Dịch vụ vệ sinh phòng sạch đạt ISO 14644, ISO 14698

Vệ sinh phòng sạch của DANAHYG là dịch vụ vệ sinh hàng đầu tại Đà Nẵng giúp bạn duy trì được các tiêu chuẩn khắt khe nhất của phòng sạch như độ ẩm, độ sạch, áp suất, nhiệt độ, kiểm soát được mức độ vi trùng mong muốn. Chúng tôi gồm các chuyên gia hàng đầu, am hiểu đặc thù vệ sinh phòng sạch, các bước vệ sinh được vô trùng cẩn thận. Cam kết phòng sạch sau khi vệ sinh luôn duy trì được các chuẩn ISO 14644, ISO 14698. Liên hệ đến DANAHYG – 0907490082 để có được dịch vụ vệ phòng sạch tốt nhất, chuyên nghiệp nhất! 

Vệ sinh phòng sạch định kỳ tại Đà Nẵng

Đội ngũ tiên phong trong lĩnh vực vệ sinh phòng sạch tại Đà Nẵng

Phòng sạch là môi trường được kiểm soát chặt chẽ về các tiêu chuẩn. Trong đó có nhiều loại sản phẩm không cho phép tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài như: Phòng thí nghiệm dược phẩm, phòng thí nghiệm sinh học đến xưởng sản xuất vi mạch điện tử. 

Vì vậy, đội ngũ chuyên gia vệ sinh phòng sạch giàu kinh nghiệm của DANAHYG đặc biệt chú trọng từng chi tiết. Chúng tôi đảm bảo quá trình thực hiện dịch vụ vệ sinh phòng sạch diễn ra bài bản đúng quy trình, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà khách hàng mong muốn.

DANAHYG là một trong những công ty tiên phong về dịch vụ vệ sinh phòng sạch tại Đà Nẵng. Kiến ​​thức và chuyên môn được tích lũy trong nhiều năm trở thành kinh nghiệm vô cùng hữu ích để cung cấp cho khách hàng dịch vụ vệ sinh phòng sạch tốt nhất có thể. 

Các dự án làm sạch phòng sạch của chúng tôi được chia thành hai loại: Làm sạch định kỳ và làm sạch khử nhiễm:

 • Dọn dẹp định kỳ gồm các kế hoạch được thực hiện theo lịch trình: Thường xuyên hàng ngày, hàng tuần, hai tuần một lần, v.v. Dịch vụ dọn dẹp phòng sạch định kỳ được điều chỉnh để đảm bảo rằng phòng sạch của bạn được duy trì trạng thái tốt nhất, có thể tiếp tục hoạt động ở cấp độ cao nhất. 
 • Làm sạch khử nhiễm có sự tác động của hóa chất cần thiết để khử trùng môi trường nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng nhiễm khuẩn, xâm nhập các chủng vi khuẩn từ bên ngoài vào phòng sạch.

Chúng tôi tiếp nhận tất cả các yêu cầu vệ sinh phòng sạch khác nhau trên địa bàn Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị,…và các tỉnh thành lân cận. Liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua Hotline 0907490082 để được cung cấp dịch vụ nhanh chóng nhất.

Khái niệm Phòng sạch 

Các cơ sở sản xuất dược, hóa mỹ phẩm, bệnh viện, sản xuất linh kiện điện tử bắt buộc phải có hệ thống phòng sạch. Phòng sạch là những căn phòng đặc biệt kín và rất sạch sẽ. Chúng đòi hỏi cần được loại bỏ các hạt bụi, không khí bẩn, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác trong một không gian nhất định.

Chúng cần được đảm bảo các tiêu chí theo tiêu chuẩn cho phép về nhiệt độ trong nhà, độ sạch, áp suất, phân phối luồng không khí, độ rung ồn, ánh sáng và tĩnh điện. Phòng được thiết kế đặc biệt, các yếu tố được kiểm soát trong phạm vi nhất định. Điều này có nghĩa, bất kể điều kiện môi trường bên ngoài thay đổi như thế nào, bên trong phòng sạch vẫn đảm bảo duy trì các đặc tính về độ sạch, nhiệt độ, độ ẩm và áp suất đã được thiết lập ban đầu.

Chức năng chính của phòng sạch là kiểm soát độ sạch và nhiệt độ, độ ẩm của không khí nơi sản phẩm tiếp xúc, đảm bảo trong môi trường thích hợp. 

