Vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

Bạn cần vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng? Bạn muốn tìm dịch vụ vệ sinh hệ thống điện mặt trời solar panel tại Đà Nẵng uy tín. DANAHYG chính là công ty vệ sinh pin năng lượng mặt trời áp mái chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, là đối tác bảo trì vệ sinh cho các công ty cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời mái nhà tại Đà Nẵng và miền Trung.

Tại sao cần phải vệ sinh pin năng lượng mặt trời?

Càng nhiều ánh sáng tiếp xúc với tấm pin năng lượng mặt trời, thì càng nhiều điện năng được sinh ra.
Các tấm pin năng lượng mặt trời (solar panel) hoạt động càng hiệu quả khi chúng được vệ sinh làm sạch, các tấm solar bị bám bẩn sẽ làm giảm hiệu suất sinh điện, khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn để thu hồi lại vốn đã đầu tư.

Bụi bẩn có thể tích tụ trên các tấm pin năng lượng mặt trời do ô nhiểm, bụi bẩn, khói bụi do xe cộ đi lại, phấn hoa, lá cây và chất thải của chim cũng như các loại động vật leo trèo, sẽ làm giảm lượng mặt trời chiếu sáng vào tấm pin solar panel của bạn. Điều đó ảnh hưởng lớn sản lượng điện được sinh ra, làm giảm hiệu năng sinh điện.

Một nghiên cứu cho thấy một tấm pin solar panel bị bẩn sẽ làm giảm hiệu quả hấp thụ bức xạ, có thể làm giảm công suất phát điện tới 30%, với một gia đình trung bình ở Đà Nẵng, số tiền thiệt hại có thể lên tới 5 triệu đồng cho một năm. Do đó, cần phải vệ sinh hệ thống điện mặt trời tại Đà Nẵng nhằm giữ được công suất phát điện cao nhất.

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

Các nguyên nhân khiến tấm pin năng lượng mặt trời bị bẩn

Cũng như các hệ thống lắp trên mái nhà khác, hệ thống pin mặt trời áp mái theo thời gian, sẽ bị xuống cấp nếu như không có được bảo dưỡng, vệ sinh, rửa các tấm quang năng bởi các lý do sau đây:

 • Ô nhiểm trong không khí.
 • Nước mưa bị axit hóa sẽ làm ăn mòn bề mặt pin.
 • Bụi đất từ giao thông đi lại, đặc biệt là ở các khu vực có nhiều xe cộ qua lại.
 • Lá cây.
 • Phân chim.
 • Rêu mốc, địa y, dương xỉ mọc trên pin năng lượng mặt trời do lâu ngày bụi đất tích tụ thành môi trường sinh sống lý lưởng.
 • Chuột bọ cắn phá dây dẫn điện, các đầu nối dây.
 • Hệ thống giàn đỡ định vị pin năng lượng mặt trời bị lỏng lẻo do nhiều yếu tố, cần phải bảo dưỡng định kỳ.

Các chất bẩn bám dính, tích tụ lâu dài trên bề mặt pin mặt trời sẽ nhanh chóng làm bề mặt pin bị ăn mòn, bám bẩn, hạn chế ánh sáng tiếp xúc với bề mặt pin, làm giảm công suất phát điện. Do vậy, cần phải thường xuyên bảo dưỡng tấm pin năng lượng mặt trời để giữ cho công suất phát điện luôn được tối ưu nhất.

Lợi ích của vệ sinh pin năng lượng mặt trời

 • Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kéo dài.
 • Công suất phát điện được tối ưu.
 • Hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ được gia tăng.
 • Giảm thiểu chi phí bảo trì sửa chữa.
 • Tăng hiệu quả về mặt đầu tư.

Khi nào nên vệ sinh pin mặt trời

Tần suất vệ sinh/rửa hệ thống pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm các yếu tố cơ bản như có gần biển hay không, có gần rừng hoặc các khu vực sản xuất nông nghiệp, có gần đường lớn hay không.
Riêng khu vực Đà Nẵng, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên thực hiên vệ sinh rửa các tấm pin năng lượng vào hai lần trong năm. Đó là khi bắt đầu vào mùa đông; chúng ta vệ sinh lại hệ thống pin sau 1 chu kỳ khai thác và khi bắt đầu sang xuân, lúc các hệ thống pin năng lượng mặt trời cần hoạt động hết công suất khai thác trong suất cả mùa hè nhằm thu lại lợi nhuận cao nhất.

Vệ sinh hệ thống điện mặt trời Đà Nẵng

Quy trình vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Dụng cụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Tùy vào diện tích của hệ thống pin quang năng mà sử dụng nhiều thiết bị vệ sinh pin mặt trời khác nhau, tuy nhiên có thể phân thành hai loại dụng cụ rửa pin mặt trời cơ bản như sau:

 • Chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời : Sử dụng chổi lau chuyên dụng để lau sạch bề mặt tấm pin nếu như các tấm pin có số lượng ít, kết hợp với máy phun áp lực nước. Máy này dùng để làm sạch các tấm pin năng lượng tới khoảng cách 4-7m. Các đầu bàn chải kép được điều kiển để xoay bằng pin hoặc bằng chính dòng nước áp lực. Sử dụng áp lực nước kết hợp với hai đầu bàn chải quét tốc độ cao để loại bỏ bụi bẩn, rêu mốc, lá cây, chất thải trên bề mặt pin mặt trời.
 • Robot lau pin mặt trời: Với các trang trại lớn hoặc các khu vực hệ thống năng lượng mặt trời có diện tích lớn lắp trên mái nhà xưởng, sử dụng robot vệ sinh pin mặt trời. Các robot này có thể được điều khiển từ xa, sử dụng chổi xoay với phun nước áp lực để vệ sinh làm sạch, rửa bề mặt các tấm pin.

