Phục hồi diện mạo cho sàn bê tông cũ từ A-Z

Sau một khoảng thời gian sử dụng, sàn bê tông trong các tòa nhà, văn phòng hay các cơ sở sản xuất sẽ cũ dần và bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, vì vậy cần phải phục hồi lại sàn bê tông để đảm bảo các tính năng của sàn vẫn đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng.

Các phương pháp phục hồi sàn bê tông tối ưu nhất hiện nay

Khi sàn bê tông của bạn đã và đang gặp phải những vấn đề như:

  • Bị mất màu, ố màu.
  • Nứt gãy, bong tróc.
  • Hư hại nặng ( vỡ, nấm mốc,..).
  • Mất đi độ sáng bóng ban đầu,…

Đây đều là những dấu hiệu đáng báo động cho việc phải nâng cấp sàn bê tông cũ để phù hợp hơn với không gian của bạn.

phuc-hoi-san-be-tong-bi-hu-hai-vesinhcongnghiepdanang
Phục hồi sản bê tông bị hư hại

Cuộc cách mạng thay đổi diện mạo của sàn bê tông bao gồm những giải pháp hoàn thiện lại bề mặt sàn sao cho hiệu quả đạt được mang tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài và giá cả phải chăng, cũng như giúp tiết kiệm cho chi phí bảo dưỡng sau này.

DanaHYG chuyên thi công, phục hồi lại sàn bê tông theo yêu cầu của khách hàng với chất lượng tốt nhất, quy trình nhanh chóng và giá cả cạnh tranh. Dưới đây là một số phương pháp mà DanaHYG cung cấp để làm trẻ hóa sàn bê tông hiện có của bạn.

Xem thêm:

Xử lý các vết nứt, gãy bê tông

Trước khi thực hiện bất kỳ giải pháp nào làm đẹp cho sàn bê tông, bước đầu tiên là cần phải sửa chữa tất cả các hư hại hiện có trên sàn. Các vết nứt, rỗ bề mặt xuất hiện trên sàn bê tông thường do nhiều yếu tố khác nhau, tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Cần phải xử lý các vết nứt gãy, rỗ bê tông hoặc các khu vực bị lõm xuống bằng cách lấp đầy và trám kín lại để tránh tình trạng nghiêm trọng thêm. Thực hiện tốt bước này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và giảm bớt tác động của sự mài mòn cho sàn bê tông.

tram-cac-vet-nut-tren-be-tong-vesinhcongnghiepdanang
Trám các vết nứt gãy trên bê tông

Sử dụng dịch vụ cải tạo sàn bê tông chuyên nghiệp, không chỉ giúp xử lý cơ học các vết nứt mà còn có thể pha trộn màu sắc để phù hợp với phần còn lại của sàn nhà, mang lại một bề mặt sàn có giá trị thẩm mỹ cao.

Phục hồi bê tông bằng phương pháp nhuộm màu

Nếu bạn muốn đổi màu cho sàn bê tông, hãy cân nhấc sử dụng các hợp chất màu nhuộm gốc axit hoặc màu nhuộm acrylic. Nhuộm màu bê tông là một quá trình gồm nhiều bước, đòi hỏi người thi công phải có nhiều kinh nghiệm chuyên môn cũng như trang thiết bị phù hợp.

Quy trình nhuộm màu bê tông phải được tiến hành trên một bề mặt đã được làm sạch và sửa chữa kỹ lưỡng để tránh các nguy cơ có thể phát sinh. Sau khi hoàn tất quy trình, khách hàng không chỉ thu được một bề mặt mịn màng, trơn bóng mà còn mang màu sắc phù hợp với phong cách mà bạn mong muốn.

Các màu nhuộm sau khi được áp dụng đúng cách sẽ thâm nhập vào và phản ứng hóa học với các vật chất sẵn có trong bê tông. Quá trình này còn bao gồm các bước trung hòa axit có trong màu nhuộm và loại bỏ lượng màu dư trước khi hoàn thành.

Kết hợp nhuộm màu và đánh bóng sàn bê tông để thu được hiệu quả và chất lượng tốt hơn.

nhuom-mau-cho-be-tong-vesinhcongnghiepdanang
Nhuộm màu cho sàn bê tông

Phục hồi bê tông bằng phương pháp đánh bóng sàn

Đây là giải pháp lý tưởng nhất để mang lại vẻ sáng bóng cho bề mặt bê tông cũ và tạo ấn tượng tuyệt vời cho mọi người. Vậy đánh bóng bê tông là gì?

Đánh bóng là công đoạn làm đặc bê tông ở cấp độ phân tử, làm cho sàn mạnh hơn và cứng hơn, nhưng vẫn có độ xốp nhất định. Tuy có vẻ ngoài trông sáng bóng nhưng sàn bê tông không hề trơn trượt, điều này khiến cho nó trở thành một loại vật liệu sàn tuyệt vời cho các khu vực có lưu lượng giao thông cao.

Có hai phương pháp chính để đánh bóng bê tông là:

  • Đánh bóng ướt.
  • Đánh bóng khô.

Cả hai phương pháp này đều là quy trình vật lý gồm nhiều bước liên quan đến việc mài bóng bề mặt bê tông với đĩa mài kim cương.

Sau khi đánh bóng, bề mặt bê tông có thể được áp dụng một lớp phủ tăng cứng trong suốt để kéo dài tuổi thọ cho sàn.

danh-bong-san-be-tong-vesinhcongnghiepdanang
Đánh bóng sàn bê tông

Phục hồi sàn bê tông bằng phương pháp sơn phủ Epoxy hoặc các chất phủ khác

Nếu sàn nhà của bạn cần được bảo vệ khỏi các loại hóa chất, độ ẩm hoặc bạn đang tìm kiếm giải pháp giúp sàn bê tông tránh bị ố màu do dầu mỡ, hãy xem xét việc sử dụng lớp phủ epoxy. Lớp phủ sàn Epoxy có vô số tùy chọn màu sắc và có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các loại môi trường, từ các tòa nhà dân dụng cho đến các cơ sở thương mại, xưởng sản xuất.

Vậy sơn phủ sàn epoxy là gì?

Epoxy là hợp chất gồm hai thành phần: một loại nhựa polyepoxide và một chất kết dính – liên kết hóa học với nhau. Khi được pha trộn và áp dụng đúng cách, phản ứng hóa học giữa epoxy và bê tông sẽ tạo ra một bề mặt rất cứng và liên kết rất mạnh.

son-phu-epoxy-cho-be-tong-vesinhcongnghiepdanang
Sơn phủ Epoxy cho sàn bê tông

Nếu bạn đang phân vân không biết phương pháp hoàn thiện sàn bê tông nào sẽ phù hợp với cơ sở của bạn, các chuyên gia về sàn bê tông của DanaHYG rất sẵn lòng giúp đỡ. Liên hệ ngay hôm nay theo số 0907490082 để được cung cấp thêm thông tin và tư vấn miễn phí.

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP ĐÀ NẴNG DANAHYG
Địa chỉ: B32.09 72 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng
Email: vesinhdanahyg@gmail.com
Phone: 0907490082 
Website: vesinhcongnghiepdanang.com

Rate this post