Dịch vụ xoa nền bê tông

Quý khách đang chuẩn bị đổ bê tông sàn cho công trình của mình, muốn tìm dịch vụ xoa nền bê tông tại Đà Nẵng bằng máy xoa uy tín, có đội thợ xoa nền giỏi tay nghề, máy xoa nền bê tông hiện đại để bảo đảm chất lượng hoàn thiện sàn cao nhất. Hãy liên hệ với DANAHYG qua số hotline xxx để được tư vấn kỹ về quá trình xoa nền, rải tăng cứng sika, bảo dưỡng sàn nhằm có được một bề mặt sàn bê tông cứng chắc, có độ nén cao, bề mặt phẳng trước khi tiến hành các giải pháp hoàn thiện bề mặt khác.

Xoa nền bê tông là gì?

Xoa nền bê tông bằng máy xoa là kỹ thuật dùng máy xoa nền để nhằm đạt được bề mặt sàn bê tông phẳng, đều và nhẵn, chắc mịn, có chất lượng đồng đều, có độ dung sai chênh lệch giữa các khu vực trên sàn bê tông thấp nhất.
Máy xoa nền bê tông được sử dụng để cán phẳng, làm nhẵn, đầm nén chặt và làm phẳng mặt sàn bê tông khi toàn bộ nước dư thừa sau khi đổ bê tông sàn đã được loại bỏ, dùng các mâm xoa và lưỡi xoa nền để làm phẵng và làm nhẵn bóng bề mặt sàn.
Khi bạn sử dụng đúng kích thước của máy xoa nền, kết hợp với thời gian xoa chuẩn cùng kinh nghiệm của thợ vận hành máy xoa, thì máy xoa nền bê tông sẽ làm bề mặt sàn hoàn thiện được phẳng, nhẵn, mịn, là sự lựa chọn tối ưu nhất cho sàn bê tông hoàn thiện ở giai đoạn chuẩn bị mặt nền trước khi tiến hành đánh bóng hoặc sơn epoxy, lót thảm, lót gạch..

Lợi ích của xoa nền bê tông

Xoa nền bê tông là yêu cầu bắt buộc đối với các công trình lớn, có tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Các lợi ích của sàn bê tông được xoa nền bao gồm:
– Xoa nền bê tông làm giảm thiểu nguy cơ nứt gãy do co ngót dẻo và nẻ chân chim trên bề mặt sàn.
– Mặt sàn mài bóng có độ đặc cao và do đó chống thẩm thấu nước, các vết ố bẩn dễ dàng được làm sạch.
– Các máy xoa nền làm nén chặt bê tông, tạo ra bề mặt sàn cứng chắc lý tưởng cho sử dụng trong công nghiệp như nhà xưởng, nhà máy, kho hàng..
– Sàn bê tông được xoa nền có độ cứng cực kỳ cao, khó phá hủy, không bị sứt mẻ khi các đồ vật rơi trên sàn.
– Sàn bê tông được xoa nền có cường độ chịu lực lớn, chịu được áp lực của các xe chở hàng có tải trọng lớn, không bị mài mòn.
– Nền xi măng được xoa bằng máy sẽ không sinh bụi bề mặt, không bị phấn hóa.

Dịch vụ xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

Các khu vực nào nên sử dụng máy xoa nền bê tông

Với các ưu điểm về độ phẳng, độ nhẵn, độ cứng chắc cao và dễ dàng vệ sinh làm sạch, việc xoa nền bê tông hiên nay được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tìm thuê dịch vụ hoặc các đội nhóm để xoa phẳng sàn bê tông bằng máy ngay sau khi đổ bê tông sàn. Với các nhà xưởng, kho hàng, trung tâm thương mại, nhà máy.. việc xoa nền bê tông bằng máy là bắt buộc nhằm có đạt được các tiêu chuẩn kỹ thuật thi công, nhưng với các công trình dân dụng như nhà dân, nhà phố, biệt thự, cũng sử dụng các dịch vụ xoa nền bê tông bằng máy nhằm đạt được sàn xi măng có chất lượng cao nhất.
Do khả năng kháng nước và chống hóa chất, dầu mỡ thẩm thấu nên xoa nền bê tông được áp dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất hoặc các gara o tô.