Theo yêu cầu Quốc tế, “mức độ lọc sạch không khí, không chứa bụi” được quy định theo số lượng các hạt trong không khí có đường kính lớn hơn tiêu chuẩn phân loại trên một mét khối. Tiêu chuẩn này được hiểu như sau, điều kiện “không có bụi” không phải 100% không có một chút bụi nào mà được kiểm soát trong một lượng rất nhỏ các đơn vị cho phép. 

Tất nhiên, các hạt đạt tiêu chuẩn bụi trong hệ thống tiêu chuẩn phòng sạch vô cùng nhỏ so với lượng bụi thông thường chúng ta tiếp xúc. Đặc biệt, đối với các cấu trúc quang học, dù chỉ một lượng bụi cực nhỏ cũng sẽ gây ra tác động tiêu cực. Vì vậy trong sản xuất các sản phẩm cấu trúc quang học, sạch bụi là một yêu cầu tất yếu. 

Vệ sinh, bảo dưỡng và kiểm soát bụi phòng sạch một cách thường xuyên, chuyên nghiệp là biện pháp cực kỳ quan trọng để môi trường của phòng sạch đạt yêu cầu chuẩn Quốc Tế.

Dịch vụ vệ sinh phòng sạch tại Đà Nẵng

Phân loại phòng sạch và quy định vệ sinh phòng sạch

Các bước chính của vệ sinh phòng sạch: từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, không thể đi từ ngoài vào trong mà phải từ dưới lên trên , thao tác này sẽ đẩy bụi bẩn vào trong. nơi được làm sạch, đầu tiên leo lên buồng thông gió, nhân viên sẽ đeo bảo hộ an toàn trên lưng để tránh bị ngã, và bắt đầu làm sạch tấm lọc gió. Khu vực sạch sẽ phần trệt thứ cấp là toàn bộ không gian của nhà xưởng và bắt đầu tiến hành vệ sinh, Sau khi hoàn thành, lau và đánh bóng sàn, vệ sinh dưới sàn nâng, nhà xưởng mới xây dựng rất nhiều bụi, đá, ốc vít, dây điện, nhân viên nên không chỉ chú ý đến sự an toàn của bản thân mà còn phải chú ý xem dây điện hay các dụng cụ, đường ống khác có bị hư hỏng hay không.

Vệ sinh buồng gió → chà sàn trên cao → vệ sinh gầm sàn trên cao → ống lọc gió tại khu vực sạch (từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài)

Phòng sạch mới xây: Trong phòng mới xây sẽ có rất nhiều bụi và rác nên trước khi vận hành cần phải tổng vệ sinh, sau khi vệ sinh xong sẽ tiến hành đo lượng bụi, tiến hành đo đạc kiểm tra liệu nó có đáp ứng yêu cầu của chủ sở hữu.

Phòng sạch đang vận hành: Phòng sạch về cơ bản là phòng sạch áp suất dương, chủ yếu để ngăn bụi ô nhiễm từ bên ngoài, thông thường lượng bụi tương đối ít, cần được bảo dưỡng toàn diện và thường xuyên để giữ được lâu sạch sẽ.

 

Các dịch vụ vệ sinh phòng sạch DANAHYG cung cấp

Chúng tôi cung cấp nhiều loại hình vệ sinh phòng sạch khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng: 

 • Vệ sinh phòng sau khi xây dựng 
 • Vệ sinh phòng sạch sau cải tạo 
 • Vệ sinh phòng sạch sau khi ngừng hoạt động của cơ sở, trước khi bàn giao lại cho đơn vị khác.
 • Vệ sinh phòng sạch bảo trì khẩn cấp như sau hỏa hoạn hoặc ngập lụt, mưa bão.
 • Vệ sinh phòng sạch cấp tốc, đạt chuẩn kịp thời trước khi thanh tra hoặc kiểm tra của cơ quan chức năng.
 • Dịch vụ vệ sinh phòng sạch định kỳ: Các kỹ thuật viên lành nghề của chúng tôi luôn sẵn sàng dọn dẹp phòng sạch linh hoạt theo tần suất và quy trình bảo trì mà khách hàng đang thực hiện. Thiết bị và hóa chất được chọn thuộc nhóm tương đương hoặc tương thích với các quy trình và hệ thống phòng sạch yêu cầu. Các bước khử trùng và vệ sinh phù hợp với tiêu chuẩn kiểm soát phòng sạch hiện có của khách hàng.
 • Vệ sinh khử nhiễm phòng sạch: Mức độ sạch sẽ của phòng sạch sẽ giảm dần theo thời gian. Trước khi có những tiêu chuẩn sai lệch về quy chuẩn vệ sinh xảy ra, bạn nên liên hệ đến dịch vụ vệ sinh phòng sạch chuyên nghiệp. Dịch vụ vệ sinh phòng sạch DANAHYG bám sát yêu cầu và toàn diện hơn so với các dịch vụ vệ sinh bảo trì thông thường. Các chuyên viên của chúng tôi có thể làm sạch toàn bộ cơ sở và các thiết bị bên trong để trả lại cho bạn mức độ sạch đáp ứng quy trình vận hành sản xuất và yêu cầu đến từ khách hàng của bạn.