Robot vệ sinh hệ thống điện năng lượng mặt trời

Dụng dịch vệ sinh pin mặt trời

Dung dịch vệ sinh pin mặt trời cần phải bảo đảm không gây ô xi hóa, không có chất ăn mòn bề mặt, không làm hại giá đỡ hệ thống solar panel. Thông thường, dung dịch rửa pin mặt trời là nước cất hoặc nước đã được khử ion, không còn khoáng chất trong dung dịch. Trường hợp không thể nước cất hoặc nước được khử ion thì sử dụng nước lọc đã được mềm hóa.

Các yêu cầu cho dung dịch rửa các tấm quang năng bao gồm:

 • Giúp xâm nhập và làm mềm các chất thải và bụi bẩn bám trên bề mặt kính.
 • Có khả năng tẩy các canxi và khoáng chất khác khỏi bề mặt pin mặt trời.
 • Tẩy rửa, làm sáng và bóng sạch bề mặt kính.
 • Làm giảm độ bám bụi trở lại.
 • Không chứa chất gây ăn mòn.
 • Không làm hỏng kính, nhựa, kim loại trong các chi tiết của hệ thống pin.
 • Thân thiện với môi trường, không độc hại với con người.
 • Không để lại tồn dư hóa chất sau khi đã lau rửa pin.
 • Nước có nhiệt độ bình thường, không quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Nước không chứa các khoáng chất có độ nhám cao hoặc bị khoáng cặn khiến bề mặt pin mặt trời dễ bị trầy xước.

Các bước vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Bước 1. Khảo sát toàn bộ hệ thống pin mặt trời

Kiểm tra và và lưu lại thông số hệ thống hiện tại (điện áp, dòng diện DC hệ thống pin, công suất trên bộ inverter, ngắn aptomat DC). Chụp ảnh và gửi khách hàng trước khi tiến hành vệ sinh lau rửa pin.
Ngắt mạch điện trước khi tiến hành rửa pin mặt trời.

Bước 2. Vệ sinh hệ thống pin năng lượng mặt trời

Sử dụng bằng các biện pháp rửa pin thủ công hoặc sử dụng robot tùy theo diện tích.

Sử dụng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển nếu diên tích pin nhỏ, với diện tích pin lớn thì sử dụng chổi lau hoặc robot lau pin mặt trời chuyên dụng.

Vệ sinh hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

Bước 3. Kiểm tra hệ thống

Kiểm tra lại lại toàn bộ hệ thống khung định vị, đầu nối pin, dây dẫn, bề mặt solar panel.

Bước 4. Khởi động lại hệ thống

Bật aptomat DC, kiểm tra các thông số hệ thống, báo khách hàng nghiệm thu và bàn giao.

Giá vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Bảng giá vệ sinh/ rửa hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng năm 2021

STT Phân loại công suất Đơn giá (VND)
1 2,2kWp 300.000
2 3,0kWp 400.000
3 3,7kWp 500.000
4 8,9kWp 1.500.000
5 14,8kWp 2.400.000
6 22,2kWp 3.000.000
7 Với các nhà máy, trang trại điện mặt trời có công suất lớn Liên hệ

Lưu ý: Báo giá vệ sinh hệ thống điện mặt trời ở trên là tạm tính, bảng báo giá chính xác sẽ được gửi tới khách hàng sau khi chúng tôi đã tiến hành khảo sát thực tế và tìm hiểu nhu cầu vệ sinh bảo dưỡng của khách hàng.

Dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

Dịch vụ vệ sinh hệ thống điện mặt trời áp mái tại Đà Nẵng là mảng kinh doanh chủ chốt của chúng tôi, chúng tôi hiện là đối tác vệ sinh và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời cho các công ty thi công solar panel tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.
Dịch vụ rửa pin mặt trời của chúng tôi phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, từ hệ thống pin mặt trời lắp trên nhà dân, tới các các hệ thống quang năng lớn lắp trên mái nhà xưởng, hoặc các hệ thống solar panel trên các trang trại năng lượng điện mặt trời.
Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư hệ thống điện tốt nghiệp từ trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và bảo dưỡng, vệ sinh hệ thống pin mặt trời lắp trên mái nhà các hộ gia đình, nhà xưởng, khu công nghiệp, cũng như các trang trại năng lượng mặt trời lớn với công suất hàng MW.
Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ vệ sinh hệ thống pin năng lượng mặt trời đáp ứng các yêu cầu khắt khe về tiến độ thi công, kỹ năng xử lý giải quyết các vấn đề phát sinh, tinh thần trách nhiệm cao đã giúp chúng tôi có được uy tín trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời.

4.8/5 - (983 votes)