Cách tẩy sơn móng tay trên thảm sạch trong 2 phút

Gần đây chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu tư vấn về cách tẩy sơn móng tay trên thảm, lý do là ngày càng nhiều người thích tự làm móng tại nhà thay vì ra tiệm, một phần vì tiết kiệm chi phí, phần nữa cũng là vì sở thích. Tuy nhiên, trong thời gian làm móng, những rắc rối như làm rớt sơn móng tay trên thảm có thể xảy ra. DANAHYG – Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch sơn móng tay trên thảm một cách hữu hiệu nhất chỉ bằng nước tẩy sơn móng tay, xà phòng, keo xịt tóc, giấm trắng đơn giản mà hiệu quả không ngờ.

Mẹo tẩy sơn móng tay trên thảm

Cách tẩy sơn móng tay mới đổ trên thảm

Nếu thảm hoặc tấm thảm của bạn bị dính sơn móng tay, trước tiên hãy thử các bước sau để làm sạch chúng.

Bước 1: Dùng thìa hoặc muỗng để cạo sơn móng tay bị đổ trên thảm hoặc tấm thảm.
Bước 2: Kiểm tra để đảm bảo rằng dung dịch tẩy sơn móng tay không làm dây màu ra thảm.
Bước 3: Đặt một chiếc khăn vải dưới thảm dưới khu vực bị rớt sơn móng tay để ngăn chất bẩn chuyển xuống sàn nhà trong quá trình làm sạch vết sơn.
Bước 4: Nhúng một miếng vải hoặc giẻ với nước tẩy sơn móng tay và chà nhẹ để loại bỏ.
Bước 5: Cho chất xà phòng trung tính vào nước ấm để tạo thành dung dịch xà phòng nhẹ, ngâm vào một miếng vải và chà nhẹ để loại bỏ chất tẩy này.
Bước 6: Phun xịt nước, say đó sấy khô bằng máy sấy tóc
Bước 7: Chải chuốt lại các sợi thảm cho vào nếp và bạn đã hoàn thành.

Để có kết quả làm sạch vết sơn móng tay mới đổ trên thảm một cách đẹp nhất, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Xử lý ngay lập tức: Nếu bạn làm đổ sơn móng tay, chỉ cần lau nhẹ ngay lập tức . Sau 5 hoặc 10 phút, thành phần sơn móng tay sẽ thấm vào thảm ngày càng nhiều, sẽ cuốn theo các sợi vải và rất khó tẩy sạch vết bẩn. Nếu bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào, nó có thể cuối cùng sẽ cứng lại … Ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian, đừng để yên mà hãy lau sạch ngay lập tức.

Lau sạch một cách nhẹ nhàng: Khi làm rơi vết sơn móng tay lên thảm, việc đầu tiên là bạn cần bình tình và xử lý làm sạch nó một cách nhẹ nhàng nhất. Nếu bạn chà xát, chất tẩy sơn móng tay sẽ bị hấp thụ vào bên dưới cùng của thảm, vì vậy hãy lau nhẹ nhàng để nó thấm vào giẻ thấm nước tẩy sơn móng tay.

Ngoài ra, nếu bạn bôi trực tiếp nước tẩy sơn móng tay lên thảm hoặc tấm thảm, bạn có thể làm hỏng vải. Khi sử dụng nước tẩy sơn móng tay, hãy nhớ phủ lên vải hoặc khăn trước khi sử dụng .

Sau khi thấm dung dịch tẩy sơn móng tay trên bề mặt thảm hoặc tấm thảm bằng nước tẩy sơn móng tay, hãy thực hiện các biện pháp chống lại phần bị ngâm. Nếu bạn không loại bỏ thành phần sơn móng tay, nó sẽ bị nhiễm sắc tố và các vết bẩn sẽ không được chú ý và sẽ không được loại bỏ.

Vấn đề là để lau sạch nó bằng cách chạm vào nó, không phải bằng cách “chà”. Làm như vậy, sơn móng tay chưa thấm vào thảm sẽ bị vải thấm vào.

Chỉ sử dụng khăn vải sạch để lau vết sơn: Vì muốn lau nhanh, bạn có xu hướng lau bằng giấy bếp hoặc khăn giấy mà bạn có thể tìm thấy trong mọi gia đình, nhưng những thứ này có xu hướng để lại sợi tơ, do đó, nó bị nghiêm cấm đối với vết sơn móng tay. Sử dụng khăn lau sạch không tạo xơ vải.

Xem thêm:

Dùng giấm để tẩy vết sơn móng tay trên thảm

Ngâm vết sơn móng tay với một lượng lớn giấm trắng. Vâng, nó sẽ có mùi cực kỳ lạ.

Đặt một miếng giẻ tẩm giấm lên trên vết bẩn.

Ủ vết sơn trong giấm trong khoảng 10 phút.

Dùng giẻ tẩm giấm thấm vết bẩn.

Chà sạch (có, không sao để làm điều đó ngay bây giờ) vết đánh dấu bằng một miếng giẻ ẩm và sạch. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với mùi này, hãy thử pha một giọt xà phòng rửa bát như Sunlight với nước ấm và chấm lên vết bẩn (trước đây!), Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Để chỗ khô hoàn toàn trong không khí.

