  • Các lớp keo dính
  • Lớp thảm, gỗ
  • Lớp sơn epoxy cũ
  • Lớp sơn PU chống thấm cũ
  • Các loại sơn phủ sàn bê tông khác
  • Các lớp tăng cứng cũ cũng phải phá bỏ.
  • Nhuộm màu bê tông

Ở bước này DanaHYG sẽ sử dụng máy mài bóc sàn với các đĩa mài bằng hợp kim 30 grit đối với bề mặt sàn bị hư hỏng cực nặng, nếu mặt sàn bị nhẹ hơn thì có thể sử dụng đĩa từ 50 grit tới 80 grit.

Xử lý hư hỏng trên sàn bê tông cũ

Kiểm tra, trám trét, sửa chữa các vết nứt, thủng, gãy vỡ, các hố to nhỏ, hoặc các khe nứt trên bề mặt bê tông (nếu có) bằng bột, vữa trám trét bê tông, epoxy cường độ cao như SIKA, BASF… tạo bề mặt sàn bằng phẳng.

Phải kiểm tra mặt sàn bê tông còn tốt hay không, đảm bảo bê tông không mục nát, mac bê tông còn tốt.

Nếu bề mặt sàn không đạt yêu cầu thì phải khoan đục phá bỏ và thay thế bằng lớp sàn mới tương ứng, đồng nhất về chất liệu với sàn cũ.

xu-ly-cac-hu-hai-tren-san-be-tong-vesinhcongnghiepdanang-com
Sữa chữa hư hại trên sàn bê tông

Mài thô sàn bê tông cũ

Sử dụng máy mài, tiến hành mài thô bề mặt bê tông cũ để tạo độ phẳng với đĩa mài hợp kim 50 grit. Mài tiếp với đĩa mài kim cương đầu số 100 grit, sau đó tăng dần với đĩa kim cương đầu số 200 grit.

Phủ hóa chất tăng cứng bê tông

Tiến hành phủ một lớp hóa chất tăng cứng lên bề mặt bê tông chờ cho hóa chất ngấm vào bề mặt khoảng 30 phút để các phản ứng hóa học xảy ra, lấp đầy các lỗ mao dẫn li ti trong bê tông.

Mục đích cải tạo chính là gia tăng mật độ vật chất bên trong và bên trên bề mặt sàn bê tông cũ, để ngăn cản sự thẩm thấu của độ ẩm, bụi bẩn cũng như các tạp chất khác. Tăng khả năng chống thấm và chống bám bẩn cho bề mặt bê tông mới.

phu-hoa-chat-tang-cung-be-tong-vesinhcongnghiepdanang
Phủ hóa chất tăng cứng bê tông

Mài bóng sàn bê tông

Khi bề mặt sàn đã khô thì tiến hành mài bóng sàn với đĩa kim cương đầu số 400-grit.

Cần phun tiếp một lớp hóa chất phủ bóng bảo vệ bề mặt sàn bê tông trước khi sử dụng các phớt mài tốc độ cao để ép hóa chất thấm sâu vào bề mặt.

Tiếp tục đánh bóng bề mặt sàn lần cuối với đĩa mài kim cương 800 grit nếu khách hàng yêu cầu để đạt được độ sáng bóng cao nhất.

Trang trí bê tông

Áp dụng thêm một lớp hóa chất để nhuộm màu trang trí cho bê tông theo thiết kế và chờ khoảng 25 phút cho bề mặt hoàn toàn khô rồi vệ sinh lại bề mặt. Có thể phủ thêm một lớp hóa chất tăng cứng để bảo vệ bề mặt sàn theo yêu cầu của khách hàng hoặc mục đích sử dụng

Hoàn thiện sàn bê tông

Hoàn thiện quy trình cải tạo sàn bê tông cũ bằng bước đánh bóng với đĩa mài đầu số 1500 – 3000-grit, có thể dùng máy đánh bóng tốc độ cao gắn Pad trắng để đánh tăng bóng tới mức mong muốn

truoc-va-sau-khi-cai-tao-san-be-tong-vesinhcongnghiepdanang
Sự khác biệt giữa trước và sau khi cải tạo sàn bê tông

Dịch vụ cải tạo sàn bê tông cũ của chúng tôi

Qua bài viết này hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin cho khách hàng về việc cải tạo và phục hồi sàn bê tông bằng phương pháp đánh bóng của công ty DanaHYG. Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian, không làm ảnh hưởng gián đoạn đến công việc kinh doanh cũng như các vấn đề khác.

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP ĐÀ NẴNG DANAHYG
Địa chỉ: B32.09 72 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng
Email: vesinhdanahyg@gmail.com
Phone: 0907490082
Website: vesinhcongnghiepdanang.com

4.7/5 - (956 votes)