Ứng dụng của xoa nền bê tông

– Thi công nền nhà xưởng, nhà máy, kho hàng, gara oto, sân cầu lông, bóng chuyền
– Xoa nền tạo nhám chống trơn trượt cho đường đi nội bộ, khu dân cư
– Xoa nền tạo phẳng để thi công lót thảm, sơn epoxy, lát gạch
– Xoa nền lăn rulo gai đường dốc, tầng hầm để xe..

Quy trình xoa nền bê tông

Thời tiết vào ngày đổ bê tông sàn, tốt nhất là ngày thời tiết đẹp và nắng ráo vì đó là điều kiện tốt nhất để bê tông đông kết có chất lượng cao nhất.
Bê tông sàn sau khi đổ bằng các xe bê tông tươi hoặc trộn tại chổ, được cào cán, san phẳng bằng bàn cào. Sử dụng máy thủy bình để xác định chính xác độ cao của sàn và cào cán san phẳng đúng độ cao đó. Tránh trường hợp cốt sàn bị lệnh sau này phải đổ bù dể nâng cốt nền hoặc phải mài hạ cốt nền.

Thi công xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

Thời điểm bắt đầu xoa nền

Sau khi đổ bê tông sàn, chờ từ 30 phút đến khi bề mặt sàn gần khô ráo và có thể bước đi trên mà chỉ bị lún khoảng 3 – 5mm. Thời điểm chờ cho bê tông đông kết tùy thuộc vào thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm tại công trình. Nếu thời tiết khô, nắng to, gió nhiều thì sẽ nhanh đông kết hơn. Về cơ bản, để kiểm tra thời điểm chính xác thì phải dựa vào kinh nghiệm của người thợ, bằng cách đi thử trên bề mặt sàn và xem xét độ lún của lớp vữa để có thời gian xoa nền chính xác. Nếu bề mặt sàn bê tông quá khô, thì xoa nền dễ làm sàn bị nứt và không tạo được bề mặt sàn phẳng nhẵn như mong muốn. Nếu sàn quá ướt, thì sẽ làm lún chìm máy xoa nền dưới lớp vữa và không hoạt động được, ngoài ra nếu xoa thì sẽ làm cho sàn bị lõm xuống hoặc gồ ghề, nổi bướu lượn sóng, sau này công tác hoàn thiện bề mặt sàn bằng phẳng sẽ tôn rất nhiều công sức và chi phí. Sử dụng máy xoa nền sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực hơn so với xoa nền bê tông bằng thủ công.

Lựa chọn lưỡi xoa

Trước khi tiến hành xoa nền, cần phải lựa chọn đúng loại bàn xoa và lưỡi xoa tùy theo tình trạng bê tông vừa đổ. Có các loại bàn xoa và lưỡi xoa khác nhau phù hợp với lúc bắt đầu và lúc kết thúc quá trình xoa.
– Lưỡi xoa kết hơp: Đây là loại lưỡi xoa tối ưu nhất, dễ lựa chọn nhất nhưng cũng đắt tiền nhất. Lưỡi xoa được thiết kế để phù hợp với cả quá trình xoa láng và xoa hoàn thiện bề mặt.
– Lưỡi xoa kẹp: Lưỡi này có thể điều chỉnh góc nâng tùy theo quá trình xoa phẳng ban đầu hoặc lúc xoa hoàn thiện.
– Mâm xoa hoặc còn gọi là bàn xoa: Được sử dụng lúc bề mặt sàn bê tông còn ướt, máy xoa nền được đặt trên mâm xoa, dùng để đè, nén các loại đá, sỏi lộ trên bề mặt xuống nhằm tạo ra một bề mặt sàn phẳng, không gồ ghề. Sau khi sử dụng mâm xoa, mới tiếp tục sử dụng máy xoa nền với lưỡi xoa kết hợp hoặc lưỡi xoa kẹp.

Kỹ thuật xoa nền bê tông bằng máy xoa

Mâm xoa thường được sử dụng ở giai đoạn đầu của quá trình trình xoa nền, trong khi vừa làm phẳng và san bằng mặt sàn, nhưng vẫn để hơi nước bốc hơi với tỉ lệ phù hợp. Gia đoạn đầu bề mặt sàn còn bị ướt, nhão, dễ bị lún, nên dùng bàn xoa sẽ giúp máy xoa nổi dược trên bề mặt vữa bê tông.
Về cơ bản, mỗi lượt xoa nền sẽ bao gồm 2 pha, pha 1 đầu tiên đẩy máy xoa đi lên và đi xuống trên diên tích sàn, pha 2 đẩy máy đi ngang 1 góc 90 độ so với pha 1. Sử dụng kỹ thuật xoa này sẽ giúp bạn không bỏ sót một chổ nào trên toàn bộ bề mặt sàn.