Quá trình khử nhiễm của DANAHYG được thiết kế riêng nhằm loại bỏ triệt để các hạt bụi tích tụ quy mô lớn, loại bỏ tổng thể mọi tạp chất sinh học có trong cơ sở. Với năng suất làm việc vượt trội, DANAHYG thực hiện dịch vụ khử nhiễm trong thời gian ngắn nhất để giảm thiểu tối đa thời gian tạm ngừng hoạt động của cơ sở sản xuất.

Tại sao nên chọn dịch vụ vệ sinh phòng sạch từ DANAHYG?

Kế hoạch làm sạch tùy chỉnh

Chúng tôi không áp dụng một quy trình chung cho tất cả các cơ sở. Tùy vào đặc thù sản xuất, quy chuẩn sạch của doanh nghiệp mà DANAHYG có các kế hoạch vệ sinh được điều chỉnh phù hợp.

Chất khử trùng cấp bệnh viện

Chất khử trùng khử nhiễm DANAHYG sử dụng đều là các chất đảm bảo cho phép được sử dụng. Chúng nằm trong khung an toàn, có khả năng vệ sinh sạch nhưng không gây tác động đến các yêu cầu về hương liệu, nồng độ, sự xúc tác,… của phòng sạch. 

Khăn lau có mã màu phòng tránh lây nhiễm chéo

DANAHYG rất cẩn trọng trong việc sử dụng các dụng cụ vệ sinh. Bởi chỉ cần bất cẩn, tình trạng lây nhiễm chéo có thể xảy ra. Chúng tôi luôn đánh dấu khăn bằng các mã màu để nhân viên phân biệt các khu vực vệ sinh khác nhau. 

Bảo hiểm nhân viên

Nhân viên DANAHYG có chính sách bảo hiểm an toàn lao động đầy đủ. Bất kỳ sự cố gì xảy ra trong quá trình lao động, dịch vụ đều sẵn sàng hỗ trợ. Chúng tôi không gây phiền hà, khiến khách hàng phải bận tâm.

Bảo hiểm trách nhiệm bên thứ 3

Ngoài chính sách bảo hiểm cho nhân viên, DANAHYG còn quy định rõ ràng trong hợp đồng về bảo hiểm cho trường hợp sơ ý gây thiệt hại về tài sản của khách hàng. Khi có sự cố xảy ra, chúng tôi nhanh chóng tìm hiểu rõ nguyên nhân và nhận trách nhiệm. Mọi sự bồi hoàn đều được quy định rõ trong hợp đồng làm việc.

Hoàn thành công việc đúng tiến độ

Tinh thần làm việc trách nhiệm luôn được DANAHYG đặt lên hàng đầu. Chúng tôi xác định trước với khách hàng thời gian hoàn thành và cố gắng hết sức để đảm bảo đúng tiến độ được giao. Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của phòng sạch đối với hoạt động doanh nghiệp của bạn.

Lực lượng lao động chuyên biệt

Đối với mảng vệ sinh phòng sạch, DANAHYG xây dựng riêng cho mình lực lượng lao động chuyên nghiệp, có kiến thức, đáng tin cậy, trách nhiệm cao. Chúng tôi đảm bảo nguồn nhân lực chủ chốt của mình đáp ứng được các tiêu chuẩn sạch cao nhất từ khách hàng.

Quy trình vệ sinh phòng sạch theo tiêu chuẩn ISO 14644- ISO 14698

Các công cụ và sản phẩm làm sạch bắt buộc

 •  Máy hút bụi 
 • Giấy sạch, vải sạch
 • Nước khử ion
 • Rượu
 • Cây lau nhà
 • Xô đặc biệt để lau

12 Yêu cầu làm sạch

Dịch vụ vệ sinh phòng sạch DANAHYG đảm bảo 12 yêu cầu làm sạch thường xuyên tại phòng sạch mà bất kỳ doanh nghiệp nào đều mong muốn đạt được tại phòng sạch của mình:

