Vệ sinh khung kèo nhà kho

Vệ sinh khung kèo nhà kho là việc làm định kỳ rất cần thiết nhằm duy trì môi trường làm việc sạch sẽ đúng theo quy chuẩn an toàn tại khu công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, đây lại là nơi thường bị bỏ qua vì vị trí trên cao khó tiếp cận. Dịch vụ vệ sinh khung kèo nhà kho tại Đà Nẵng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, hóa chất vệ sinh an toàn, nhân viên lành nghề dễ dàng tiếp cận những vị trí khó khăn nhất. DANAHYG đảm bảo làm sạch toàn bộ các dầm xà ngang, rui mè, dầm kèo, cột cùng tất cả các hệ thống ống, đèn được lắp ráp trên cao. Liên hệ 0907490082 để đảm bảo môi trường làm việc của bạn an toàn, sạch sẽ, hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ, rơi vỡ trong nhà máy.

Khung kèo là gì?

Khung kèo nhà kho gồm các dầm ngang, xà ngang, xà gồ liên kết lại với nhau, làm nhiệm vụ chống đỡ, giúp tăng độ kiên cố, vững chắc cho mái nhà. Khung kèo nhà kho thường được làm từ kết cấu thép. Đây là vật liệu nhẹ, chắc chắn và có độ bền cao. 

Tuy nhiên, khung kèo lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám đầy bụi bẩn, mạng nhện, các loại rác nhẹ trong quá trình sản xuất đồng thời độ ẩm trong không khí gây rỉ sét,… Nếu không được làm sạch, các loại bụi bẩn sẽ rơi xuống dẫn đến tình trạng ô nhiễm các sản phẩm trên dây chuyền hoặc khiến máy móc bên dưới nhanh bẩn hơn. Ngoài ra, một số các loại rác bẩn trên xà nhà là nguyên nhân làm tăng nguy cơ cháy nổ hoặc hỏa hoạn. 

Dịch vụ vệ sinh khung kèo nhà xưởng

Sự cần thiết vệ sinh khung kèo định kỳ

Các nhà kho, nhà máy sản xuất là những nơi có lượng bụi khổng lồ từ các loại máy móc vận hành và phương tiện vận chuyển qua lại hàng ngày. Nếu không làm sạch xà nhà thường xuyên, sự tích tụ bụi bẩn có thể dẫn đến vi phạm các quy tắc vệ sinh quan trọng kèm theo đó là các chấn thương hoặc bệnh tật xảy ra tại nơi làm việc.

Dù bạn đang hoạt động sản xuất theo loại hình nào, việc vệ sinh thường xuyên luôn cần được chú trọng nhằm đáp ứng đúng theo các tiêu chuẩn về đảm bảo An toàn và sức khỏe người lao động của OSHA. Các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp cần được giữ vững xuyên suốt quá trình nhà máy vận hành để hạn chế tối đa các tai nạn lao động, nếu không bạn sẽ bị phạt ở các mức độ khác nhau. 

Các nhà xưởng đa phần chỉ chú ý vệ sinh bên dưới trong khi lại bỏ quên phần mái. Họ khó có thể xử lý vấn đề này bởi khung kèo, xà nhà, dầm ngang, xà ngang, xà gồ, dầm kèo, cột là những bộ phận trên cao, khó tiếp cận. Thông thường, độ cao các nhà xưởng trên 8m, có nơi cao đến 25- 35m.

Những nhân viên thiếu chuyên nghiệp sẽ khó lòng tiếp cận và gặp nhiều trở ngại khi tiến hành làm sạch trên cao. Hơn nữa, khi không có kinh nghiệm, người vệ sinh sẽ không chọn được đúng loại hóa chất thích hợp dẫn đến quá trình làm sạch không hiệu quả đồng thời gây ảnh hưởng đến chất lượng khung kèo.

Vệ sinh đến từ một dịch vụ chuyên nghiệp sẽ bao gồm cả việc vệ sinh khung kèo nhà kho và toàn bộ các bộ phận được lắp đặt trên đó. DANAHYG có đầy đủ trình độ chuyên môn và trang thiết bị tốt, chất lượng để giúp nhà máy, công xưởng của bạn sạch sẽ từ trên mái đến nền nhà. Tùy thuộc vào độ cao cũng như điều kiện cụ thể của kho, chúng tôi có các cách tiếp cận khác nhau như sử dụng cần cẩu, xe nâng, thang hoặc giàn giáo,…Mục tiêu của chúng tôi chính là mang đến bạn chất lượng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tốt với giá cả hợp lý, phải chăng nhất.

Dịch vụ vệ sinh khung kèo nhà xưởng tại Đà Nẵng

Tại sao bạn nên làm sạch khung kèo nhà kho?