Giai đoạn 1 – Mở mặt sàn bê tông

Ở bước này sẽ tạo ra các dấu xoáy từ máy xoa nền bê tông và đây hoàn toàn bình thường. Một mẹo nhỏ là đi lùi để xóa các dấu chân bằng máy xoa nền. Ở các góc cạnh bên, chúng ta cần dùng tay để xoa thủ công nhằm vuốt biên, làm cạnh, đánh mặt nhằm làm phẳng và nhẵn các bề mặt hoặc góc cạnh mà máy xoa không tới được các khu vực này. Giai đoạn này nhằm cán phẳng và mở mặt vữa để nước bốc hơi nhanh hơn.
Giai đoạn này nền bê tông còn ướt, bê tông chưa đông kết, dùng mâm xoa để đè nhấn các viên sỏi, đá nổi trên bề mặt xuống dưới lớp vữa. Nếu viên đá sỏi to quá không nhấn chìm xuống được thì phải vất bỏ ra khỏi mặt sàn. Sau đó lỗ thủng sẽ được thợ trám vữa lại để đều mặt.

Xoa nền rải tăng cứng sika tại Đà Nẵng

Giai đoạn 2 – làm phẳng mặt sàn

Sau xong bước mở mặt bê tông, chúng ta cần phải chờ khoảng 30 phút, tùy thuộc vào thời tiết, trước khi tiến hành giai đoạn với máy xoa nền bê tông. Ở bước này, chúng ta vận hành máy xoa di chuyển vuông góc với giai đoạn 1, nhằm làm cho bề mặt sàn được làm phẳng và nhẵn toàn bộ, không bỏ sót khu vực nào.
Khách hàng nếu có nhu cầu tăng cứng bằng sika xám, sika xanh thì sẽ được rải ở giai đoạn này, khu vực sàn được chia ô vuông và lượng sika được ước tính để chia đều các ô vuông này. Sau đó rải sika lên toàn bộ bề mặt sàn, dùng máy xoa để xoa đều sika lên bề mặt. Chờ khoảng 30 phút rồi tiến hành rải sika lần 2, chú ý các khu vực lần đầu rải sót thì phải rải lại để sika được phủ đồng đều cho toàn bộ bề mặt nền bê tông.
Trong quá trình xoa, nếu có các viên sỏi nào lộ lên bề mặt thì cần phải lấy ra và trét vữa xi măng lên.

thi công tăng cứng rải sika sàn bê tông tại Đà Nẵng

Giai đoạn 3 – Xoa nền hoàn thiện mặt sàn bê tông

Bước này được thực hiện nhằm làm cho bê tông được nén chặt hơn, tạo ra một bề mặt cứng, chắc, mịn. Giai đoạn này có thể cần tới 2 hoặc 3 lần xoa. Cần phải bảo đảm bạn chờ đủ lâu để sàn bê tông trở nên khô hơn, phù hợp với từng bước xoa nền.
Tùy thuộc vào yêu cầu như xoa láng, xoa bóng hoặc chỉ xoa nhẵn mà số bước xoa và lưỡi xoa được thiết lập với độ nghiêng khác nhau.
Nếu lưỡi xoa càng nghiêng, thì áp lực tạo lên bề mặt sàn càng lớn và mặt sàn càng trở nên nhẵn bóng. Tuy nhiên độ nghiêng của lưỡi xoa cần phải phù hợp với tình trạng của mặt nền, nếu không sẽ dẫn tới hiện tượng bê tông bị quá lố, rất khó khắc phục sau này. Ngoài ra, nếu bề mặt sàn bị nén chặt sớm quá, sẽ làm cho nước trong vữa bê tông không bốc hơi kịp, dẫn tới sau này sàn sẽ bị xốp, bị ẩm.
Ở các giai đoạn đầu, không được cho máy xoa nền quay với tốc độ quá nhanh, vì sẽ làm văng vữa và sỏi đá ra xung quanh khi chúng chưa được đông kết. Khi mặt nền bê tông đã khô, nếu tốc độ lưỡi xoa nhanh quá thì dễ dẫn đến hiện tượng cháy mặt, làm sàn bê tông bị loang lỗ và xấu. Do vậy, theo kinh nghiệm của thợ xoa nền mà điều chỉnh tốc độ khác nhau tùy từng giai đoạn và tình trạng nền, tình trạng đóng rắn.