 1. Sử dụng vải không bụi 8009, khăn lau 70% IPA không xơ trong phòng sạch khi lau tường 
 2. Pha chế chất làm sạch theo tỷ lệ chuẩn cho phép: 90 % nước khử ion và 10 % cồn isopropyl
 3. Pha chế chất tẩy rửa đặc thù dành cho phòng sạch đặc biệt. Trước khi sử dụng chúng tôi đều thông qua sự phê duyệt từ những cán bộ chuyên môn quản lý phòng sạch.
 4. Hàng ngày tiến hành kiểm tra các thùng rác trong xưởng và phòng điều chế để loại bỏ chúng kịp thời, tránh tình trạng bốc mùi, tạo ra ô nhiễm.
 5. Hút bụi tất cả các tầng. Tại mỗi lần thay đổi ca, công việc phải được đánh dấu trên bản đồ. Lưu ý về nơi kết thúc công việc và nơi bắt đầu để người nhận ca nắm rõ, tránh xảy ra sai sót.
 6. Sử dụng cây lau nhà chuyên dụng để lau sàn phòng sạch. Tuyệt đối không sử dụng chung cây lau cho các phòng.
 7. Sử dụng máy hút bụi đặc biệt có bộ lọc hiệu suất cao để hút bụi trong phòng sạch. DANAHYG đã đầu tư thiết bị này nhằm đáp ứng yêu cầu cao tại phòng sạch
 8. Tất cả các cửa cần được kiểm tra, lau sạch và khử khuẩn.
 9. Lau khô sàn sau khi hút bụi mỗi ngày. Lau tường định kỳ mỗi tuần một lần.
 10. Hút bụi và lau dưới sàn nâng. Sử dụng nước cất 2 lần, độ dẫn điện < 0.2mS/m để vệ sinh sàn.
 11. Vệ sinh cột chống và cột đỡ dưới sàn nâng định kỳ ba tháng một lần.
 12. Tiến hành vệ sinh theo tuần tự, tránh để vết bẩn quay lại. Luôn lau sàn từ trên xuống dưới, từ nơi xa cửa nhất đến hướng cửa.

Quy trình dọn phòng sạch 10 bước

 1. Thay quần áo chống tĩnh điện đặc biệt, đội mũ và đeo khẩu trang trước khi bước vào phòng sạch, sau khi quét bụi không khí và sử dụng máy hút bụi. Nhân viên tuân thủ đầy đủ trang thiết bị bảo hộ để hạn chế tối đa nhiễm khuẩn phòng sạch.
 2. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật dụng làm vệ sinh và đặt vào nơi quy định, chúng tôi mới bắt đầu tiến hành công việc vệ sinh.
 3. Nhặt tất cả các loại rác trên mặt đất, tiến hành lần lượt từ trong ra ngoài theo trình tự.
 4. Đổ rác vào thùng và vận chuyển đến nơi khác. Phân loại rác đúng thời gian quy định và đưa đến dây chuyền để bảo vệ kiểm tra.
 5. Chỉ sử dụng khăn vải hoặc vải sạch để lau kính trong nhà, tường, kệ,…theo chiều từ trên xuống dưới. Không bỏ sót bất kỳ bề mặt nào.
 6. Dùng máy hút bụi và vệ sinh mặt bằng cẩn thận từ trong ra ngoài. Dọn mặt sàn kịp thời nếu thấy có rác, vết bẩn, vết nước, v.v ….Tránh tình trạng trơn trượt xảy ra.
 7. Tận dụng thời gian nghỉ ngơi và ăn uống của nhân viên sản xuất để dọn dẹp dây chuyền sản xuất hay gầm bàn làm việc, gầm ghế. Điều này giúp hạn chế tối đa sự cản trở nhân viên trong quá trình làm việc.
 8. Thường xuyên vệ sinh trần nhà, ổ cắm điều hòa, vách ngăn đèn trần, gầm sàn nâng,.. Quy trình vệ sinh và vật liệu sử dụng của DANAHYG đều được sự chấp thuận của bộ phận quản lý nhà máy. Chúng tôi tận dụng các ngày nghỉ và thời gian nghỉ giải lao để thực hiện kế hoạch thông báo cho khách hàng.
 9. Đánh bóng sàn phòng sạch được thực hiện theo đúng kế hoạch và quy trình làm sạch đã được quy định rõ trong lịch làm việc. Đồng thời, chúng tôi sử dụng sáp chống tĩnh điện để không gây ảnh hưởng đến đặc tính riêng trong phòng sạch.
 10. Sau khi hoàn thành công việc vệ sinh, tất cả các dụng cụ vệ sinh tại phòng sạch được chỉ định và cất riêng với các dụng cụ thông thường để tránh lây nhiễm chéo. Xếp đặt gọn gàng tại nơi vệ sinh riêng.

