Quy trình xử lý vết bẩn trên thảm sàn

Thảm là một trong những đồ nội thất sang trọng và đắt tiền, do đó, khi thảm bị bẩn, cần  phải xử lý ngay để tránh để lại các hậu quả lâu dài. DANAHYG đưa ra các quy trình xử lý vết bẩn để khách hàng có thể tự xử lý, trước khi gọi dịch vụ giặt thảm tại Đà Nẵng để xử lý các trường hợp khó cần có kinh nghiệm và máy móc để giặt thảm chuyên nghiệp.

1. Xử lý ngay lập tức

90% khối lượng của các chất bẩn tràn trên bề mặt thảm có thể được loại bỏ hoàn toàn nếu được xử lý ngay khi chúng vừa bị đổ ra thảm. Nếu các chất lỏng hoặc chất bẩn đổ ra thảm mà có phản ứng hóa học với thuốc nhuộm của thảm thì sẽ gây ra vết ố vĩnh viễn, cách khắc phục duy nhất là sử dụng hóa chất tẩy điểm ố chuyên dụng hoặc thay thế khu vực thảm bị bẩn này.

2. Sử dụng khăn giấy để hấp thụ chất lỏng và hút mọi chất rắn

Sử dụng một lớp khăn ăn hoặc khăn giáy dày 1 cm để thấm chất lỏng đổ ra thảm. Sử dụng thìa hoặc môi để cạo sạch hoặc hút hết chất bẩn dạng rắn trước khi dùng khăn thấm hút vết bẩn.

3. Sử dụng nước ấm

Khi cần sử dụng nước, không dùng nước nóng vì có thể làm vết bẩn bám lại, khó giặt sach hơn.

4. Kiểm tra trước khi sử dụng hóa chất giặt thảm

Tham khảo hướng dẫn sử dụng các loại hóa chất tẩy ố trên thảm để chọn được hóa chất tẩy ố phù hợp với từng loại vết bẩn. Cần phải thử hóa chất tẩy đốm ở phần khuất khó nhìn thấy của thảm để bảo đảm chúng không làm ảnh hưởng đến các màu nhuộm khác trên thảm.

5. Kỹ thuật giặt tẩy điểm bẩn trên thảm

Bôi một lượng nhỏ hóa chất tẩy ố lên trên vết bẩn và vết ố, tốt nhất là nhúng dung dịch tẩy rửa vào khăn và thấm khăn lên vết bẩn trên thảm. Không làm ướt thảm quá nhiều vì nó có thể để lại các điểm tẩy quá sáng so với xung quanh, cũng không chà xát mạnh thảm vì có thể dẫn đến làm thảm bị biến dạng hoặc phai màu.

Tẩy ố từ xung quanh vết bẩn rồi mới vào bên trong vết bẩn, điều này giúp tránh làm loang vết bẩn ra xung quanh và có thời gian để hóa chất tác dụng với các điểm bẩn trên thảm. Sử dụng khăn giấy hoặc khăn vải xô để thấm sạch các chất bẩn được trung hòa ra bên ngoài. Sau đó làm sạch lại thảm bằng nước sạch.

Giặt thảm tại Đà Nẵng6. Làm khô thảm

Sau khi đã thấm kỹ hết các chất bẩn và nước ra khỏi thảm, sử dụng một lớp khăn vải dày khô đặt lên khu vực thảm vừa giặt, đặt một vật nặng đè lên lớp khăn này. Để vài giờ cho khu vực thảm này khô hoàn toàn hoặc sử dụng máy sấy hồng ngoại, máy thổi gió để làm khô thảm một cách tự nhiên

7. Lưu ý khi sử dụng hóa chất giặt thảm

Các dung môi giặt thảm chuyên dụng có thể dễ cháy, do vậy không cho phép ai hút thuốc hoặc sử dụng bật lửa, cũng như các lò sưởi phải tắt, tivi nên tắt, mở thoáng các cửa sổ trước khi tiến hành pha dung môi để giặt thảm.

Cẩn thận với các loại thảm sàn có lớp nền bằng cao su hoặc nhựa vì các dung môi này có thể làm mềm và hòa tan trong chất tẩy, dẫn đến làm bẩn thảm. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ dung môi giặt thảm chấm vào vết bẩn và phải hút khô thường xuyên để tránh làm ướt thảm.

Không để dung dịch giặt thảm tẩy điểm ố ngấm vào lớp nền của thảm vì chúng có thể làm bong lớp nền của thảm. Sử dụng hóa chất giặt thảm một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Xem thêm dịch vụ giặt ghế sofa tại Đà Nẵng chuyên nghiệp của chúng tôi TẠI ĐÂY

5/5 - (996 votes)