Mẹo tẩy vết sơn móng tay trên thảm trong 2 phút

Dùng keo xịt tóc để tẩy vết sơn móng tay trên thảm

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng keo xịt tóc của bạn có nồng độ cồn cao, sẽ hiệu quả nhất khi tẩy sơn móng tay trên thảm. Keo xịt tóc không chứa cồn sẽ không có tác dụng với các vết bẩn — nó sẽ chỉ làm cho tấm thảm ngâm sơn móng tay của bạn càng dính hơn.
Keo xịt tóc thực sự hoạt động tốt nhất trên các vết bẩn đã khô. Trước khi bôi keo xịt tóc, hãy nhớ thực hiện thủ thuật dùng dao để cạo sạch lớp sơn móng tay đã khô càng nhiều càng tốt và hút sạch các vết sơn khô.
Làm ướt vết sơn móng tay bằng nước lạnh.
Xịt khoảng 10-15 lần xịt keo xịt tóc.
Thêm một chút cồn tẩy rửa vào vết bẩn, cùng với keo xịt tóc.
Sử dụng bàn chải lông mềm (bàn chải đánh răng cũ sẽ hoạt động tốt) và chà vết sơn móng tay bằng nước lạnh.
Để chỗ khô hoàn toàn trong không khí.

Có thể tẩy sơn móng tay bị đổ trên thảm bằng chất tẩy sơn móng tay không?

Chỉ vì bạn muốn loại bỏ sơn móng tay bị đổ trên thảm của mình càng sớm càng tốt, chỉ cần đợi một lát để thử loại bỏ nó bằng nước tẩy sơn móng tay.

Trên thực tế, tùy thuộc vào tấm thảm, axeton có trong nước tẩy sơn móng tay có thể làm bong ra sắc tố, khiến màu chỉ phai ở khu vực được xử lý tẩy sơn .

Sơn móng tay bị đổ trên thảm và thảm nên được xử lý càng sớm càng tốt, nhưng cố gắng kiểm tra khả năng làm mất màu sơn ở nơi kín đáo trước khi xử lý.

Để kiểm tra sự đổi màu, hãy thấm dung dịch tẩy sơn móng tay vào tăm bông và thoa lên vùng không dễ thấy, và đợi trong 1 đến 2 phút. Nếu màu không bị phai theo thời gian, bạn có thể dùng nước tẩy sơn móng tay. Nếu màu bị phai, hãy thử dung dịch tẩy sơn móng tay không chứa axeton và nếu không hiệu quả, hãy để thợ chuyên nghiệp.

Nếu hết dung dịch tẩy sơn móng tay, bạn có thể thay thế bằng benzine, còn gọi là xăng thơm. Khi sử dụng benzine, hãy thoa chất này lên bàn chải đánh răng, chấm vào sơn móng tay và cuối cùng lau sạch bằng giẻ sạch ngâm trong nước ấm. Ngoài ra, bạn có thể ngâm một miếng vải trắng với benzen, ấn nó vào sơn móng tay và lau sạch phần bẩn dính sơn vào miếng vải.

Gần đây, có nhiều loại sơn móng tay nhanh khô nên có thể cứng lại trong vài chục giây. Nếu điều đó xảy ra, đừng bỏ cuộc. Bạn có thể làm sạch bằng cách phủ lên phần bị bẩn bằng một chiếc khăn có tẩm nước tẩy oxy già và để trong 30 phút.

Bạn có thể tẩy sạch vết sơn móng tay trên thảm trải sàn đã qua thời gian sử dụng không?

Bạn thậm chí có thể không nhận thấy rằng bạn đã làm đổ sơn móng tay lên thảm hoặc thảm, và sơn móng tay của bạn có thể bị khô. Trong trường hợp như vậy, hãy thử tẩy sơn móng tay bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Dùng thìa, muỗng hoặc thước để loại bỏ lớp sơn móng tay đã khô.
Bước 2: Dùng máy hút bụi để hút sạch bụi đất và lớp bã sơn móng tay bị bong ra.
Bước 3: Kiểm tra để đảm bảo màu thảm không bị phai bằng nước tẩy sơn móng tay, sau đó làm sạch bằng quy trình tương tự như đối với vết sơn đổ và ngay lập tức.
Điều quan trọng là phải loại bỏ lớp sơn móng tay đã khô ở BƯỚC 1. Làm việc cẩn thận và cần mẫn để bạn có thể lột ra nhiều mảnh sơn móng tay nhất có thể.

Nếu không thể loại bỏ nó bằng thìa, muỗng hoặc thước, bạn cũng có thể dùng dao hoặc kéo để cắt bỏ bề mặt. Phương pháp này sẽ làm hỏng thảm theo bất kỳ cách nào, vì vậy nó nên được thực hiện như một biện pháp cuối cùng .

Các vết bẩn làm móng tay khác với các vết bẩn thường ngày như cáu cặn và nấm mốc. Chất làm móng là một chất không bị bong ra ngay cả khi được lau bằng cọ, vì vậy điều quan trọng là làm thế nào để lau sạch trước khi nó thấm vào các sợi vải.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng chất tẩy sơn móng tay trong thời gian dài, mùi loãng hơn sẽ tràn vào phòng, vì vậy ngay cả khi bạn muốn loại bỏ bụi bẩn, hãy đảm bảo thông gió bằng cách mở cửa sổ. Nếu bạn làm đổ sơn móng tay lên thảm hoặc tấm thảm, hãy nhớ và thử phương pháp này.

Trường hợp bạn không thể làm sạch vết sơn móng tay trên thảm, hãy nhớ thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp gần bạn nhất để được giải quyết nhanh mà an tâm.

4.5/5 - (995 votes)