Sơn phủ sàn Epoxy và ưu điểm không thể bỏ qua

Sơn phủ sàn epoxy thường được sử dụng cho sàn bê tông thương mại và công nghiệp. Áp dụng lớp phủ epoxy lên sàn bê tông nhằm mang lại một bề mặt cao cấp, nhẵn bóng, bền, có thời gian sử dụng lâu dài và chịu được trọng lượng lớn.

Nhiều khu công nghiệp, nhà kho hay các tòa nhà thương mại sử dụng sàn epoxy để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, thân thiện cho nhân viên cũng như hàng hóa, vật tư.

son-phu-epoxy-cho-san-be-tong-vesinhcongnghiepdanang
Sơn phủ Epoxy cho sàn bê tông

Sơn sàn Epoxy là gì?

Epoxy là một hợp chất lỏng gồm hai phần được pha trộn với nhau theo tỉ lệ thích hợp trước khi sử dụng. Sau khi hỗn hợp được tạo ra, chỉ có một khoảng thời gian giới hạn để áp dụng lớp phủ epoxy trước khi hỗn hợp này bắt đầu cứng lại. Vì vậy, DanaHYG khuyên bạn nên tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực này hơn là tự tiến hành tại nhà.

Chuẩn bị sơn sàn Epoxy

Trước khi áp dụng lớp phủ epoxy, bề mặt sàn bê tông cần được:

Chuẩn bị sạch sẽ

Điều quan trọng cần lưu ý là phải sửa chữa tất cả các vết nứt gãy lớn trên bề mặt bê tông và loại bỏ tất cả vết bẩn.

Có độ xốp nhất định.

Sàn phải hơi xốp để lớp phủ có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất. Mặc khác, hợp chất epoxy sẽ không thể thể liên kết với bê tông thiếu độ xốp nhất định hoặc đã được thi công đánh bóng.

Được bảo dưỡng đầy đủ.

Sàn bê tông phải được chăm sóc và bảo dưỡng đầy đủ để duy trì được các tính năng qua nhiều năm sử dụng cũng như tăng khả năng liên kết với lớp phủ Epoxy mới

Kiểm tra các lớp phủ cũ nếu có

Đối với sàn bê tông cũ, kiểm tra bề mặt các lớp epoxy hoặc các lớp phủ khác đã được áp dụng trên sàn trước đó.

Kiểm tra sàn bê tông đã được phủ lớp niêm phong hay chưa bằng cách đổ một lượng nước nhỏ lên sàn nhà. Nếu các phân tử nước đọng lại trên bề mặt thay vì thẩm thấy vào trong, thì có khả năng sàn đã được áp dụng lớp niêm phong và có thể không phù hợp cho việc lớp phủ epoxy.

mai-boc-lop-phu-cu-vesinhcongnghiepdanang
Mài bóc lớp phủ cũ

Đảm bảo nhiệt độ phù hợp

Trước khi áp dụng lớp phủ epoxy, cần phải lưu ý nhiệt độ. Nhiệt độ không thuận lợi có thể làm cho lớp epoxy nổi phồng và bong tróc.

Xem thêm:

Cách thức sơn sàn Epoxy

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà sàn bê tông của bạn có thể cần phải được sơn 2 lớp Epoxy bao gồm: sơn lót và sơn hoàn thiện.

Sơn lót sàn Epoxy

Được áp dụng lên bê tông giống như sơn thông thường và phải để nghỉ trong vài giờ trước khi tiếp tục sơn lớp tiếp theo. Để sơn lót, phủ lên sàn một lớp nước mỏng, sau đó áp dụng lớp sơn lót bằng cây lăn, sơn đều một lớp mỏng trên toàn bộ sàn. Để lớp sơn lót khô, sau đó sơn lớp thứ hai.

Sơn phủ Epoxy hoàn thiện sàn

Được áp dụng tương tự như lớp sơn lót nhưng không có lớp nước.

cach-thuc-son-epoxy-vesinhcongnghiepdanang
Cách thức sơn Epoxy

Sử dụng Epoxy để sửa chữa bê tông

Nguyên nhân gây ra vết nứt

Hầu hết các vết nứt bê tông đều có liên quan đến hiên tượng co ngót, nhiệt độ, vị trí khớp nối sai, tải trọng vượt quá khả năng chịu được và các điều kiện bất lợi gây ra bởi các yếu tố bên ngoài khác.

Giải pháp khắc phục

Tùy thuộc vào độ rộng, chiều dài và độ sâu của vết nứt bê tông mà có thể áp dụng các kỹ thuật và phương pháp sửa chữa khác nhau.