Xoa nền bê tông siêu phẳng

Với các công trình muốn xoa nền bê tông siêu phẳng, thì ngoài các bước di chuyển máy xoa như tới lui, vuông góc 90 độ, thì cần phải tiến hành xoa chéo để triệt tiêu các dấu xoa, làm cho bề mặt sàn trở nên siêu phẳng, siêu bóng.

Bảo dưỡng mặt sàn bê tông

Sau khi hoàn tất quá trình xoa nền, cần phải phủ bao tải hoặc màng ni lông lên để giữ ẩm, ngoài ra hàng ngày cần phải phun nước để làm ẩm và bảo dưỡng mặt sàn. Quá trình này kéo dài từ 10 – 15 ngày.

Dịch vụ xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

DANAHYG với nhiều năm kinh nghiệm thi công thầu trọn gói sàn bê tông, bao gồm hạng mục xoa nền, rải sika tăng cứng.. nhằm mang đến cho khách hàng các giải pháp an toàn, chất lượng, có trách nhiệm nhất. Chúng tôi trang bị hệ thống máy xoa nền tự hành, máy xoa nền đẩy tay với số lượng lớn, đội ngũ nhân viên đông, sẵn sàng làm ca đêm theo yêu cầu của khách hàng.
Các hạng mục xoa nền bê tông chúng tôi đảm nhiệm bao gồm xoa nền, cắt ron, tạo nhám, xoa tăng cứng rải sika .. Các công trình của chúng tôi nhận thi công từ nhà dân vài chục mét vuông tới nhà xưởng hàng chục ngàn mét vuông. Chúng tôi nhận thi công xoa nền tại Đà Nẵng, bao gồm các quận huyện như Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Hòa Vang. Ngoài ra Huế, Lăng Cô, Quảng Nam, Tam Kỳ, Hội An cũng là nơi chúng tôi có nhiều khách hàng.

Giá dịch vụ xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

Giá dịch vụ xoa nền bê tông bằng máy xoa nền tại Đà Nẵng khá rẻ, chỉ từ 12.000 -15.000 VNĐ/m2 trở lên. Báo giá xoa nền bê tông phụ thuộc vào đơn giá nhân công xoa nền và các yếu tố sau:
– Diện tích công trình to hay nhỏ
– Diện tích mỗi lần đợt thi công
– Thời gian giữa các lần thi công
– Các yêu cầu xoa như xoa phẳng, xoa nhám, xoa siêu phẳng, xoa chống nứt
– Có rải sika tăng cứng hay không, khối lượng rải trên một mét vuông
– Khu vực thi công xa hay gần

Dịch vụ xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

Tại sao nên chọn DANAHYG thi công xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công xoa nền, khách hàng hoàn toàn yên tâm và đặt trọn niềm tin vào chúng tôi về thời gian và chất lượng công trình.
Cam kết của chúng tôi:
– Có trách nhiệm cao, tận tâm, nhiệt tình, uy tín.
– Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiến độ, thời gian thi công và khối lượng thi công ở bất kỳ yêu cầu nào.
– Có mặt đúng thời gian và hoàn thành công việc đúng với hợp đồng đã ký.
– Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.
– Linh hoạt trong công việc.
– Đảm bảo chất lượng xoa nền đúng như cam kết trong hợp đồng.
– Bảo đảm số lượng máy xoa nền tự hành, máy xoa có người đẩy đúng với hợp đồng.
– Mọi phát sinh và sự cố trong quá trình thi công đều được báo cáo rỏ ràng, trung thực, minh bạch với khách hàng.
– Các vấn đề như bê tông bị khô nhanh, bị bong rộp, bị cháy, bị nứt do các lý do khách quan và chủ quan đều được khắc phục với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

4.9/5 - (982 votes)