Mẹo xóa vết trầy xước trên kính bằng sơn móng tay

Thật là tuyệt vời khi được nhìn ngắm khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài qua những ô cửa kính sáng bóng, trong veo.. nhưng cũng sẽ rất chướng mắt khi phải ngắm nhìn mọi vật qua ô cửa kính bị trầy xước. Kính bị trầy xước nói chung vẫn bình thường; nhưng sẽ giống như gương mặt một cô gái đẹp có một vết sẹo; nó sẽ khá khó chịu với hầu hết mọi chủ nhà. Với kính bị trầy xước nặng, bạn nên thuê một dịch vụ vệ sinh kính tại Đà Nẵng chuyên nghiệp để họ đánh bóng kính, với các vết trầy xước nhẹ, bạn có thể tự sửa chữa đánh bóng làm như hướng dẫn dưới đây của DANAHYG.

Các vết trầy xước nặng, ví dụ như bạn có thể để lọt móng tay vào, cần phải thuê dịch vụ đánh bóng kính chuyên nghiệp vì họ có đầy đủ hóa chất và máy móc dụng cụ chuyên cho việc mài và đánh bóng lại mặt kính, xóa xước, tẩy ổ.

Tại sao kính lại bị trầy xước?

Trầy xước là hư hỏng thường xuyên xảy ra với các mặt kính tiếp xúc với bên ngoài như kính cửa sổ, cửa kính, hoặc kể các đồ nội thất bên trong như mặt bàn ăn. Lý do càng nhiều yếu tố ngoại vật tác động vào như cành cây cọ xát, hoặc các hoạt động trong sinh hoạt có tiếp xúc trực tiếp với mặt kính, đặc biệt là khi có các đồ vật sắc nhọn hoặc có ma sát cao thì sẽ làm kính trở nên dễ dàng bị trầy xước.

Ngoài ra, không phải mọi mặt kính đều có chất lượng như nhau, một số tấm kính có chất lượng tốt khi xuất xưởng có bề mặt siêu phẳng không có các chổ gồ ghề do các hạt thủy tinh siêu nhỏ tạo ra, nhưng một số tấm kính có chất lượng xấu, trong quá trình nung chảy thủy tinh không chảy hoàn toàn, trên bề mặt kính vẫn còn các vật lạ, dẫn đến lâu ngày làm kính bị trầy xước.

Một số yếu tố khác như nhân viên vệ sinh kính, sử dụng dao cạo, dao xủi không đúng cách dẫn đến làm trầy xước mặt kính.

Sử dụng kem đánh răng, son móng tay để xóa vết xước kính

Đừng để các vết xước khó coi làm hỏng bề mặt kính của bạn, bạn có thể sử dụng các cách dưới đây để đánh bóng phục hồi lại mặt bàn, cửa số và các khu vực bằng kính khác, mang lại vẻ sáng bóng, trong suốt lấp lánh như ban đầu.

Mẹo xóa vết xước kính

Trước khi đánh bóng lại mặt kính và làm khô toàn bộ bề mặt cửa kính, bạn cần phải chắc chắn chỉ sử dụng các loại khăn lau bằng vải mềm nhằm tránh tạo ra nhiều vết trầy xước hơn nữa.

Cách 1: Sử dụng hóa chất đánh bóng kim loại và một khăn lau mềm, xoa nhẹ nhàng một ít kem đánh bóng kim loại này lên vết xước. Sử dụng máy đánh bóng cầm tay để đánh bóng một cách nhẹ nhàng thì sẽ làm cho vết xước trên mặt kính khó nhìn hơn, thậm chí là biến mất, tùy thuộc vào độ sâu của vết xước.

Cách 2: Tạo một hỗn hợp sền sệt gồm các thành phần bằng nhau gồm nước, bột nở baking soda và kem đánh răng màu trắng. Dùng khăn mềm và ẩm xoa hỗn hợp này lên vết xước theo chiều kim đồng hồ.. cố gắng giữ cho hỗn hợp này dính càng ít vào kính càng ít càng tốt. Sau đó, dùng một miếng vải mềm khác để lau sạch tấm kính. Bạn có thể phải làm đi làm lại quá trình xóa vết xước này vài lần trước khi bề mặt kính trở nên trong veo trở lại.

Cách 3: Vệ sinh kính sạch sẽ, lau khô khu vực bị trầy xước. Lấy một ít keo sơn móng tay không màu bôi lên vết xước, sau đó lau sạch nhẹ nhàng khu vực bị dính sơn xung quanh.

Xem thêm: kỹ thuật vệ sinh kính

5/5 - (984 votes)