Những vấn đề cần chú ý khi vệ sinh, bảo dưỡng phòng sạch

DANAHYG đảm bảo tất cả nhân viên tuân thủ quy chuẩn an toàn khi tiến hành vệ sinh phòng sạch:

 1. Sau khi vệ sinh phòng sạch, nhân viên thực hiện vứt bỏ tấm che đầu, tấm che mặt, tấm che râu, bao giày và găng tay cao su cồng kềnh. Tuyệt đối không sử dụng lại vật dụng bảo hộ cho lần tiếp theo.
 2. Các yêu cầu về trang phục và sự chuẩn bị của nhân viên trước khi vào phòng sạch được kiểm soát chặt chẽ.
 3. Nhân viên không được phép mang các vật dụng cá nhân như áo khoác, mũ, ví, chìa khóa, v.v. vào bên trong phòng sạch, tránh đưa vi khuẩn vào bên trong.
 4. Nhân viên thay quần áo và phụ kiện gây ô nhiễm, đặt bên ngoài cửa trước khi bước vào vệ sinh phòng sạch.

5.Nhân viên phải đội mũ trùm trong phòng sạch, đeo găng tay, mặc quần áo da thỏ và đi tất. Không sử dụng những chiếc áo khoác bị hỏng hoặc bẩn. Tuân theo 100% quy định về trang phục bảo hộ tại phòng sạch.

Xem thêm:

DANAHYG – Dịch vụ vệ sinh phòng sạch hàng ngày

Bước 1: Trước khi bắt đầu ca làm việc, thực hiện hút bụi, sử dụng khăn ẩm lau sàn và sau đó làm khô sàn.

Bước 2: Hút bụi tất cả các bức tường trong phòng sạch bằng máy hút lọc chân không HEPA.

Bước 3: Chùi rửa và lau khô tất cả các cửa sổ và các lối đi ngang qua phòng sạch.

Bước 4: Vào cuối mỗi ca làm việc, nhân viên vệ sinh tiến hành quét sạch tất cả các khu vực mình làm việc. Đối với các tiêu chuẩn cao cấp, công việc vệ sinh nơi làm việc sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

Bước 5: Khi phát hiện vật dụng nhiễm bẩn, ngay lập tức loại bỏ vật dụng giữa ca làm việc để tránh gây ô nhiễm thêm.

DANAHYG – Dịch vụ vệ sinh phòng sạch theo tuần

 • Lau sàn bằng chất tẩy rửa dành riêng cho phòng sạch, sử dụng nước cất và máy hút lọc chuyên dụng HEPA.
 • Lau tường bằng miếng bọt biển ẩm và nước cất, sau đó hút khô đảm bảo tiêu chuẩn khô ráo, sạch sẽ.
 • Lau trần nhà bằng bọt biển ẩm được pha với nước cất và cồn dược phẩm.
 • Vệ sinh ống kính, bộ lọc ánh sáng bằng miếng bọt biển ẩm với nước cất và cồn nồng độ thích hợp.
 • Vệ sinh tất cả các thiết bị có trong phòng sạch như pass box, air shower…bằng khăn lau 70% IPA không xơ, pha dung dịch nước cất và cồn dược phẩm để làm sạch an toàn.

Dịch vụ vệ sinh phòng sạch chuyên nghiệp tại Đà Nẵng – DANAHYG

Dịch vụ vệ sinh phòng sạch – Cleanroom Class DANAHYG được đánh giá cao khi là một phần không thể thiếu giúp các phòng sạch tại nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt các tiêu chuẩn hàng đầu như:

 • Tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1 (Từ loại 1 – Loại 100.000)

Chúng tôi cam kết đảm bảo tất cả các quy trình an toàn trong khâu vệ sinh, nắm vững các quy chuẩn về phòng sạch để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, vi trùng, kiểm soát tình trạng ô nhiễm phòng sạch ở mức tối đa.

Công ty vệ sinh công nghiệp Đà Nẵng DANAHYG nhận vệ sinh phòng sạch, phòng lạnh, phòng vô trùng tại bệnh viện, phòng thí nghiệm, phòng lab, các nhà máy sản xuất y tế, linh kiện điện tử,…

Liên hệ đến chúng tôi qua Hotline 0907490082, các chuyên viên của DANAHYG luôn sẵn lòng phục vụ và đáp ứng mọi chuẩn vệ sinh khắt khe nhất từ khách hàng.

4.9/5 - (987 votes)