Một trong số những cách để khắc phục và trám kín các vết nứt trên bề mặt bê tông đơn giản mà hiểu quả là sử dụng bơm epoxy trực tiếp vào vết nứt. Quy trình bơm epoxy có thể khác nhau, thay đổi tùy thuộc vào vị trí và tình trạng vết nứt.

bom-epoxy-tram-vet-nut-be-tong-vesinhcongnghiepdanang
Bơm Epoxy trám vết nứt bê tông

Ưu điểm của sơn sàn Epoxy

Nếu bạn đang sở hữu một sàn bê tông thì sử dụng sơn phủ sàn epoxy là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Lớp phủ sàn Epoxy mang lại nhiều ưu thế vượt trội hơn khi so sánh với các lớp phủ truyền thống khác được áp dụng trên bê tông:

Độ sáng bóng

Tạo bề mặt sáng bóng cao có thể làm tăng đáng kể độ sáng cho không gian xung quanh.

Độ bền

Cung cấp một bề mặt bền vững, có thể chịu được lưu lượng giao thông cao và di chuyển liên tục. Lớp phủ epoxy liên kết hóa học chặt chẽ với sàn bê tông tạo ra một bề mặt cực kỳ bền và đủ mạnh để xử lý các vật có trọng lượng nặng.

Được áp dụng trên bề mặt bê tông mới hoặc cũ, tùy thuộc vào sản phẩm, giúp sàn bê tông bền vững tồn tại qua nhiều năm cũng như ngăn ngừa hao mòn trên sàn bê tông cũ.

san-epoxy-sang-bong-va-ben-vung-vesinhcongnghiepdanang
Sàn Epoxy sáng bóng và bền vững

Độ linh hoạt

Bề mặt Epoxy có độ linh hoạt nhất định cho phép chống lại sự nứt vỡ ngay cả khi các vật nặng bị rơi xuống hoặc kéo lê bề mặt khi được vận chuyển.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Thi công nhanh chóng và dễ dàng, không yêu cầu thêm hóa chất hoặc các công cụ thiết bị đặc biệt. Yêu cầu ít bảo trì trong tương lai, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều chi phí.

Chăm sóc vào bảo dưỡng

Lớp phủ epoxy giúp loại bỏ bụi tự nhiên được tạo ra bởi bê tông chưa được xử lý, và giúp ngăn chặn hơi ẩm bốc lên từ mặt đất bên dưới qua bê tông. Không bám bụi và ngăn chặn chất lỏng từ bên ngoài thấm thẩu vào bê tông.

Bề mặt trơn nhẵn của lớp phủ Epoxy cũng giúp việc lau chùi bụi bẩn dễ dàng hơn mà không làm chúng bị kẹt trong các vết nứt hoặc kẽ hở

Ứng dụng rộng rãi

Sàn Epoxy có tính ứng dụng cao, lớp phủ sàn có thể tạo ra một bề mặt hấp dẫn và dễ dàng làm sạch nên rất phù hợp cho hầu hết mọi lĩnh vực từ dân dụng, thương mại đến công nghiệp.

Chống thấm

Chống thấn nước và các vết bẩn dạng lỏng. Cung cấp một bề mặt kháng hóa chất lý tưởng cho các nhà máy sản xuất.

An toàn

Độ an toàn cao vì bề mặt có chứa chất phụ gia chống trơn trượt.

Tính thẩm mỹ

Có thể được sử dụng kết hợp với sơn và màu nhuộm vừa để che đi các khuyết điểm như kẽ hở, vết nứt vừa tạo ra một bề mặt có tính thẩm mỹ cao. Lớp phủ sàn Epoxy có rất nhiều màu sắc và hoa văn rực rỡ, bao gồm cả ánh kim. Khách hàng có thể tùy chọn màu sắc và thiết kế phù với phong cách của mình.

san-epoxy-co-nhieu-mau-sac-de-lua-chon-vesinhcongnghiepdanang
Sàn Epoxy có nhiều màu sắc để lựa chọn

Tư vấn của chuyên gia

Bạn có nghĩ rằng lớp phủ sàn epoxy có thể là giải pháp sàn phù hợp cho sàn bê tông của bạn? Để ngăn ngừa bong tróc hoặc các hư hại khác có thể ảnh hưởng đến độ bền và độ sạch của sàn, khách hàng nên làm việc với một đơn vị sơn phủ sàn epoxy có kinh nghiệm, người có thể đảm bảo lớp phủ được thi công lắp đặt đúng cách.

Nếu bạn ở trên địa bàn khu vực Huế- Đà Nẵng – Quảng Nam hoặc các tỉnh lân cận, hãy liên hệ với Công ty DanaHYG theo số điện thoại 0907490082. Chúng tôi rất hân hạnh tư vấn, khảo sát và cung cấp cho khách hàng các giải pháp thi công bê tông phù hợp nhất.

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP ĐÀ NẴNG DANAHYG
Địa chỉ: B32.09 72 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng
Email: vesinhdanahyg@gmail.com
Phone: 0907490082
Website: vesinhcongnghiepdanang.com

4.9/5 - (966 votes)