Khung kèo, trần nhà trên cao cũng quan trọng không kém gì phần bên dưới mặt đất. Trong khi mặt bằng bên dưới bạn thường xuyên lau dọn mỗi ngày, mái nhà lại là nơi rất hiếm khi được chú ý dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng:

 • Những rung động mạnh trong cơ sở sản xuất có thể khiến bụi bẩn ô nhiễm tích tụ lâu ngày rơi rớt xuống bên dưới.
 • Bụi bẩn trên xà gồ lâu ngày trở thành nơi sinh sản của ve, nấm mốc, vi khuẩn, là nơi ở của các loài động vật như nhện, gián, thằn lằn,….
 • Một số bụi có thể trở thành nguy cơ cháy khi gặp nhiệt độ cao hoặc có sự cố xảy ra chúng sẽ làm bùng phát các vụ nổ. 
 • Hàng tỷ hạt bụi trong không khí cũng như những mảnh vụn có thể xâm nhập vào hệ thống thông gió và làm tắc nghẽn hệ thống sưởi ấm HVAC.
 • Những bất bẩn bám trên vì kèo, xà nhà có thể gây mùi và phá vỡ bề mặt của dầm, xà ngang, khiến chúng rỉ sét.
 • Một nơi làm việc chứa nhiều bụi bẩn khiến các nhân viên không thoải mái. Khi khách hàng đến tham quan cơ sở sẽ có ấn tượng không tốt đẹp về nơi hoạt động sản xuất của bạn.
 • Bước vệ sinh khung, dầm, kèo, cột sẽ rất cần thiết khi nhà xưởng có nhu cầu sơn mới hoặc muốn tiến hành các công việc bảo dưỡng khác.
 • Khung kèo bẩn làm giảm chất lượng không khí. Theo EPA Cục bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, đây là mối đe dọa môi trường hàng đầu và là nguyên nhân gây nhiều loại bệnh trong không khí.

Các dịch vụ vệ sinh khung kèo nhà kho của DANAHYG

Khung kèo cần được vệ sinh định kỳ từ 6 tháng – 12 tháng/1 lần tùy thuộc vào tình trạng nhiễm bẩn. Chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ vệ sinh trần nhà kho bao gồm:

 • Làm sạch, hút bụi trần nhà
 • Làm sạch bộ giàn trần gồm vì kèo, xà nhà, dầm ngang, xà ngang, xà gồ, rui, mè, khung, dầm kèo, cột,…
 • Vệ sinh hệ thống ống dẫn
 • Vệ sinh hệ thống chiếu sáng
 • Lau chùi mặt ngoài hệ thống ống gió
 • Vệ sinh hệ thống hút mùi
 • Làm sạch khô và ướt các kệ lưu trữ trên cao
 • Kiểm tra, vệ sinh các thiết bị phòng cháy chữa cháy của nhà máy
 • Vệ sinh sàn trần
 • Lau các máng bóng đèn….

Các bước tiến hành vệ sinh vì kèo đạt chuẩn DANAHYG

Bước 1: Trước khi vệ sinh khung kèo nhà kho, các nhân viên DANAHYG tiến hành khảo sát đánh giá tình trạng trần nhà về độ cao, độ bẩn, cách thức tiếp cận,…

Bước 2: Dùng bạt che phủ toàn bộ bề mặt bên dưới tránh bụi bẩn rơi xuống làm ảnh hưởng dây chuyền sản xuất hay các sản phẩm, máy móc.

Bước 3: Dựng giàn giáo hoặc xe nâng để tiếp cận khu vực xà nhà trên cao.

Bước 4: Dùng cây chổi cán dài quét bụi bẩn, mạng nhện..Trong một số trường hợp, điều kiện khách hàng yêu cầu, chúng tôi sử dụng máy hút bụi công nghiệp hiện đại mang đến hiệu quả làm sạch cao hơn.

Bước 5: Với các vết bẩn bám dai dẳng, cứng đầu, chúng tôi điều khiển xe nâng tiếp cận vết bẩn. Pha dung dịch hóa chất phù hợp để làm sạch. Đảm bảo hóa chất không làm hư hại chất liệu khung xà.

Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ khu vực cần vệ sinh bao gồm tất cả mọi ngóc ngách, vật dụng trên cao của nhà xưởng. Thu dọn hiện trường bên dưới và mời khách hàng đến nghiệm thu.

Xem thêm:

Liên hệ dịch vụ vệ sinh khung kèo nhà kho tại Đà Nẵng

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Đà Nẵng DANAHYG tiếp nhận vệ sinh khung kèo của: Nhà máy, nhà xưởng, kho hàng, xí nghiệp, cơ quan, công trình, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp…tại các khu vực trên địa bàn Đà Nẵng: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ.

Ngoài ra, khách hàng tại Quảng Nam, Huế, Quảng Trị khi có nhu cầu vệ sinh mái tôn nhà xưởng, vệ sinh vách tôn nhà xưởng hay vệ sinh khung kèo nhà kho chúng tôi luôn sẵn sàng di chuyển.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến bạn dịch vụ tốt nhất. Đảm bảo khung kèo, xà nhà hoàn toàn sạch sẽ, loại bỏ mọi ô nhiễm, nguy cơ cháy nổ đồng thời sớm cảnh báo những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra để khách hàng sớm khắc phục, đảm bảo an toàn về lâu dài. 

Hotline liên hệ 0907490082. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp DANAHYG Nhanh chóng – an toàn – Hiệu quả!

4.5/5 - (975 votes)