Cách làm sạch vết socola trên thảm sàn trong 2 phút

Đôi khi bạn phải thường xuyên tìm cách tẩy, làm sạch vết socola trên thảm sàn sau các bữa tiệc của trẻ em vì socola là thứ mà các bé rất thích, và đôi khi chúng nhỡ tay làm rớt socola trên thảm trong lúc vui đùa.

DANAHYG – Công ty vệ sinh thảm tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sạch thảm khi bị dính sô cô la chỉ trong vòng 1 phút rất đơn giản mà bạn có thể tự làm khi thảm bị dính bẩn.

Cách làm sạch vết socola trên thảm sàn trong 1 phút

Cách làm sạch vết socola còn mới trên thảm

Nếu bạn làm đổ sô cô la trên thảm, trước tiên hãy lau sạch bằng khăn giấy. Thay vì chà xát, bạn hãy loại bỏ vết bẩn bằng cách thu gọn lại để vết bẩn không lan rộng ra.

Sau đó, pha loãng nước rửa chén với nước nóng khoảng 50 ° C, cho vào bình xịt rồi xịt nhẹ lên thảm. Trước khi xịt vào vết socola, hãy xịt vào chỗ không dễ thấy, dùng khăn lau sạch và thử độ đổi màu trước khi thực hiện.

Bạn có thể dùng nước rửa chén dưới dạng dung dịch không pha loãng nhưng nó sẽ sủi bọt và mất thời gian để rửa sạch, vì vậy bạn nên chia nhỏ với nước nóng.

Lúc này, hãy đảm bảo rằng vòi phun được thiết kế sao cho chất lỏng chảy ra thẳng như hình que thay vì dạng vòi xịt. Với mặt bên của vòi phun được gắn vào thảm, xịt từ mép của vết bẩn về phía trung tâm của vết bẩn.

Ngoài ra, khi xịt chất tẩy rửa, mẹo là từ bên cạnh. Thật dễ dàng để xịt từ trên xuống, nhưng sau đó chất bẩn sẽ đi thẳng xuống cùng với chất tẩy rửa, và chất bẩn sẽ thấm sâu vào thảm.

Sau khi xịt, hãy dùng một chiếc chổi nhỏ (loại chổi lông mềm có bán ở các cửa hàng bán đồ gia dụng) để tán chất bẩn từ bên ngoài vào bên trong.

Mẹo nhỏ là bạn hãy chải từ bốn hướng từ ngoài vào trong với hình ảnh di chuyển sợi lông của thảm sao cho vừa khít. Khi đó chất bẩn sẽ nổi lên.

Lau sạch bụi bẩn bám trên khăn hoặc khăn giấy. Nếu không thể làm sạch vết socola bằn một lần, hãy xịt lại và lau sạch cho đến khi sạch.

Kết thúc bằng cách lau

Khi vết bẩn đã được loại bỏ, hãy xịt một bình xịt nước lên bề mặt sạch của khăn để loại bỏ chất tẩy rửa còn sót lại trên thảm. Theo hướng dẫn, hãy lặp lại nó một vài lần và cuối cùng lau sạch bằng khăn khô và bạn đã hoàn tất!

Thảm được làm bằng cách đan các sợi chỉ theo chiều dọc và chiều ngang nên khi lau phải lau từ trên xuống rồi từ trái qua phải. Lúc này, lau rộng hơn 3 lần so với phần bị bẩn. Chất tẩy rửa và hơi ẩm có thể được loại bỏ đồng đều và khô nhanh hơn.

Xem thêm:

Cách tẩy vết sô cô la bám trước đó trên thảm

Nếu bạn nhận thấy vết bẩn trên sô cô la từ lâu, thì vết bẩn đã cứng lại và bạn cần phải làm mềm chúng trước.

Khi bạn đã có tăm hoặc xiên tre, hãy di chuyển nó theo mọi hướng, giống như khi vẽ nguệch ngoạc, để làm mềm phần đông đặc.

Sau khi làm mềm, sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn mịn ra ngoài. Sau đó, xịt chất tẩy rửa như trước để loại bỏ bụi bẩn, dùng khăn lau lại là xong!

Nhớ dùng nước nóng cho thức ăn nhiều dầu mỡ
Đối với những thứ có chứa dầu, chẳng hạn như sô cô la, sẽ dễ dàng loại bỏ vết bẩn hơn nếu bạn sử dụng nước nóng hơn là nước. Đây là một kỹ thuật có thể áp dụng không chỉ cho sô cô la mà còn có thể áp dụng cho món salad và các vết ố trên mảnh vụn thức ăn.

4.6/5 - (950 votes)